Tổng thống Philippines

Cập nhập tin tức Tổng thống Philippines

Tổng thống Philippines muốn đưa quan hệ với Trung Quốc lên 'mức cao hơn'

Ngay trước chuyến thăm đầu tiên tới Bắc Kinh, Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr bày tỏ hy vọng đưa các mối quan hệ với Trung Quốc lên “mức cao hơn” và giải quyết các tranh chấp theo hướng thân thiện, cả hai cùng có lợi.

Tổng thống mới đắc cử Philippines lên tiếng về Biển Đông

Tổng thống mới đắc cử của Philippines Ferdinand Marcos Jr tuyên bố rằng, ông sẽ sử dụng phán quyết Biển Đông hồi năm 2016 để bảo vệ chủ quyền quốc gia.

Ông Ferdinand Marcos Jr dẫn đầu cuộc bầu cử Tổng thống Philippines

Theo trang ABC.net.au, ứng viên Ferdinand Marcos Jr, con trai cựu Tổng thống Ferdinand Marcos, đang dẫn đầu trong cuộc bầu cử Tổng thống Philippines được tổ chức hôm 9/5.

Con gái ông Duterte tranh cử chức Phó tổng thống Philippines

Một quan chức Philippines hôm nay (3/11) cho biết, bà Sara Duterte-Carpio sẽ chạy đua ghế phó tổng thống trong cuộc bầu cử vào tháng 5/2022.

Con gái ông Duterte bất ngờ bỏ tranh cử thị trưởng Philippines

Con gái Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vừa bất ngờ tuyên bố sẽ không tái tranh cử chức thị trưởng thành phố Davao, chỉ vài ngày trước hạn chót thay đổi đăng ký ứng cử vị trí tổng thống năm 2022.

Những dấu ấn trong nhiệm kỳ Tổng thống đầy bão táp của ông Duterte

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte thông báo, ông sẽ rời chính trường sau khi nhiệm kỳ hiện nay kết thúc và không tranh cử Phó Tổng thống.

Người con gái tài sắc của Tổng thống Philippines Duterte

Sara Duterte-Carpio, con gái của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tuyên bố không tranh cử chức vụ cao nhất nước dù ngày càng có nhiều người kêu gọi cô làm việc đó.

Tổng thống Duterte tuyên bố rời chính trường

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vừa thông báo, ông sẽ không tranh cử chức phó Tổng thống trong cuộc bầu cử năm 2022 và sẽ rời chính trường khi nhiệm kỳ hiện nay kết thúc. 

Ngày này năm xưa: Tổng thống Philippines Joseph Estrada bị lật đổ

Tổng thống Philippines Joseph Estrada bị lật đổ ngày 20/1/2001 sau một cuộc cách mạng phi bạo lực kéo dài 4 ngày.

Thực hư tình hình sức khỏe của Tổng thống Philippines

Quyền Bộ trưởng Nội vụ Philippines hôm 9/10 cho biết, Tổng thống Rodrigo Duterte được chẩn đoán không bị ung thư sau khi làm các xét nghiệm tại một bệnh viện tư.

Thế giới 24h: Ông Tập không thăm Triều Tiên như dự đoán

Hãng thông tấn Yonhap ngày 3/9 dẫn một số nguồn tin cho rằng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ không tới thăm Triều Tiên vào đầu tháng này như nhiều người mong đợi.

Lý do Tổng thống Duterte muốn nhưng chưa thể từ chức

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte nói rằng ông đã sẵn sàng từ chức nhưng chưa tìm được người kế nhiệm phù hợp.

Tổng thống Philippines nói TQ sai trái trong vấn đề Biển Đông

Hãng AP cho biết: Tổng thống Philippines cảnh báo Trung Quốc phải ôn hòa trong vấn đề Biển Đông. Ông Duterte cũng chỉ ra “sai trái” của Trung Quốc.

Tổng thống Duterte muốn được tăng lương

Với khối lượng công việc đồ sộ, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte mong muốn ông sẽ nhận được một mức lương cao hơn.

Tổng thống Philippines hát theo đề nghị của ông Trump

Đáp ứng đề nghị của nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã hát ca khúc Ikaw tại tiệc tối do ông chủ trì tối 12/11.

Lời tuyên bố đanh thép của Tổng thống Philippines khiến IS 'run sợ'

Tổng thống Philippines đang cân nhắc "rải bom" thành phố Marawi ở cực nam nước này sau nhiều ngày quân đội không thể đánh bại phiến quân đang chiếm giữ nơi này.

Tổng thống Philippines hỏi vay tiền Putin để mua vũ khí

Tổng thống Rodrigo Duterte đề nghị Nga cung cấp một khoản vay để mua vũ khí sau khi Mỹ dừng hợp đồng bán súng trường cho Philippines.

Tổng thống Philippines tuyên bố gây sốc về ASEAN

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte hôm 16/5 tuyên bố ông sẽ thúc đẩy việc kết nạp Thổ Nhĩ Kỳ và Mông Cổ vào ASEAN, bất chấp những lo ngại về vị trí địa lý của hai quốc gia này.

Chân dung nữ trợ lý gợi cảm của Tổng thống Philippines

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vừa bổ nhiệm nữ vũ công gợi cảm Margaux Justiniano Uson làm trợ lý văn phòng truyền thông của mình.

Ông Trump mời Tổng thống Philippines tới Nhà Trắng

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa mời người đồng cấp Philippines tới thăm Nhà Trắng để hàn gắn mối quan hệ song phương, vốn bị xấu đi dưới chính quyền của người tiền nhiệm Barack Obama.