Tiếp khách

Cập nhập tin tức Tiếp khách

Thoả miệng quan, nặng gánh dân

 - Đề cập đến thói hay ăn và hệ lụy của nó gây ra, người xưa đã đúc kết: “Miệng ăn núi lở”, “Miếng ăn quá khẩu thành tàn/Tham ăn chết tắc, tiếng mang suốt đời”. Lời người xưa cảnh báo đến nay vẫn còn nguyên tính thời sự.

Vụ chi tiếp khách sai 11,2 tỷ đồng: 'Lộ' thêm cán bộ sai phạm

 Phát hiện thêm nhiều cán bộ HĐND tỉnh Gia Lai “nhúng chàm” trong vụ chi tiếp khách chục tỷ đồng. Các đối tượng này phải nộp lại tiền để khắc phục hậu quả.

Vụ chi tiếp khách hơn 11,2 tỷ: Gia hạn khắc phục thêm 3 tháng

Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai vừa gia hạn thêm 3 tháng để các cán bộ là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND tỉnh khắc phục hậu quả vụ chi sai hơn 11,2 tỷ đồng.

Vụ chi sai 11,2 tỷ đồng có dấu hiệu 'tham ô tài sản'?

Luật sư cho rằng, vụ chi sai hơn 11,2 tỷ đồng ở Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND tỉnh có dấu hiệu tội 'tham ô tài sản"?

Hà Tĩnh: Nhiều vụ việc nóng do không chủ động cung cấp thông tin

Thời gian qua trên địa bàn Hà Tĩnh xảy ra nhiều sự kiện khiến dư luận quan tâm, nhiều đơn vị không chủ động cung cấp thông tin...

Thật ‘khâm phục’: Tiếp khách kiểu gì mà lên hàng tỷ?

Lâu nay, chuyện cơ quan A hay cá nhân B bị phát hiện (hay tự khai báo) việc chi tiếp khách với số tiền khủng không còn là chuyện nóng, vì dăm bữa, nửa tháng báo chí cứ khui ra và mọi chuyện lại trật tự đâu vào đó.

Tiếp khách VIP như thế, không ‘thụt két’ mới lạ

Gần đây, thỉnh thoảng trên báo chí lại xuất hiện thông tin ủy ban địa phương này nợ “cắm quán” cả tỷ đồng, văn phòng hội đồng nhân dân tỉnh kia chi tiếp khách vài tỷ đồng v.v…

Chủ tịch Gia Lai yêu cầu làm rõ việc cung cấp thông tin tiếp khách 3,2 tỷ

Trưa nay, trao đổi qua điện thoại với PV VietNamNet, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành cho hay, đang yêu cầu các cơ quan của tỉnh làm rõ việc ai cung cấp thông tin HĐND tỉnh chi 3,2 tỷ đồng tiếp khách.

‘Nợ’ miếng ăn có khi trả bằng cả sự nghiệp

Làm khách là một nghệ thuật, rất khó chứ không đơn giản vênh vang xống áo, tự mãn với địa vị của mình, mặc định coi chuyện đối đãi hậu hĩnh là nhiệm vụ của chủ.

“Tiếp khách” kiểu gì bây giờ?

Hiện chi thường xuyên đã chiếm đến gần 70% các khoản chi của nhà nước, tức khi làm được 10 đồng chúng ta tiêu hết 7 đồng, chỉ còn 2 đồng cho các hoạt động đầu tư – phát triển.

Dùng tiền ngân sách tiếp khách: Khách 3, chủ 7

Người ta giàu, có tiền để giúp đỡ các nước nghèo, các nước đang phát triển, nhưng người ta rất chặt chẽ trong chi tiêu, nhất là chi tiêu bằng tiền không phải của bản thân bỏ ra. 

Xin Trung ương “giải cứu” cho các khoản chi “tiếp khách”

Câu chuyện “nợ tiền tiếp khách” không phải là kinh điển, nó tồn tại ở nhiều địa phương trong cả nước, với số tiền từ vài chục, vài trăm triệu đến vài tỷ đồng, từ đó dẫn đến nhiều hệ lụy tiêu cực.

Dùng công quĩ tiếp khách: Không bữa trưa nào miễn phí

Tiếng Anh có câu nói: No Free Lunch, không có bữa trưa nào là miễn phí cả. Khi nhận một ân huệ, một quà tặng của người khác, bao giờ điều ấy cũng đi kèm với một sự đáp lại.

Nhiều đoàn thăm, UB Kiểm tra tỉnh hết tiền tiếp khách

UB Kiểm tra Tỉnh ủy Hải Dương vừa có tờ trình gửi Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh xin bổ sung kinh phí.

Cô gái Việt lưu lạc đất Trung Quốc làm nghề rót bia tiếp khách

Ngày đầu tiên tôi trở thành cô gái ngồi bàn, tôi không biết nói tiếng phổ thông, cũng không biết tiếp khách. Làm rồi tôi mới biết công việc không như chị gái tôi nói, nó thật sự tệ hơn rất nhiều.

Bộ Công an không tiếp khách, nhận hoa chúc mừng ngày truyền thống

Bộ Công an chủ trương không tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng nhân kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống CAND (19/8/11945 - 19/8/2016).

Con số khủng và ‘tửu lượng’ top 5 của người Việt

Đã tiếp khách thì phải gọi rượu ngoại, càng đắt tiền, càng lâu năm mới là sang. Có những chai rượu giá ngang cả tấn thóc, thậm chí vài tấn thóc.

Đi hội thảo cả tháng, về nhà mất chức

Nhưng sau đận ấy, sếp tôi bỗng nặng mặt loan tin, cái lão đi hội thảo cả tháng kia khi về lại nhà thì… mất chức rồi.

Cô dâu hãi hùng kể về tiệc cưới 'cho vàng cũng không làm lại'

Dậy từ 3 giờ sáng để làm lễ, 5 giờ leo lên xe về nhà chú rể, tiếp đó là chuỗi ngày rửa bát và tiếp rượu…là những gì diễn ra trong ngày cưới mà chị Quyên nhớ lại vẫn rùng mình.

Vào làm việc hai ngày tôi bị sếp gạ tình, tống tiền

 Mỗi lần tôi đưa tài liệu, sếp đều cố tình chạm tay tôi, thỉnh thoảng hứng chí trêu đùa. Lúc đi công tác cùng thì ông ấy chui vào nằm ngay bên cạnh mà tôi không hề hay biết.