SỰ KIỆN

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Elon Musk khẳng định ông là lý do ChatGPT tồn tại

Ngày 16/5, CEO Tesla Elon Musk khẳng định ông là “lý do" mà OpenAI – nhà phát triển ChatGPT – tồn tại, đồng thời tố Microsoft kiểm soát công ty này.

‘Cha đẻ’ ChatGPT lo ngại AI can thiệp bầu cử Mỹ

Ngày 16/5, CEO Sam Altman của OpenAI, startup đằng sau ChatGPT bày tỏ lo ngại rằng trí tuệ nhân tạo (AI) có thể được sử dụng để can thiệp vào quá trình bầu cử.

Làm nhiều việc một lúc nhờ ChatGPT

Theo khảo sát của website việc làm Monster đầu năm nay, 37% người tham gia cho biết, họ làm hơn một công việc toàn thời gian. Làm việc từ xa và các công cụ trí tuệ nhân tạo như ChatGPT giúp họ xoay xở dễ hơn.

Khóa học sử dụng ChatGPT tại Việt Nam mọc lên như nấm sau mưa

Sau sự nổi lên của ChatGPT, lượng người có nhu cầu học cách sử dụng phần mềm này tăng vọt, kéo theo đó là ngày càng nhiều các khóa học ăn theo với giá cả triệu đồng mỗi khóa.

Tài sản của nhà sáng lập OpenAI không tăng dù ChatGPT khuấy đảo lĩnh vực AI

Là CEO kiêm nhà sáng lập OpenAI, công ty sở hữu công nghệ ChatGPT đang "làm mưa làm gió", nhưng tài sản của Sam Altman không tăng vọt như những sếp công nghệ khác ở Thung lũng Silicon.

Tạo diễn đàn cho học sinh, sinh viên chia sẻ về ứng dụng ChatGPT

Cuộc thi “Ứng dụng ChatGPT trong học tập” sẽ tạo cơ hội cho học sinh, sinh viên trong và ngoài nước chia sẻ quan điểm về sự hữu dụng hay điểm hạn chế của sản phẩm công nghệ đình đám này.

ChatGPT có thể nâng hiệu suất con người lên 10 lần?

ChatGPT có thể hoàn tất các hợp đồng, những đoạn lập trình, các bài viết... chỉ trong vài giây đến hơn một phút, những công việc tốn của con người hàng đống thời gian.

Sau ChatGPT, Việt Nam có nhiều tiềm năng, dư địa để đưa AI vào đời sống

Sự nổi lên của ChatGPT sẽ thúc đẩy việc phát triển và ứng dụng AI nhiều hơn tại Việt Nam, nhất là với chatbot, trợ lý giọng nói, phân tích hình ảnh trong y tế, giao thông,...

ChatGPT sập vì quá tải, không thể truy cập

Nhiều tài khoản người sử dụng OpenAI cho biết, họ không thể truy cập vào ChatGPT trong suốt buổi chiều 21/2.

Chưa phải thời điểm để lo lắng vấn đề kiểm soát, quản lý sử dụng AI

Bên cạnh những ý kiến lo ngại ảnh hưởng tiêu cực từ ChatGPT, nhiều chuyên gia công nghệ và giáo dục cho rằng, hiện còn quá sớm để bàn việc quản lý, kiểm soát công cụ ChatGPT nói riêng và các sản phẩm trí tuệ nhân tạo (AI) nói chung.

Nhiều ứng dụng ‘thay đổi cuộc chơi’ sẽ xuất hiện tại Việt Nam từ làn sóng ChatGPT

Đánh giá tiềm năng ứng dụng ChatGPT là rất lớn, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Thế Bình dự đoán rất có thể trong năm nay chúng ta sẽ được thấy nhiều ứng dụng có tính chất "thay đổi cuộc chơi" tại Việt Nam.

Elon Musk lại cảnh báo AI nguy hiểm với loài người

‘Một trong những rủi ro lớn nhất đối với tương lai của nền văn minh là trí tuệ nhân tạo’, Elon Musk phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Chính phủ thế giới đang diễn ra tại Dubai (UAE).

Ông Nguyễn Tử Quảng: Đây là cơ hội tốt phát triển giải pháp AI chatbot của Việt Nam

Với vai trò Chủ tịch Ủy ban phát triển AI thuộc VINASA, CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng khuyến nghị việc nâng cấp giải pháp AI chatbot với dữ liệu để đào tạo là của Việt Nam và do người Việt Nam làm chủ công nghệ.

Tranh cãi quanh chuyện Việt Nam nên cổ vũ hay lo sợ ChatGPT

Có thể tạo ra luật lệ hay quy định để quản lý, nhưng nếu chỉ thấy mặt xấu của ChatGPT để rồi cấm đoán, đó sẽ là sự thất bại của giới quản lý và các nhà khoa học.

ChatGPT khởi đầu cuộc đua mới của các ông lớn công nghệ thế giới

Chuyên gia Vũ Ngọc Sơn nhận định, sự ra đời của ChatGPT sẽ kéo theo một cuộc đua mới về sản phẩm AI giữa các hãng công nghệ lớn trên thế giới. Điều này cũng hứa hẹn người dùng sẽ có được nhiều lựa chọn tốt hơn.

Đừng kỳ vọng ChatGPT sẽ thay thế con người trong một sớm một chiều

Trí tuệ nhân tạo không quá xa xôi, nhưng không nên kỳ vọng ChatGPT sẽ thay thế con người trong một sớm một chiều bởi đây chỉ là mô hình dự đoán, chưa có khả năng suy luận và sáng tạo.

Bắc Kinh cam kết hỗ trợ ‘đối thủ của ChatGPT’

Thủ đô Trung Quốc là quê hương của 1.048 “doanh nghiệp AI nòng cốt” tính đến tháng 10/2022, chiếm hơn 1/3 cả nước.

Các công cụ mạnh như ChatGPT buộc người dùng phải “nâng cấp” bản thân

Nhận định ChatGPT là công cụ hữu ích với mọi người, chuyên gia Đào Mạnh Thắng đến từ Hệ thống lập trình viên Aptech cho rằng, người dùng cần "nâng cấp" bản thân phù hợp với sự thay đổi và làm chủ được công cụ.

Nhân viên Google bức xúc màn ra mắt vội vàng đối thủ của ChatGPT

Nhân viên của Google đang chỉ trích ban lãnh đạo, chủ yếu là cá nhân CEO Sundar Pichai, về cách mà hãng công nghệ này công bố BARD, chatbot được coi là đối thủ của ChatGPT.

ChatGPT và cơ hội của Việt Nam trong cơn sốt trí tuệ nhân tạo

Trong cơn sốt ChatGPT, với lợi thế dữ liệu "địa phương", chúng ta có thể đi vào các ngành hẹp hoặc hợp tác với Big Tech để tránh bị xâm lăng về công nghệ.

ChatGPT làm công nghệ hấp dẫn trở lại

Sau hàng loạt sự kiện nhàm chán trong thập kỷ vừa qua, giới công nghệ tuần qua có sinh khí hơn hẳn.