tin tức

Cập nhập tin tức tin tức

OpenAI trả tiền cho nhà xuất bản tin tức lớn nhất nước Đức

OpenAI sẽ trả tiền cho 'ông lớn' ngành xuất bản Axel Springer để sử dụng tin tức của hãng trong các sản phẩm trí tuệ nhân tạo, bao gồm ChatGPT.

Google đồng ý trả 73 triệu USD cho báo chí Canada

Google và các nhà xuất bản tin tức đã đạt thỏa thuận mới, giải quyết lo ngại xoay quanh Đạo luật tin tức trực tuyến của Canada.

Facebook bỏ thẻ tin tức tại một số nước châu Âu

Từ tháng 12/2023, người dùng Facebook tại Anh, Pháp và Đức không còn truy cập được vào một thẻ riêng để đọc tin tức.

Facebook, Instagram bắt đầu chặn tin tức tại Canada

Meta phản đối một luật của Canada bằng cách chặn chia sẻ tin tức trên các nền tảng Facebook, Instagram tại nước này.

Google thà chặn người dân Canada đọc tin tức chứ không trả tiền cho báo chí

Đạo luật Tin tức trực tuyến (C-18) của Canada được thông qua tuần trước buộc các hãng công nghệ như Google, Facebook phải đàm phán với các nhà xuất bản nội dung.

Giới trẻ Anh ngày càng ‘xa lánh’ trang tin truyền thống vì TikTok và Instagram

Ngày 21/7, cơ quan quản lý truyền thông vương quốc Anh (Ofcom) cho biết, giới trẻ nước này đang ngày càng ‘quay lưng’ với những trang tin truyền thống và chuyển sang đọc tin tức trên các nền tảng mạng xã hội như Instagram, TikTok hay YouTube.

Ra mắt kênh phát thanh “Tin tức và Giao thông Hà Nội”

Đài PT&TH Hà Nội vừa đưa vào hoạt động kênh phát thanh mới chuyên cập nhật tình hình tin tức, giao thông trên địa bàn Thủ đô.

Gần nửa dân số Mỹ nhận tin tức từ mạng xã hội

Một báo cáo mới từ Trung tâm nghiên cứu Pew Research (Mỹ) cho thấy, khoảng gần một nửa người dân Mỹ (48%) nhận tin tức từ các nền tảng mạng xã hội khác nhau trong năm 2021.

Không đàm phán với báo chí, Google bị Pháp phạt nửa tỷ EUR

Cơ quan chống độc quyền Pháp phạt Google 500 triệu EUR (593 triệu USD) do đưa ra giao dịch không công bằng với các nhà xuất bản báo chí theo lệnh của nhà chức trách.

 

Thêm một hãng truyền thông Úc ký thỏa thuận 'béo bở' với Facebook, Google

Nhà xuất bản và đài truyền hình Nine Entertainment của Australia cho biết, đã ký hợp đồng cung ứng nội dung nhiều năm với Google và Facebook.

 

Facebook ký thỏa thuận tin tức với ông lớn truyền thông Úc

Facebook sẽ trả tiền cho tập đoàn truyền thông News Corp để hiển thị tin tức trên nền tảng.

Giám đốc Ngân khố Úc: Đàm phán với Facebook ‘lâu và khó’

Giám đốc Ngân khố Australia Josh Frydenberg vừa có những chia sẻ liên quan đến quá trình đàm phán với Facebook về luật truyền thông mới của nước này.

 

Tờ báo hàng đầu châu Âu từ chối tham gia Facebook News

Axel Springer, gã khổng lồ truyền thông đứng sau tờ nhật báo bán chạy nhất nước Đức, cho biết mức thù lao mà Facebook trả cho nội dung báo chí “thấp một cách không thích đáng”.

Facebook ký ý định thư với công ty truyền thông Úc sau khi khôi phục tin tức

Facebook cho biết, đã ký ý định thư với các công ty truyền thông Úc, một ngày sau khi Quốc hội thông qua luật buộc các hãng công nghệ lớn trả tiền nội dung tin tức.

 

Facebook hẹn phục hồi Page các báo Australia khi nào?

Giới truyền thông Australia bày tỏ một chút khó hiểu về chuyện thời gian chờ khôi phục tin tức trên Facebook bị kéo dài.

Reuters đầu tư hơn nửa tỷ USD vào trí tuệ nhân tạo

Tập đoàn Thomson Reuters, chủ sở hữu hãng thông tấn Reuters, cho biết sẽ chi từ 500 tới 600 triệu USD trong 2 năm tới cho trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học.  

Australia thông qua luật buộc Facebook, Google trả tiền cho báo chí

Quốc hội Australia hôm 25/2 đã thông qua dự luật mới, được thiết kế để buộc những hãng công nghệ lớn như Google, Facebook trả tiền tin tức cho các nhà xuất bản.  

Australia thông qua luật buộc Facebook, Google trả tiền cho báo chí

Quốc hội Australia hôm 25/2 đã thông qua dự luật mới, được thiết kế để buộc những hãng công nghệ lớn như Google, Facebook trả tiền tin tức cho các nhà xuất bản.

 

Facebook thừa nhận sai lầm tại Australia, cam kết trả 1 tỷ USD cho tin tức

Facebook cam kết chi ít nhất 1 tỷ USD cho ngành công nghiệp tin tức trong 3 năm tới, đồng thời thừa nhận sai lầm khi phong tỏa tin tức tại Australia.

Facebook thừa nhận sai lầm tại Úc, cam kết trả 1 tỷ USD cho tin tức trong 3 năm tới

Facebook cam kết chi ít nhất 1 tỷ USD cho ngành công nghiệp tin tức trong 3 năm tới, đồng thời thừa nhận sai lầm khi phong tỏa tin tức tại Australia.