tin nhắn lừa đảo

Cập nhập tin tức tin nhắn lừa đảo

Giấu trạm BTS giả phát tán tin nhắn lừa đảo, yêu cầu bảo đảm ATTT mức cao nhất

Giấu trạm BTS giả phát tán tin nhắn lừa đảo, Thủ tướng yêu cầu bảo đảm ATTT mạng mức cao nhất... là những thông tin công nghệ trong nước đáng chú ý tuần qua.

Bắt đối tượng người nước ngoài dùng trạm BTS giả để phát tán tin nhắn lừa đảo

Với sự phối hợp của Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực I, cơ quan chức năng vừa bắt giữ đối tượng người nước ngoài dùng thiết bị giả lập trạm thu phát sóng di động (trạm BTS giả) để phát tán tin nhắn lừa đảo.

Thứ trưởng TT&TT: Nhiều vụ dùng trạm BTS giả phát tán tin nhắn lừa đảo bị xử lý

Thứ trưởng TT&TT Bùi Hoàng Phương cho biết, trong năm 2023, nhiều vụ việc sử dụng trạm thu phát sóng (BTS) giả phát tán hàng trăm nghìn tin nhắn lừa đảo, chiếm đoạt nhiều tỷ đồng của người dân đã bị xử lý.

Sử dụng xe máy chở thiết bị BTS giả để phát tán tin nhắn lừa đảo

Các lực lượng chức năng mới đây đã phát hiện một đối tượng sử dụng xe máy, giấu thiết bị BTS giả trong ba lô và liên tục di chuyển trên nhiều tuyến đường đông đúc tại TP.HCM để phát tán tin nhắn lừa đảo.

Người đàn ông gửi hơn 17 triệu tin nhắn lừa đảo

Nhà chức trách Sydney (Australia) vừa phát đi cảnh báo sau khi một người đàn ông bị buộc tội gửi hơn 17 triệu tin nhắn lừa đảo, mạo danh các doanh nghiệp lớn.

Bắt giữ 3 đối tượng dùng trạm BTS giả để phát tán tin nhắn lừa đảo

Cục Tần số Vô tuyến điện (Bộ TT&TT) vừa thông tin về vụ việc phát hiện và bắt giữ các đối tượng sử dụng trạm BTS giả mạo, phát tán tin nhắn lừa đảo tại TP.HCM ngày 31/10.

Phát hiện thêm một vụ sử dụng BTS giả để phát tán tin nhắn giả mạo

Trung tuần tháng 8, Bộ TT&TT và Bộ Công an đã phối hợp kiểm soát, phát hiện và bắt giữ một vụ sử dụng thiết bị BTS giả để phát tán tin nhắn giả mạo tại địa bàn huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Phát hiện trạm BTS giả theo thời gian thực đã chặn nạn phát tin nhắn lừa đảo

Thanh tra Bộ TT&TT cho hay: Việc các nhà mạng triển khai công nghệ phát hiện trạm thu phát sóng (BTS) giả theo thời gian thực đã truy bắt được nhiều vụ và chặn đứng vấn nạn phát tin nhắn lừa đảo để chiếm đoạt tài sản của người dân.

Cảnh giác với tin nhắn lừa đảo thanh toán tiền điện

Xuất hiện tình trạng kẻ lừa đảo sử dụng các trạm BTS giả để gửi tin nhắn mạo danh brandname công ty điện lực, đề nghị người dân thanh toán tiền điện.

Đã có giải pháp xử lý phát tán tin nhắn rác từ trạm BTS giả

Trước tình trạng người dân thường xuyên nhận được tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo, Bộ TT&TT cho biết sẽ mạnh tay xử lý đối với các trạm BTS giả.

Bộ TT&TT sẽ phối hợp Bộ Công an xử lý trạm BTS giả

Bộ TT&TT sẽ phối hợp với Bộ Công an để điều tra, xử lý các đối tượng sử dụng trạm BTS giả phát tán tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo.

Cuộc gọi mạo danh Cục Viễn thông dồn dập tấn công khách hàng

Lợi dụng việc chuẩn hóa thông tin thuê bao, nhiều đối tượng đã mạo danh Cục Viễn thông gọi điện cho người dùng yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Cảnh báo lừa đảo "khoá thuê bao" có thể tái xuất

Sau ngày 31/3, hàng loạt thuê bao chưa chuẩn hoá thông tin sẽ bị khoá. Nỗ lực này của cơ quan nhà nước sẽ tiến tới quản lý SIM một cách chặt chẽ, loại bỏ SIM rác. Tuy nhiên, cần chú ý nguy cơ lừa đảo "khoá thuê bao" sẽ quay trở lại.

Mất 1,6 triệu USD vì gửi tin nhắn nhầm số

Trước lời dụ dỗ từ người "vô tình" gửi tin nhắn nhầm số, một phụ nữ tại Mỹ đã mất 1,6 triệu USD cho một nền tảng đầu tư tiền mã hóa lừa đảo.

"Sập bẫy" lừa cộng tác trên sàn TMĐT vì muốn kiếm tiền nhanh

Lợi dụng tâm lý muốn kiếm thêm thu nhập, nhiều đối tượng đã mạo danh nhắn tin tuyển dụng và mời gọi bán hàng trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) để dụ người dùng sập bẫy.

Thực hiện các bước sau khi liên tục nhận được tin nhắn, cuộc gọi quấy rối đòi nợ "nhầm địa chỉ"

Hiện nay, việc nhắn tin, gọi điện đe đọa, đòi nợ đã quấy rối nhiều chủ thuê bao điện thoại trong khi họ không hề liên quan, khiến nhiều người lo lắng, bất bình. Mọi người có thể làm theo các bước dưới đây để giải quyết tình trạng này.

Giả mạo trang thương mại điện tử Tiki nhắn tin tuyển dụng để lừa người dân

Qua hệ thống tiếp nhận, phản ánh tin nhắn rác, cuộc gọi rác với đầu số 5656, thời gian gần đây nhiều người dân đã phản ánh việc họ nhận được tin nhắn giả mạo trang thương mại điện tử Tiki để tuyển dụng nhằm mục đích lừa đảo.

Sau TikTok, đến lượt Tiki bị mạo danh nhắn tin tuyển dụng để lừa đảo người dùng

Qua hệ thống tiếp nhận, phản ánh tin nhắn rác, cuộc gọi rác với đầu số 5656, thời gian gần đây nhiều người dân đã phản ánh việc họ nhận được tin nhắn giả mạo trang thương mại điện tử Tiki để tuyển dụng nhằm mục đích lừa đảo.

Mạo danh Công ty TikTok nhắn tin tuyển nhân viên để lừa đảo người dân

Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT vừa cho biết nhiều người dân đã phản ánh họ nhận được tin nhắn giả mạo Công ty TikTok tuyển nhân viên nhằm mục đích lừa đảo.

Tá hỏa vì tin nhắn thông báo “tài khoản đã bị khóa” đột ngột từ ngân hàng

Chị L. N. H. là thủ quỹ của một công ty tại TP.HCM. Công việc của chị thường liên quan đến giao dịch tiền, bởi vậy, bất ngờ nhận được tin nhắn thông báo tài khoản bị khóa, chị đã rất hoang mang