tiếng ồn

Cập nhập tin tức tiếng ồn

Những tiếng ồn động cơ và hệ truyền động cần lưu ý

Nhiều người thường bỏ qua hoặc không quan tâm khi xe có tiếng ồn lạ từ động cơ, tuy nhiên tài xế cần phải đặc biệt chú ý điều này.

Người phụ nữ ợ hơi to hơn tiếng máy khoan cầm tay

MỸ - Người phụ nữ đến từ bang Virginia mới lập kỷ lục thế giới về tiếng ợ hơi to nhất. Tiếng máy xay sinh tố hay máy khoan cầm tay vẫn không ồn bằng tiếng ợ hơi của Kimberly Winter.

Ô nhiễm tiếng ồn ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người như thế nào?

Theo nghiên cứu của Cơ quan An ninh Y tế Anh (UKHSA), ô nhiễm tiếng ồn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người, đặc biệt là ô nhiễm tiếng ốn từ giao thông đường bộ.

Khi nghe được những tiếng ồn này cần mang ô tô đi bảo dưỡng ngay

Trong quá trình vận hành, xe ô tô thường phát ra tiếng ồn nhưng nếu bạn bắt gặp những tiềng lạ dưới đây, hãy đừng bỏ qua và nên đưa đi bảo dưỡng để tránh gặp phải những vấn đề nghiêm trọng.

Kiếm hàng chục nghìn USD mỗi tháng từ tiếng ồn

Chính các nhà sáng tạo nội dung cũng không ngờ sở thích nghe white noise của họ có thể biến thành công việc hái ra tiền như hiện nay.

Pháp săn "quái xế" nẹt pô bằng radar âm thanh

Việc những chiếc mô tô hay ô tô gầm rú động cơ hay ống xả gây ồn ào trong khu vực đông dân cư sẽ sớm đi vào dĩ vãng, ít nhất là tại Paris (Pháp).

Nhức óc vì tiếng ồn của 2 xưởng cơ khí bủa vây khu dân cư

Tiếng hàn cắt, khoan và tiếng búa đập,… vang lên hàng ngày của 2 xưởng cơ khí tại một con hẻm ở Q.12, TP.HCM khiến nhiều người bức xúc vì mức độ gây ồn ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống.

Công bố giật mình về tiếng ồn làm điếc vĩnh viễn

Nghiên cứu chỉ rõ 53% người mất thính giác dù không tiếp xúc với âm thanh lớn trong khi làm việc mà vì tiếng ồn.

Cô gái chặn đầu xe mô tô, mắng tài xế 'chạy xe phải có não'

Điều khiển xe mô tô phân khối lớn với tốc độ cao và nẹt pô inh ỏi, nam tài xế đã bị một cô gái trẻ đi xe máy chặn đầu nhắc nhở "chạy xe phải có lương tâm và có não".

Nhà mặt phố: Đường dẫn thẳng tới mộ

Một nghiên cứu mới cho thấy, thường xuyên tiếp xúc với hàng loạt tiếng ồn giao thông làm tăng nguy cơ đau tim. Và những người sống gần các trục đường chính, đường sắt có nguy cơ cao nhất.

Âm thanh 'ma làm': Sợ quá bán rẻ chung cư bỏ chạy

Tiếng động lạ khó hiểu bên trong căn hộ khiến chủ nhà đau đầu tìm nguyên nhân còn ban quản lý thì “bó tay” không lý giải được hiện tượng này. Liên tục bị tra tấn âm thanh như “ma làm”, chủ nhà đành phải bán vội.

Việt kiều Đức khổ sở vì kỷ luật "Tây"

Vị hàng xóm trên tiếp tục lên chửi bới và bảo: "Nó khóc thì phải bế lên" và đe dọa sẽ báo chính quyền.

Hà Nội: Cả tổ dân phố bao vây đòi đóng quán cà phê

Tối 25/5, hàng chục người dân đã đứng vây quanh trước cửa quán Cộng cà phê trên đường Lê Văn Lương yêu cầu quán phải đóng cửa vì ảnh hưởng tới đời sống của người dân quanh đây.

Đề nghị xử nghiêm tình trạng bấm còi xe bừa bãi

 Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng nhận được phản ánh của người dân TPHCM về việc nhiều phương tiện bóp còi xe bừa bãi. Bộ Trưởng GTVT Đinh La Thăng đã giao Vụ ATGT (Bộ GTVT) xem xét để trả lời người dân.