thuế quan

Cập nhập tin tức thuế quan

Mỹ tăng mạnh thuế cũng khó ngăn được xe điện Trung Quốc xâm nhập thị trường

Mỹ - Giới quan sát nhận định, chính sách áp thuế quan 100% đối với xe điện Trung Quốc nhập khẩu của Mỹ cũng khó có thể ngăn chặn sự xâm nhập này.

Chính quyền ông Biden ra tuyên bố rắn về 'đòn thuế' đánh vào Trung Quốc

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen tuyên bố Mỹ sẽ giữ nguyên các mức thuế mà chính quyền Tổng thống Donald Trump trước đó đã áp lên hàng nhập khẩu từ Trung Quốc. 

'Đòn bẩy' lớn ông Trump để lại cho người kế nhiệm

Các thuế quan thương mại mà chính quyền Tổng thống Donald Trump đang thực thi có thể tạo ra "đòn bẩy" mà người kế nhiệm ông có thể sử dụng để thu về kết quả mong muốn trên trường quốc tế.

Đằng sau 'đòn đánh' của ông Trump nhằm vào hai 'đại gia' Nam Mỹ

Tuyên bố của Tổng thống Donald Trump hôm 2/12 rằng Mỹ sẽ áp thuế lên nhôm, thép của Brazil và Argentina, dường như mở ra một cuộc thương chiến mới.

Ông Trump dọa áp thuế lên nhôm thép Brazil và Argentina

Tổng thống Mỹ Donald Trump, ngày 2/12, công kích Brazil và Argentina về việc giảm giá đồng nội tệ, tuyên bố ông sẽ ngay lập tức áp đặt lại thuế quan đối với thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia.

Mỹ-Trung nhất trí gỡ bỏ thuế theo đợt liệu có khả thi?

Qũy Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết, thỏa thuận dỡ bỏ thuế nhằm giảm bớt căng thẳng Mỹ-Trung có thể sẽ giúp cơ quan này điều chỉnh lại số liệu dự báo tăng trưởng.

Mỹ - Trung nhất trí gỡ bỏ thuế theo đợt để chấm dứt thương chiến

Trung Quốc và Mỹ trong hai tuần vừa qua đã thống nhất sẽ dỡ bỏ các mức thuế được áp đặt trong cuộc thương chiến giữa hai quốc gia, theo nhiều đợt khác nhau - Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết hôm 7/11.

Ông Trump 'nương tay', liệu thương chiến có dịu

Mỹ và Trung Quốc dường như đang xuống thang cuộc thương chiến giữa hai nước khi cùng thông báo một số nhượng bộ. Tuy nhiên, giới chuyên gia cảnh báo chớ vội mừng.

Ông Trump 'nương tay', hoãn tăng thuế hàng TQ

Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo ông nhất trí hoãn tăng thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá 250 tỷ USD thêm 2 tuần nữa.

Công ty Mỹ đồng loạt cảnh báo tổn hại từ thương chiến

Chính quyền Donald Trump vừa tăng cường các kế hoạch leo thang thương chiến với Trung Quốc, một động thái khiến nhiều nhà sản xuất Mỹ đồng loạt lên tiếng cảnh báo về những tổn hại họ phải hứng chịu.

Kinh tế toàn cầu nguy cơ suy thoái vì thương chiến

Khi Tổng thống Donald Trump thúc ép lãnh đạo các nước đồng ý các thỏa thuận thương mại mới và đe dọa sử dụng thuế quan tại hội nghị G7 ở Biarritz (Pháp), ngân hàng Morgan Stanley cảnh báo suy thoái sẽ sớm xảy ra.

Ông Trump vừa khơi lại dập luôn hy vọng dừng thương chiến

Tổng thống Trump đã khơi lên rồi ngay lập tức dập tắt hy vọng cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung sẽ sớm đảo chiều.

Ước tính thiệt hại 'khủng khiếp' từ thương chiến Mỹ-Trung

Bất ổn thương chiến Mỹ - Trung có thể ngốn mất 585 tỷ USD của nền kinh tế thế giới vào năm 2021.

'Chiến lược Trung Quốc' của ông Trump đang thất bại

Chiến lược Trung Quốc của Tổng thống Donald Trump đang thất bại. Cách tiếp cận cứng rắn hơn của ông không buộc được Bắc Kinh nhượng bộ mà lại khiến kinh tế Mỹ tổn thương.

Ông Trump 'chùn tay' trước sức ép thương chiến với TQ

Chính quyền Donald Trump vừa thông báo lùi thời gian áp mức thuế 10% lên hàng hóa điện tử nhập khẩu từ Trung Quốc đến ngày 15/12.

TQ ra đòn mạnh tay, đánh thẳng vào nông sản Mỹ

Trung Quốc xác nhận các thông tin nước này ngừng mua nông sản Mỹ để đáp trả sự "vi phạm nghiêm trọng" các thỏa thuận mà Chủ tịch Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đạt được.

Đàm phán thương mại Mỹ - Trung 'khó đạt đột phá'

Các đại diện của Mỹ và Trung Quốc vừa nối lại đàm phán về thương mại, cố gắng vượt qua nghi ngờ để tiến tới một thỏa thuận đột phá sau nhiều tuần tố cáo và công kích lẫn nhau.

'Ông Trump khó thắng trong các cuộc thương chiến'

Tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng "các cuộc thương chiến là tốt và dễ chiến thắng" chắc chắn sẽ đi vào sách lịch sử như một câu nói kinh điển – nhưng không phải theo cách tích cực.

Trung Quốc 'chơi rắn', đòi Mỹ bỏ hết thuế mới tiến tới thỏa thuận

Trung Quốc ra điều kiện Mỹ phải dỡ bỏ hết các mức thuế đánh vào hàng hóa nước này thì mới tiến tới một thỏa thuận thương mại.

Ông Trump không thể thắng thương chiến với Trung Quốc

Nếu "chẩn đoán" của chính quyền Trump về quan hệ kinh tế Mỹ - Trung là chính xác, thì liệu pháp chữa trị rõ ràng đã bị chối từ.