thủ tục hành chính

Cập nhập tin tức thủ tục hành chính

Người dân và doanh nghiệp TP.HCM thực hiện thủ tục hành chính mọi lúc, mọi nơi

Người dân và doanh nghiệp TP.HCM thực hiện thủ tục hành chính mọi lúc, mọi nơi, không cần phải đến trực tiếp cơ quan hành chính Nhà nước, tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức.

Nghiêm cấm yêu cầu người dân cung cấp thông tin, giấy tờ đã được số hóa

Chỉ thị mới của Thủ tướng Chính phủ nêu rõ, nghiêm cấm việc yêu cầu người dân, doanh nghiệp cung cấp thông tin, giấy tờ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính đã được số hóa hoặc chia sẻ từ các cơ sở dữ liệu quốc gia, chuyên ngành.

Người đứng đầu phải xin lỗi dân, doanh nghiệp khi chậm giải quyết thủ tục

Thủ tướng yêu cầu thực hiện nghiêm việc báo cáo giải trình của người đứng đầu, xin lỗi người dân, doanh nghiệp và kịp thời khắc phục các trường hợp để xảy ra chậm muộn, tiêu cực trong giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính.

Nâng cao hiệu quả cải cách thủ tục hành chính nhờ ứng dụng công nghệ thông tin

Ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) không chỉ đem lại sự hài lòng cho người dân mà còn góp phần hiện đại hóa nền hành chính, hướng đến xây dựng chính quyền số.

Thủ tướng yêu cầu chấn chỉnh cán bộ khi giải quyết thủ tục hành chính đất đai

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký công điện tháo gỡ vướng mắc trong việc thực hiện quản lý, sử dụng đất, giao đất, định giá đất.

Chuyển đổi số trong công tác tư pháp tạo thuận lợi cho người dân

Nhờ đẩy mạnh chuyển đổi số, 100% thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tư pháp đã được đơn giản hóa. Sở có 133 thủ tục hành chính, trong đó, 119 thủ tục hành chính được cung cấp dịch vụ công trực tuyến.

Quảng Ninh giữ vững vị trí ‘điểm sáng chuyển đổi số toàn diện’

Với quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự vào cuộc quyết liệt của toàn bộ các ban, ngành trong tỉnh và liên tục có những sáng kiến đổi mới, tỉnh Quảng Ninh ghi nhận thêm các thành tựu nổi bật, với nhiều chỉ số đứng đầu toàn quốc.

Kết quả tích cực trong công tác kiểm soát thủ tục hành chính của Bộ TT&TT

Thời gian qua, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tích cực đẩy mạnh công tác kiểm soát thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ người dân, tổ chức và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Bộ TT&TT ưu tiên cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh

Trong năm qua, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã đạt được chỉ tiêu theo yêu cầu tại Nghị quyết số 68/NQ-CP; cắt giảm, đơn giản hóa 263/720 quy định kinh doanh (tỷ lệ 36,5%).

TP.HCM: Hơn 12.000 hồ sơ đã được Sở Xây dựng giải quyết trực tuyến

Sở Xây dựng TP.HCM đang tiếp nhận giải quyết 22 thủ tục hành chính công trực tuyến toàn trình và một phần. Từ đầu năm đến nay đã có hơn 12.000 hồ sơ được giải quyết.

Chuyển đổi số ở Tây Ninh hỗ trợ đắc lực người dân giải quyết thủ tục hành chính

Tây Ninh đã và đang triển khai nhiều chương trình, kế hoạch thực hiện công tác chuyển đổi số tại hầu hết địa bàn trong tỉnh. Thành quả rõ nhất là người dân được hưởng lợi trong giải quyết thủ tục hành chính thông qua nền tảng công nghệ số.

Hạ Long có nhiều giải pháp sáng tạo, phù hợp thực hiện chuyển đổi số toàn diện

Với mục tiêu lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm, động lực của chuyển đổi số, TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã có nhiều giải pháp sáng tạo, phù hợp thực hiện chuyển đổi số toàn diện. Qua đó mang lại nhiều kết quả tích cực.

Hiệu quả từ cải cách hành chính và chuyển đổi số

Từ đầu năm đến nay, công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử và chuyển đổi số trong hoạt động của Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội đã thu được những kết quả quan trọng.

250 thủ tục hành chính của 13 bộ, ngành kết nối Cơ chế một cửa quốc gia

Từ khi triển khai đến ngày 15/8/2023, có 250 thủ tục hành chính của 13 bộ, ngành đã kết nối Cơ chế một cửa quốc gia.

‘Ngày thứ Năm trực tuyến’ tại TP. Yên Bái

Vào thứ Năm hàng tuần, Bộ phận Phục vụ hành chính công và các đơn vị của TP. Yên Bái chỉ tiếp nhận hồ sơ TTHC trực tuyến, không tiếp nhận hồ sơ giấy và thanh toán trực tuyến phí, lệ phí trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia, Cổng Dịch vụ công Yên Bái.

Bắc Giang đẩy mạnh thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử

Giải quyết công việc trên môi trường điện tử đang được đẩy mạnh tại Trung tâm Phục vụ hành chính công (PVHCC) tỉnh Bắc Giang, hướng tới mục tiêu chuyển đổi số toàn diện.

Bình Định 'nói không' với trễ hẹn giải quyết thủ tục hành chính

Cổng dịch vụ công tỉnh Bình Định năm 2023 tính đến ngày 25/8 đã đạt 99,9% hồ sơ giải quyết đúng hạn.

Lập tổ công tác cải cách thủ tục hành chính, Phó Thủ tướng làm tổ trưởng

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa có quyết định thành lập tổ công tác cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng.

Cách đăng ký lưu trú online trên VNeID

Với ứng dụng VNeID và tài khoản định danh điện tử, việc đăng ký lưu trú của người dân sẽ được thực hiện online một cách dễ dàng.

Đồng Nai triển khai mini app hành chính công phục vụ người dân trên Zalo

Đồng Nai phát triển Zalo mini app “Đồng Nai Smart” - bước ngoặt mới giúp tỉnh nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công trực tuyến, tạo thuận lợi tối đa cho người dân khi thực hiện các thủ tục hành chính.