Tin tức 24h

Quảng cáo lừa đảo xây nhà gỗ, tái diễn chiêu lừa cộng tác viên online

Chiêu lừa cộng tác viên online ‘việc nhẹ lương cao’ và quảng cáo lừa đảo xây nhà gỗ là 2 trong 5 thủ đoạn lừa đảo trực tuyến nổi bật tuần vừa qua, theo tổng hợp của Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT).

3 lỗ hổng bảo mật trong sản phẩm Microsoft đang bị hacker khai thác

Trong số 9 lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng mức cao và nghiêm trọng tồn tại trong các sản phẩm Microsoft vừa được Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) cảnh báo, có 3 lỗ hổng đang bị khai thác thực tế.

Thủ tướng yêu cầu 100% hệ thống thông tin phải được bảo đảm an toàn theo cấp độ

Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo bộ, ngành, địa phương chịu trách nhiệm về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ, không để xảy ra mất an toàn thông tin, lộ lọt thông tin, dữ liệu cá nhân, bí mật nhà nước.

Nâng cao bảo mật thiết bị doanh nghiệp với Microsoft Defender for Busines

CMC Telecom, đối tác Cloud Tier-1 Solution Provider của Microsoft tại Việt Nam, chia sẻ về Microsoft Defender for Business (MDB), giải pháp giúp doanh nghiệp bảo vệ thiết bị và dữ liệu của mình.

Website rạp chiếu có tự sập để tăng sức nóng phim 'Mai', 'Đào, Phở và Piano'?

Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra trong bối cảnh các bộ phim Việt như “Đào, Phở và Piano” cùng với “Mai” khiến website của nhiều hệ thống rạp tê liệt.

Chuyên gia chống hacker đang thiếu hụt trầm trọng

Hơn 40% công ty trên thế giới đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt chuyên gia an ninh mạng chất lượng cao để chống lại các hacker.

Cảnh giác lừa đảo khi mua vé phim 'Đào, Phở và Piano' trên mạng

Theo Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, có tình trạng khán giả bị lừa khi mua lại vé phim "Đào, Phở và Piano" tại các hội nhóm trên mạng xã hội.

Các đợt tấn công mạng nhắm vào người dùng smartphone gia tăng mạnh

Trong khi các tổ chức sẽ phải đối mặt với sự gia tăng mạnh của tấn công có chủ đích APT, các cuộc tấn công mạng nhắm vào smartphone của người dùng cá nhân cũng được dự báo là một xu hướng chính của năm 2024.

Sắp mở hệ thống cho hàng triệu học sinh thi thử kiến thức an toàn thông tin

Hệ thống thi thử trực tuyến của cuộc thi ‘Học sinh với an toàn thông tin’ mùa thứ ba dự kiến được mở cho học sinh THCS cả nước tập dượt từ đầu tháng 3, trước khi bước vào các vòng thi chính thức.

Hướng dẫn 13 trang cấm dùng điện thoại di động trong trường học

ANH_Bộ trưởng Giáo dục Anh xác nhận kế hoạch cấm dùng điện thoại di động trong trường học, đưa ra hướng dẫn cho các hiệu trưởng.

Số vụ tấn công mạng nhắm tới Việt Nam nhiều thứ 3 Đông Nam Á

Các vụ tấn công mạng tại Việt Nam năm 2023 giảm nhẹ so với năm trước, với khoảng 1,67 triệu sự cố, đứng thứ 3 Đông Nam Á, sau Singapore và Indonesia.

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới: Mạo danh quân nhân để lừa chiếm đoạt tài sản

Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa điểm ra 5 thủ đoạn lừa đảo trực tuyến nổi bật trong 2 tuần gần đây, trong đó có thủ đoạn mới là mạo danh quân nhân để lừa chiếm đoạt tài sản người dân.

Hacker Ukraine khét tiếng đối mặt 40 năm tù

Vyacheslav Igorevich Penchukov, một trong những hacker khét tiếng nhất người Ukraine, đã nhận tội liên quan đến vai trò thủ lĩnh trong băng nhóm tin tặc Zeus và IceID.

Đằng sau lĩnh vực kiếm tỷ USD của các băng nhóm mã độc tống tiền

2023 trở thành năm kỷ lục “doanh thu” của các băng nhóm mã độc tống tiền, cùng sự nở rộ của các nguy cơ và chiến lược tấn công “con mồi”.

Trojan đầu tiên tấn công người dùng iOS Việt Nam nguy cơ lây nhiễm không cao

Đã xuất hiện trojan đầu tiên tấn công người dùng iOS Việt Nam. Tuy nhiên, theo chuyên gia bảo mật, nguy cơ lây nhiễm trojan này không cao.

'Doanh thu chúng tôi 90% đến từ khách hàng quốc tế'

Rất ít người biết doanh thu của Verichains 90% đến từ khách hàng quốc tế và chủ yếu trong lĩnh vực Blockchain, startup này đang mở rộng đưa dịch vụ bảo mật "made in Vietnam" đến với các doanh nghiệp truyền thống trong nước.

10 vụ tấn công mạng và xâm phạm dữ liệu hàng đầu năm 2023

Năm 2023 cho thấy sự giằng co không ngừng nghỉ giữa tội phạm mạng và các tổ chức, doanh nghiệp, ghi nhận một số vụ tấn công mạng và xâm phạm dữ liệu gây hậu quả nặng nề.

Những lưu ý để người dùng giao dịch, giải trí an toàn dịp Tết Nguyên đán 2024

Để an toàn trên không gian mạng dịp Tết Nguyên đán 2024, các chuyên gia khuyến nghị người dùng tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc an toàn khi lên mạng. Người dùng cũng cần lưu ý trang bị một số kỹ năng để tự bảo vệ mình.

Deepfake vợ chồng Thủ tướng lan nhanh, Singapore kêu gọi công chúng cảnh giác

Để phát hiện video deepfake, chuyên gia khuyên mọi người chú ý đến những hình ảnh bị bóp méo, lời nói không phù hợp với khẩu hình…

7 bước để cơ quan, doanh nghiệp bảo vệ an toàn hệ thống dịp Tết

Tấn công mạng vào các hệ thống thông tin quan trọng được dự báo gia tăng trong dịp Tết Giáp Thìn 2024. Vì thế, Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) đề nghị các đơn vị chủ động bảo vệ an toàn hệ thống, chú trọng vào 7 bước.

Nghệ sĩ Xuân Bắc hướng dẫn người cao tuổi tránh bị lừa trên mạng

Trong video mới được Google phối hợp với Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) phát hành, nội dung hướng dẫn người cao tuổi cách xử lý với 3 tình huống lừa đảo được nghệ sĩ Xuân Bắc thể hiện qua những lời thơ dí dỏm, dễ nhớ.

Bị lừa 25 triệu USD sau cuộc gọi của giám đốc tài chính giả

Theo cảnh sát Hồng Kông (Trung Quốc), một nhân viên tài chính tại một công ty đa quốc gia đã bị lừa trả 25 triệu USD cho những kẻ lừa đảo sử dụng công nghệ deepfake đóng giả làm Giám đốc tài chính qua cuộc gọi video.

Xuất hiện hình thức lừa đảo mới nhắm vào người dùng chữ ký số

Bằng việc gửi mail thông báo chữ ký số của cá nhân, tổ chức đã hết hạn, đối tượng lừa đảo yêu cầu người dùng thực hiện thao tác gia hạn để lừa chiếm đoạt tài sản. Đây là hình thức lừa đảo mới nhắm vào người dùng chữ ký số.

Hàng loạt trang web ở Nga sẽ bị chặn do luật lưu trữ mới

Từ tháng 2/2024, điều luật mới của Nga về lưu trữ thông tin chính thức có hiệu lực, đe dọa ‘đóng băng’ hàng loạt trang web không tuân thủ quy định của chính quyền.

Interpol giáng đòn mạnh vào mạng lưới tội phạm mạng quốc tế

Interpol đã thông báo về một chiến dịch quy mô lớn được tiến hành để tấn công mạng lưới tội phạm mạng quốc tế chuyên thực hiện các cuộc tấn công lừa đảo và phát tán phần mềm độc hại.