thuốc lá

Cập nhập tin tức thuốc lá

Thiếu cơ sở pháp lý, thuốc lá thế hệ mới vẫn nhập lậu, tiêu thụ tràn lan

Các sản phẩm thuốc lá mới đã tồn tại và lưu thông phổ biến trên thị trường qua các kênh xách tay hoặc nhập lậu với số lượng lớn, gây ra những ảnh hưởng tiêu cực nếu như không có cơ sở pháp lý điều chỉnh rõ ràng.

Tăng cường quản lý tem điện tử thuốc lá, rượu sản xuất trong nước

Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) vừa có văn bản gửi Cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tăng cường giải pháp quản lý tem điện tử đối với sản phẩm thuốc lá và rượu sản xuất trong nước.

Hút thuốc lá mua trên mạng, nam thanh niên lập tức vào viện cấp cứu

Nam thanh niên hút hai điếu thuốc lá mua trên mạng, sau đó xuất hiện tình trạng kích thích, chóng mặt, đau đầu phải vào cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai.

Cảnh báo thuốc lá điện tử chứa chất lạ tiếp cận học sinh

Khi thuốc lá điện tử phối trộn thêm các chất lạ, chất kích thích, ma túy sẽ không thể lường trước được hậu quả và có thể dẫn tới những hệ lụy đau lòng, trong khi đối tượng sử dụng hầu hết là người trẻ, học sinh…

Mẩu thuốc lá rơi từ tầng cao khiến bé 4 tháng tuổi phải nhập viện

Mẩu thuốc lá rơi trúng vào người khiến bệnh nhi 4 tháng tuổi ở Trung Quốc bị thương ở cổ. Cảnh sát truy tìm thủ phạm bằng xét nghiệm DNA.

Các địa điểm cấm hút thuốc lá: Cần biết để không bị phạt

Quán bar, karaoke, vũ trường, khách sạn, nhà nghỉ, nhà khách, khu nghỉ dưỡng là những nơi cấm hút thuốc lá trong nhà.

5 năm, tỷ lệ hút thuốc lá điện tử ở cả nam và nữ tại Việt Nam tăng 18 lần

Theo Bộ Y tế, tỷ lệ hút thuốc lá điện tử năm 2020 ở cả nam và nữ tăng 18 lần so với năm 2015, đặc biệt, xu hướng sử dụng sản phẩm thuốc lá mới này tập trung nhiều ở nhóm tuổi 15-24.

Thói quen gây ung thư nhưng nhiều người chưa thể bỏ

Hút thuốc góp phần gây ra nhiều rối loạn hệ tiêu hóa, đồng thời đây cũng là yếu tố nguy cơ xếp hàng thứ nhất gây nên bệnh ung thư dạ dày.

Mối nguy hiểm khi lạm dụng thuốc lá ít người biết

Phân tích từ một nghiên cứu ở Bệnh viện Việt Đức cho thấy gần 50% bệnh nhân hoại tử chỏm xương đùi có hút thuốc lá. Trong số những người hút thuốc, tỷ lệ bị tổn thương khớp háng 2 bên lên tới 80%, cao hơn nhiều so với người không hút.

Bổ nhiệm lại Chủ tịch HĐTV Vinataba

Sáng ngày 3/8, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm lại Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty thuốc lá Việt Nam (Vinataba).

Nhà máy thuốc lá ‘trá hình’ đẹp như mơ ở Đức

Nhìn vẻ ngoài tráng lệ, du khách dễ nhầm tưởng tòa nhà Yenidze ở Đức là nhà thờ Hồi giáo. Thực tế, công trình hơn 100 tuổi này lại là nhà máy thuốc lá.

Kiểm soát thuốc lá mới có trách nhiệm

Thời gian gần đây, việc sử dụng thuốc lá thế hệ mới (thuốc lá làm nóng và thuốc lá điện tử) có chiều hướng gia tăng. Tuy nhiên các chế tài quản lý đối với loại sản phẩm này còn đang thiếu, gây nên những hệ lụy khó lường.

21.000 bao thuốc lá nhập lậu vào lò đốt

Cơ quan quản lý thị trường và các đơn vị liên quan vừa tiến hành tiêu hủy, đốt gần 21.000 bao thuốc lá hàng nhập lậu.

Liệt tứ chi, cuộc sống phụ thuộc vào máy thở vì thuốc lá

Khói thuốc lá là thủ phạm gây ra nhiều bệnh lý từ ung thư tới tim mạch, hô hấp. Hút thuốc lá gây nghiện rất khó cai.

Việt Nam thuộc nhóm 15 nước nam giới hút thuốc lá nhiều nhất thế giới

So với năm 2015, tỷ lệ sử dụng thuốc lá trong nam giới Việt Nam giảm từ 45,3% xuống 42,3%. Nhưng đến nay, Việt Nam vẫn là một trong 15 nước có số nam giới trưởng thành hút thuốc lá nhiều nhất trên thế giới.

Hôn mê sâu, suy tim nặng vì ngộ độc thuốc lá điện tử

Thuốc lá thế hệ mới chứa rất nhiều chất độc hại và trộn ma túy thế hệ mới. Các chất này thay đổi hàng ngày, nhiều phòng xét nghiệm "chạy đua" để tìm ra các chất đó.

Triệt phá đường dây buôn bán thuốc lá nhập lậu có trị giá 3 tỷ đồng

Công an TP. Hà Nội đã triệt phá đường dây buôn bán thuốc lá nhập lậu số lượng lớn, bắt giữ đối tượng cầm đầu Nguyễn Việt Dũng.

Vì sao cấm hút thuốc nhưng trên máy bay vẫn có chỗ để gạt tàn?

Nếu bạn đã từng thắc mắc tại sao máy bay vẫn có gạt tàn trong nhà vệ sinh khi việc hút thuốc bị cấm thì đây là lý do.

Nhân vật nào từng bị đi tù 10 năm vì hút thuốc lá?

Ông được xem là người đầu tiên mang thuốc lá đến châu Âu. Sau đó, ông bị giam 10 năm vì tội lan truyền thói quen độc hại này.

‘Tuyên chiến’ với thuốc lá, Thượng Hải gặt hái thành công nhờ đâu?

Ngày càng ít người trưởng thành ở Thượng Hải còn hút thuốc là nhờ chiến dịch chống thuốc lá được thi hành suốt thời gian dài, kèm theo khoản tiền phạt nặng.