SỰ KIỆN

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Threads của Mark Zuckerberg xô đổ kỷ lục của ChatGPT

Chỉ trong 5 ngày, ứng dụng Threads của Instagram đã vượt mốc 100 triệu người đăng ký, xô đổ kỷ lục mà chatbot ChatGPT đang nắm giữ.

Thay vì sợ ChatGPT, nhà báo nên tìm cách thích ứng

Tác động của công nghệ với báo chí vừa thú vị vừa đáng lo. Sự nổi lên của các chatbot và công cụ AI như ChatGPT hứa hẹn thay đổi cách sản xuất, phân phối và tiêu thụ tin tức.

AI chưa nắm bắt được một phần trải nghiệm của con người

Giám đốc AI Meta cho rằng, các hệ thống trí tuệ nhân tạo ngày nay như ChatGPT vẫn chưa đạt tới trí tuệ và chưa nắm bắt được một phần trải nghiệm của con người

ChatGPT sẽ ‘xâm chiếm’ cơ quan công quyền tại Mỹ?

ChatGPT bắt đầu được "mở cửa" trong lĩnh vực công khi Microsoft cấp quyền truy cập GPT-4 và GPT-3 cho các khách hàng thuộc chính phủ Mỹ.

Tim Cook cũng sử dụng ChatGPT

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, CEO Apple tiết lộ ông cũng dùng ChatGPT và rất phấn khích trước các ứng dụng độc đáo của nó.

CEO OpenAI doạ ‘nghỉ chơi’ với EU nếu bị quản lý chặt

CEO OpenAI Sam Altman bất ngờ lên tiếng đe doạ dừng hoạt động của ChatGPT tại châu Âu nếu EU quản lý công nghệ này “quá mức”.

Apple hạn chế nhân viên dùng ChatGPT

Theo Wall Street Journal, Apple đã hạn chế nhân viên sử dụng ChatGPT và các công cụ AI bên ngoài do lo lắng bị lộ thông tin nhạy cảm.

OpenAI phát hành ChatGPT miễn phí trên iPhone

OpenAI vừa ra mắt ứng dụng ChatGPT chạy trên nền tảng iOS, đồng thời cho biết phiên bản Android cũng sẽ sớm xuất hiện.

Trung Quốc bắt giữ người đàn ông sử dụng ChatGPT ‘sản xuất’ tin giả

Cảnh sát Trung Quốc vừa bắt giữ một người đàn ông sử dụng ChatGPT sản xuất bài báo giả mạo về một vụ tai nạn tàu hoả ở nước này.

Elon Musk khẳng định ông là lý do ChatGPT tồn tại

Ngày 16/5, CEO Tesla Elon Musk khẳng định ông là “lý do" mà OpenAI – nhà phát triển ChatGPT – tồn tại, đồng thời tố Microsoft kiểm soát công ty này.

‘Cha đẻ’ ChatGPT lo ngại AI can thiệp bầu cử Mỹ

Ngày 16/5, CEO Sam Altman của OpenAI, startup đằng sau ChatGPT bày tỏ lo ngại rằng trí tuệ nhân tạo (AI) có thể được sử dụng để can thiệp vào quá trình bầu cử.

Làm nhiều việc một lúc nhờ ChatGPT

Theo khảo sát của website việc làm Monster đầu năm nay, 37% người tham gia cho biết, họ làm hơn một công việc toàn thời gian. Làm việc từ xa và các công cụ trí tuệ nhân tạo như ChatGPT giúp họ xoay xở dễ hơn.

Tài sản của nhà sáng lập OpenAI không tăng dù ChatGPT khuấy đảo lĩnh vực AI

Là CEO kiêm nhà sáng lập OpenAI, công ty sở hữu công nghệ ChatGPT đang "làm mưa làm gió", nhưng tài sản của Sam Altman không tăng vọt như những sếp công nghệ khác ở Thung lũng Silicon.

Tạo diễn đàn cho học sinh, sinh viên chia sẻ về ứng dụng ChatGPT

Cuộc thi “Ứng dụng ChatGPT trong học tập” sẽ tạo cơ hội cho học sinh, sinh viên trong và ngoài nước chia sẻ quan điểm về sự hữu dụng hay điểm hạn chế của sản phẩm công nghệ đình đám này.

ChatGPT có thể nâng hiệu suất con người lên 10 lần?

ChatGPT có thể hoàn tất các hợp đồng, những đoạn lập trình, các bài viết... chỉ trong vài giây đến hơn một phút, những công việc tốn của con người hàng đống thời gian.

Sau ChatGPT, Việt Nam có nhiều tiềm năng, dư địa để đưa AI vào đời sống

Sự nổi lên của ChatGPT sẽ thúc đẩy việc phát triển và ứng dụng AI nhiều hơn tại Việt Nam, nhất là với chatbot, trợ lý giọng nói, phân tích hình ảnh trong y tế, giao thông,...

ChatGPT sập vì quá tải, không thể truy cập

Nhiều tài khoản người sử dụng OpenAI cho biết, họ không thể truy cập vào ChatGPT trong suốt buổi chiều 21/2.

Chưa phải thời điểm để lo lắng vấn đề kiểm soát, quản lý sử dụng AI

Bên cạnh những ý kiến lo ngại ảnh hưởng tiêu cực từ ChatGPT, nhiều chuyên gia công nghệ và giáo dục cho rằng, hiện còn quá sớm để bàn việc quản lý, kiểm soát công cụ ChatGPT nói riêng và các sản phẩm trí tuệ nhân tạo (AI) nói chung.

Nhiều ứng dụng ‘thay đổi cuộc chơi’ sẽ xuất hiện tại Việt Nam từ làn sóng ChatGPT

Đánh giá tiềm năng ứng dụng ChatGPT là rất lớn, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Thế Bình dự đoán rất có thể trong năm nay chúng ta sẽ được thấy nhiều ứng dụng có tính chất "thay đổi cuộc chơi" tại Việt Nam.

Elon Musk lại cảnh báo AI nguy hiểm với loài người

‘Một trong những rủi ro lớn nhất đối với tương lai của nền văn minh là trí tuệ nhân tạo’, Elon Musk phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Chính phủ thế giới đang diễn ra tại Dubai (UAE).

Ông Nguyễn Tử Quảng: Đây là cơ hội tốt phát triển giải pháp AI chatbot của Việt Nam

Với vai trò Chủ tịch Ủy ban phát triển AI thuộc VINASA, CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng khuyến nghị việc nâng cấp giải pháp AI chatbot với dữ liệu để đào tạo là của Việt Nam và do người Việt Nam làm chủ công nghệ.