Thơ tình

Cập nhập tin tức Thơ tình

XIN ĐỪNG BƯỚC VỘI

Sau tập thơ "Thơ tình Đặng Tường Vy", chi lại chuẩn bị cho ra mắt tập thơ song ngữ. Bài thơ sau đây được trích từ tập thơ chuẩn bị xuất bản của chị.

LỜI CỎ HOA

Hoa Sen bảo hãy viết vào ta/ Bùn đen sẽ không sao vấy bẩn/ Nỗi buồn trần gian lọc như lụa như là/ Chỉ còn yêu thương như ngọc như ngà

Khi chấp nhận buông...

Đã buông rồi dẫu phía trước gian nan/ Nhưng bình yên sẽ về bên cánh cửa/ Mạnh mẽ lên và tự mình nhóm lửa/ Bởi cuộc đời đẹp lắm những bình minh.

Ngàn lần xin lỗi xác thân

Đọc “Thơ tình Đặng Tường Vy”, NXB Hội Nhà Văn, làm người đọc cứ mãi bâng khuâng. Bâng khuâng vì nó khác lạ. Ừ thì thơ tình nào cũng có buồn vui đan xen nhưng trong tập thơ này, không phải như vậy.

Ngô chín nổ giòn vang

Trong cái lạnh của mùa Đông xa xứ, nhà thơ Đặng Tường Vy vừa ra mắt "Thơ tình Đặng Tường Vy" do NXB Hội Nhà văn cấp phép. Đây là tập thơ thứ 9 của chị.

Viết lời đa đoan

Đặng Tường Vy là cây bút nữ có nhiều dấu ấn tại thành phố Hồ Chí Minh, hiện định cư tại Pháp. Chị đã xuất bản gần 10 tập thơ. Những bài dưới đây là rút từ tập "Thơ tình Đặng Tường Vy", sắp xuất bản.

Thoáng gặp, thoáng xa...

Tác giả Uyên Phương là một cây bút trẻ mang nhiều cảm xúc nội tâm, những chia lìa, cách xa, day dứt và buồn tủi... Thơ của chị được nhiều trang báo đăng tải.

Dấu yêu

Thơ về tình yêu đầu đời luôn là cảm xúc bâng khuâng, trong sáng và da diết. Nó sẽ luôn theo ta suốt chặng đường đời như những kỷ niệm không bao giờ phai mờ...

Về đâu…

Bắt đầu từ câu thơ “Ta đem duyên nợ ngâm thành rượu...”, tác giả dưới đây dùng câu chữ để nói lên điều sâu kín nhất trong lòng. Có thể là ước muốn cất giấu một mối tình câm “để khỏi nẩy chồi ở chốn xưa”.

Đâu dễ phai màu

Thơ Đỗ Thu Hằng luôn hướng nội, những rung cảm về tình yêu, về cuộc đời như được lên men, chắt lọc, chưng cất... từ những trải nghiệm vì vậy nó sâu sắc nhưng cũng đầy thi vị.

Ngày xưa à, nhớ không!

Ngân Hà là một cô giáo trẻ ở Huế. Ngoài công việc giảng dạy ở trường, cô còn tham gia thiện nguyện trong nhóm "Những người bạn".

XÔN XAO MÙA HỎI

Trang Viên là một nữ thi sỹ có tâm hồn nhạy cảm, yêu đời. Thơ của chị giàu sức sống và ngập tràn tình yêu mãnh liệt.

KHÚC RU TÌNH

Đường quen lỗi nhịp/ Phượng buồn xa xăm/ Thời gian dồn bước/ Bóng ngã lặng thầm

VÉN NẮNG

Tập thơ tình đầu tay của nữ nghệ sỹ Lâm Bình. Chị viết về tình yêu thật giản đơn; giản đơn như cách người ta gửi trao nhau một nụ cười, tặng nhau một niềm vui, và nắm tay nhau đi qua mùa gió trở…

LẤY GÌ ANH ĐO?

Và em đến đâu phải vô tình/ Và em đi như cơn gió thổi/ Và anh biết lấy gì đo nổi/ Tình em còn lại vơi đầy?

ĐÊM KHÔNG MÀU

Anh không còn nghe câu chuyện duyên tình/ Lời thề hôm qua phếch bạc, nhàu nhung nhớ/ Chân bước qua nhau để một đời dang dở/ Bồi- khuyết, điêu linh, cô quạnh một bến bờ.

CẢM TÁC THÁNG BA

Tháng ba, tháng ba buổi giao mùa/ Lãng đãng mây trời ngẩn ngơ trôi/ Hoàng hôn áo tím xưa vời vợi/ Ngọn cải lên ngồng nhớ chưa qua...

TRĂNG XƯA

Giờ như một giấc mơ/ Qua đi mùa trăng ấy/ Tình yêu em tìm thấy/ Anh một trời nhớ thương!

TÌNH THƠ GỬI SÓNG

Mùi hoàng lan thoảng ngát cả lưng chiều/ Em mắng yêu: Đừng bảo mình xương rồng khát khô ngoài sa mạc/ Anh bây giờ là phím đàn rung theo bản nhạc/ Ru cánh Vạc em ngủ trọn suốt đêm lành

XUÂN VỪA ĐẾN

Trời đã xuân, em ơi! xuân vừa đến/ Hãy vui lên cho đời thắm sắc hồng/ Em có thấy ngoài kia trời cao rộng/ Nắng bừng lên ngày mới buổi hừng đông