thuốc lá

Cập nhập tin tức thuốc lá

Nhân vật nào từng bị đi tù 10 năm vì hút thuốc lá?

Ông được xem là người đầu tiên mang thuốc lá đến châu Âu. Sau đó, ông bị giam 10 năm vì tội lan truyền thói quen độc hại này.

‘Tuyên chiến’ với thuốc lá, Thượng Hải gặt hái thành công nhờ đâu?

Ngày càng ít người trưởng thành ở Thượng Hải còn hút thuốc là nhờ chiến dịch chống thuốc lá được thi hành suốt thời gian dài, kèm theo khoản tiền phạt nặng.

Hai doanh nghiệp chi 2,5 triệu USD nhập khẩu cigar, thuốc lá điếu

Bộ Công Thương vừa đồng ý cho 2 doanh nghiệp được nhập khẩu cigar, thuốc lá điếu với giá trị lên đến 2,5 triệu USD để bán ở cửa hàng miễn thuế.

Hải quan và cảnh sát kinh tế bắt giữ lô thuốc lá lậu 10,5 tỷ đồng

Cơ quan Hải quan và cảnh sát kinh tế tại TP.HCM vừa thông tin việc bắt giữ lô thuốc lá lậu có giá trị khoảng 10,5 tỷ đồng.

Thói quen khiến hơn 40.000 người Việt tử vong mỗi năm

Chuyên gia nhấn mạnh, sử dụng thuốc lá là một trong nguyên nhân hàng đầu của bệnh tật và tử vong sớm. Mỗi năm, Việt Nam có trên 40.000 ca tử vong vì các bệnh do thuốc lá gây ra.

Thuốc lá điện tử: Hàng cấm nhưng mua dễ như mua rau

Dù chưa được cấp phép tại Việt Nam nhưng thuốc lá điện tử vẫn rao bán nhan nhản và dễ dàng mua được từ bất cứ đâu. Lực lượng quản lý thị trường đã ra quân bắt giữ nhiều vụ việc nhưng vẫn không xuể.

Thói quen gây nguy cơ tử vong nhiều đàn ông Việt biết vẫn làm

Dù biết tác hại của thuốc lá nhưng mỗi ngày người đàn ông sinh năm 1968 vẫn hút 1, 2 bao cho đến khi phải nhập viện cấp cứu vì ho ra máu.

Cái giá đắt phải trả khi vừa hút thuốc vừa lái xe

Hút thuốc có hại cho sức khỏe của bản thân và người xung quanh, nhưng hút thuốc trên xe ô tô sẽ còn báo hại cả chiếc xe của bạn nữa.

Ngộ độc, choáng váng sau khi hút thuốc lá điện tử khách bỏ quên

Sau khi hút thuốc lá điện tử, anh Nguyễn Văn V. (46 tuổi, trú tại thành phố Tuyên Quang) thấy run tay chân, hoa mắt chóng mặt, đứng không vững… Tình trạng càng lúc càng nghiêm trọng, anh được đưa đi cấp cứu.

Bác sĩ chỉ 7 nguyên nhân gây ung thư thực quản và dấu hiệu không thể chủ quan

Rượu và thuốc lá được xem là nguyên nhân chính gây ung thư thực quản. Bên cạnh đó, thói quen ăn uống không khoa học, béo phì… cũng là yếu tố nguy cơ khiến số người mắc ung thư này không ngừng gia tăng.

Hơn 7 triệu người tử vong do hút thuốc lá mỗi năm

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, việc sử dụng thuốc lá là nguyên nhân gây ra hơn 8 triệu ca tử vong trên toàn cầu mỗi năm.

Nguyên nhân khiến 8 triệu ca tử vong mỗi năm, nhiều đàn ông vẫn chưa từ bỏ thói quen này

Khói thuốc chứa hơn 7.000 chất hóa học và có hơn 70 chất gây ung thư. 8 triệu ca tử vong trên toàn cầu mỗi năm do thuốc lá, trong đó 1,2 triệu ca tiếp xúc với khói thuốc thụ động.

Ổn định thuế tiêu thụ đặc biệt để phục hồi ngành sản xuất lớn

Thảo luận về Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt, nhiều chuyên gia đề xuất Chính phủ cân nhắc lộ trình phù hợp, việc tăng thuế chỉ nên từ sau 2024 trở đi, giúp DN kinh doanh thuốc lá, rượu bia tăng cường sức cạnh tranh, tạo ra sự bền vững về an sinh xã hội.

Hà Nội: Hút thuốc ở nơi công cộng sẽ bị tố cáo qua ứng dụng di động

Ứng dụng mới giúp người dân có thể quay video, chụp ảnh các hành vi vi phạm hút thuốc nơi công cộng gửi về cơ quan chức năng xử lý.

Phạt tiền dù buôn bán, giao nhận chỉ 1 bao thuốc lá nhập lậu

Nghị định 98/2020/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 15/10/2020 quy định, hành vi buôn bán, vận chuyển, giao nhận thuốc lá điếu nhập lậu có số lượng từ dưới 50 bao sẽ bị phạt tiền đến 3 triệu đồng.

Giảm tác hại thuốc lá: Vẫn câu chuyện 'người dùng chờ luật'

Bộ Công Thương cho biết đang nghiên cứu, đề xuất chính sách quản lý đối với các loại thuốc lá thế hệ mới, đảm bảo chặt chẽ, phù hợp Luật hiện hành và thông lệ quốc tế.

Nữ nhân liên tục nhập viện tâm thần sau những chuyến hàng cấm

Sau khi tham gia vận chuyển hàng cấm, bị công an "sờ gáy", Nguyễn Thị Bích Chi (ở Hải Phòng) đã phải liên tục nhập viện tâm thần để điều trị.

Gỡ tờ tiền khiến bao thuốc lá phát nổ, một người bị thương

Bao thuốc lá lạ đính kèm tờ tiền bất ngờ phát nổ khi người dân vô tình nhặt lên, rút tiền ra.

Thuốc lá và rượu nhập khẩu phải dán tem điện tử

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 23/2021/TT-BTC hướng dẫn việc in, phát hành, quản lý và sử dụng tem điện tử rượu và tem điện tử thuốc lá có hiệu lực thi hành từ 15/5.

Sống cùng chồng hút thuốc, người phụ nữ mắc ung thư phổi

Chị Lai chiến đấu với các cơn ho mãn tính suốt hơn 10 năm, cuối cùng tiến triển thành ung thư phổi.