thuốc lá

Cập nhập tin tức thuốc lá

8 triệu người chết mỗi năm vì thuốc lá

Trong nỗ lực nâng cao năng lực truyền thông về phòng chống tác hại của thuốc lá, cơ quan chức năng đã gặt hái nhiều thành công. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều loại thuốc lá mới xuất hiện với nhiều chiêu thức ngày càng tinh vi.

Buôn 2.500 bao thuốc lá lậu, dính tội hình sự bị công an xử lý

Lực lượng chức năng tại Bình Dương vừa phát hiện và thu giữ 2.570 bao thuốc lá ngoại nhập lậu và 830 bao thuốc lá nghi vấn giả mạo nhãn hiệu từ 2 hộ kinh doanh trên địa bàn.

Truy quét từng hàng trà đá bán lẻ 1 bao thuốc lá lậu

Đây là đề xuất của các đơn vị chức năng tại Hội thảo “Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống buôn lậu thuốc lá điếu trên địa bàn tỉnh An Giang” được tổ chức ngày 19/10/2020.

Mức xử phạt với hành vi hút thuốc lá không đúng nơi quy định

Xin hỏi luật sư mức xử phạt với hành vi hút thuốc không đúng nơi quy định ra sao?

Buôn bán, tàng trữ 1 bao thuốc lá nhập lậu có thể bị phạt tới 3 triệu đồng

Từ ngày 15/10, người có hành vi buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và giao nhận thuốc lá điếu nhập lậu dù chỉ 1 bao cũng có thể bị phạt tới 3 triệu đồng.

Phát hiện kho máy hút thuốc lá điện tử lậu tại Hà Nội

Hàng nghìn máy hút thuốc lá điện tử và các phụ kiện không rõ nguồn gốc, xuất xứ bị lực lượng quản lý thị trường Hà Nội phát hiện và bắt giữ.

Thuốc lá thế hệ mới: Hàng lậu tràn lan chưa được quản lý

Gần đầy, liên tiếp nhiều vụ buôn lậu thuốc lá thế hệ mới được các cơ quan chức năng bắt giữ. Thực tế nhu cầu sử dụng thuốc lá thế...

Quản lý thuốc lá thế hệ mới, tranh cãi chưa dứt

 - Gần đây, các quan điểm mới dành cho thuốc lá điện tử liên tục xuất hiện, đáng chú ý có WHO chuyển sang khuyến nghị quản lý thuốc lá điện tử chặt chẽ thay vì cấm.

 

Nạn buôn lậu thuốc lá điện tử, đau đầu vì thiếu quy định

Liên tiếp các vụ buôn lậu thuốc lá điện tử được bắt giữ, mặt hàng này đang ngày càng trở thành món hàng hót của dân buôn phi pháp, tuy nhiên xử lý nó lại là 1 việc khá đau đầu vì hiện còn thiếu các quy định.

Người hút thuốc lá có tỷ lệ biến chứng nghiêm trọng cao gấp 14 lần khi mắc Covid-19

Vào thời điểm đầy rủi ro này, sẽ rất hợp lý nếu bạn ngừng lạm dụng lá phổi của mình.

Thuốc lá thế hệ mới, bán khắp nơi nhưng chưa ai quản lý

 Các loại thuốc lá thế hệ mới như thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng đang được bán và sử dụng phổ biến song lại chưa có quy định với loại sản phẩm có nhiều khác biệt với thuốc lá điếu truyền thống.

Facebook vẫn nhận tiền để quảng cáo cần sa, cá cược ở Việt Nam

Trong 2 tháng đầu năm, Facebook tiếp tục nhận tiền và quảng bá cho hàng loạt sản phẩm phi pháp từ cần sa, thuốc lá đến cờ bạc.

Thuốc lá điện tử, hàng hot của dân buôn lậu năm nay

 Tháng 12 hiện là đỉnh điểm hoạt động của dân buôn lậu thuốc lá để chuẩn bị cho vụ Tết. Vào mùa cao điểm buôn lậu năm này, không chỉ thuốc lá điếu, thuốc lá điện tử lậu đang trở thành thứ hàng rất hút thị trường chợ đen.

Xem vượn phì phèo thuốc lá trong sở thú

Đoạn video được quay ở Công viên Hoang dã Hợp Phì đã gây ra nhiều tranh cãi ở Trung Quốc.

Mỹ cấp phép kinh doanh cho máy làm nóng thuốc lá

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chính thức cho phép bán các sản phẩm thiết bị của hệ thống làm nóng thuốc lá (IQOS )tại nước này. Hiện nay, cửa hàng bán lẻ đầu tiên đã được mở  tại thành phố Atlanta.

Xử phạt nhà hàng, khách sạn ở Hoàn Kiếm gần 200 triệu vì vi phạm hút thuốc lá

Năm 2018, quận Hoàn Kiếm đã kiểm tra, xử phạt 27 cơ sở nhà hàng, khách sạn với số tiền là 193,5 triệu đồng vì vi phạm Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá.

Tp Hồ Chí Minh: Xây dựng mô hình điểm về cai nghiện thuốc lá

 Tại thành phố Hồ Chí Minh, Quỹ PCTHTL đã xây dựng các mô hình điểm về cai nghiện thuốc lá dựa vào cộng đồng được thực hiện thông qua việc củng cố và duy trì các phòng tư vấn cai nghiện thuốc lá.

Ông Trump ‘cấm’ con trai út hút thuốc

Hôm 11/9, Tổng thống Donald Trump vừa thông báo lệnh cấm bán thuốc lá điện tử tại Mỹ, sau một số ca tử vong liên quan đến loại thuốc lá này. Ông cũng tỏ ra lo ngại về việc con trẻ bày tỏ mong muốn hút thuốc lá điện tử.

Thuốc lá điện tử, nhiều người hút mà không có quy chuẩn

 - Nhu cầu sử dụng các sản phẩm thuốc lá điện tử, thuốc lá hun nóng ngày càng nhiều. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn chưa có quy chuẩn kĩ thuật nào để quản lý cũng như cho phép nhập khẩu chính ngạch sản phẩm này.