thuê đất

Cập nhập tin tức thuê đất

Cấp 4ha đất để xây nhà ở công nhân, sau 9 năm vẫn bỏ hoang

Hơn 9 năm sau khi được UBND tỉnh Đồng Nai cấp hơn 4ha đất để xây nhà ở cho công nhân, Công ty TNHH Pou Chen Việt Nam vẫn chưa thực hiện dự án.

Chính sách mới: Giảm tiền thuê đất, tiêu chuẩn xe ô tô công cho lãnh đạo

Từ tháng 11, nhiều chính sách mới có hiệu lực trong đó có giảm 30% tiền thuê đất của năm 2023; thay đổi tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô công cho lãnh đạo.

Phê bình SATRA vì chậm thu hồi nhà đất Vissan, giữ lại Bưu điện TP.HCM

Ban chỉ đạo sắp xếp lại, xử lý nhà, đất công TP.HCM đã phê bình Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) vì chậm phối hợp di dời, giao đất công, thống nhất giữ lại Bưu điện TP.HCM và có hướng xử lý hàng chục công sản khác.

Tiền thuê đất tăng vọt từ 7 tỷ lên 27 tỷ/năm, du lịch làm không đủ tiền trả

Tiền thuê đất tăng phi mã, lên tới 300-400%, khiến nhiều doanh nghiệp du lịch ven biển Đà Nẵng làm không đủ trả, đứng trước bờ vực phá sản.

Giảm 30% tiền thuê đất của Nhà nước cho hộ gia đình, doanh nghiệp

Thủ tướng quyết định giảm 30% tiền thuê đất phải nộp (phát sinh thu) của năm 2023 đối với người thuê đất của Nhà nước

Lâm Đồng đề xuất miễn thuế đất đai cho đồng bào dân tộc thiểu số thiếu đất

Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Lâm Đồng vừa có báo cáo về công tác quản lý, sử dụng đất đai liên quan đến đồng bào dân tộc thiểu số.

Bộ Tài chính đề xuất giảm 30% tiền thuê đất

Bộ Tài chính đã trình Thủ tướng ban hành quyết định giảm 30% tiền thuê đất của năm 2023.

Bắt tạm giam nữ giám đốc công ty trốn thuế hàng tỷ đồng

Công an Đồng Nai xác định công ty T.M do bà Nguyễn Thị Nhung làm giám đốc đã trốn thuế thu nhập doanh nghiệp với số tiền gần 3,6 tỷ đồng.

Xem xét huỷ quyết định gia hạn dự án Khu du lịch Bến Thành – Hồ Tràm

Được cho thuê đất gần 20 năm trước nhưng đến nay chủ đầu tư Khu du lịch Bến Thành – Hồ Tràm vẫn chưa hoàn thiện dự án. UBND tỉnh đang xem xét thu hồi quyết định gia hạn dự án.

Vì sao Công an TP.HCM khởi tố vụ án tại Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn?

Hầu hết các dự án có bóng dáng của Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn bị thanh tra đều chậm tiến độ, việc chi tiền hộ cho đối tác cũng được xác định “làm lợi cho đối tác”.

Trung ương yêu cầu đánh thuế cao hơn với người có nhiều nhà, đất

Trung ương yêu cầu quy định mức thuế cao hơn đối với người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở, đầu cơ đất, chậm sử dụng đất, bỏ đất hoang.

Sắp chi hàng chục nghìn tỷ đồng hỗ trợ dân thuê, mua nhà ở

Ngoài việc hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động đang ở thuê, ở trọ, làm việc trong các khu công nghiệp… còn có chính sách cho vay đối với cá nhân, hộ gia đình để mua, thuê mua nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân.

Chủ đầu tư nhiều sai phạm, TP.HCM quyết thu hồi dự án 9.000m2 ‘đất vàng’ ở Hồ Con Rùa

Được thuê gần 9.000m2 “đất vàng” tại khu vực Hồ Con Rùa để xây dựng cao ốc 25 tầng tuy nhiên chủ đầu tư có nhiều sai phạm, UBND TP.HCM đã quyết định thu hồi dự án.

Bộ Công an yêu cầu cung cấp hồ sơ 2 khu đất ái nữ nhà ‘Dr Thanh’ trúng đấu giá

Theo yêu cầu của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu các sở ngành và đơn vị liên quan rà soát, cung cấp hồ sơ hai khu đất mà ái nữ nhà “Dr Thanh” đã trúng đấu giá. 

Giảm 30% tiền thuê đất cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Ngày 25/9, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định về việc giảm tiền thuê đất năm 2021 đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, mức giảm được áp dụng là 30%.

TP.HCM ban hành hệ số điều chỉnh giá đất do Nhà nước giao, cho thuê

Hệ số điều chỉnh giá đất áp dụng cho các trường hợp Nhà nước giao, cho thuê vừa được UBND TP.HCM ban hành áp dụng cho từng nhóm đối tượng và tuỳ vào từng khu vực. 

Dự báo giá đất còn tăng, TP.HCM vẫn đề xuất giữ nguyên hệ số điều chỉnh giá đất

Theo dự báo, giá đất trên thị trường TP.HCM sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Tuy vậy, UBND Thành phố vẫn đề xuất giữ nguyên hệ số điều chỉnh giá đất trên địa bàn như năm 2020.

Chưa hoàn tất thủ tục đất đai, doanh nghiệp đã chiếm hơn 18ha để xây dự án

Mặc dù chưa hoàn tất các thủ tục giao đất và cho thuê đất theo quy định, thế nhưng Công ty CP Đầu tư LDG đã chiếm hơn 18ha đất để xây dựng dự án suốt gần 2 năm. 

Dự án 500 triệu USD ‘quên’ xây trường học bị truy thu hàng chục tỷ thuế đất

Dự án Khu đô thị Thành phố giao lưu với quy mô khoảng 95ha, tổng mức đầu tư 500 triệu USD có hàng nghìn căn hộ, các khu nhà cao tầng liên tục điều chỉnh quy hoạch nhưng ở các khu đất xây trường học thì vẫn bỏ hoang.

Thư viện tỉnh Nghệ An cho thuê đất công, lộ diện loạt sai phạm

Thư viện tỉnh Nghệ An còn cho nhiều doanh nghiệp thuê mặt bằng mà không xin phép UBND tỉnh, làm âm quỹ mặt gần 600 triệu đồng.