Trà

Cập nhập tin tức Trà

Uống trà như thế nào để kiểm soát lượng đường trong máu?

Trà được biết đến là loại đồ uống mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ, điển hình như giúp làm giảm lượng đường trong máu. Vậy, uống trà như thế nào sẽ đem lại hiệu quả tối ưu nhất?

Herbest - hành trình xây thương hiệu từ tinh hoa thảo dược

Để tìm được chỗ đứng trên thị trường các sản phẩm thảo dược thiên nhiên, đội ngũ của HerBest đã trải qua những ngày tháng khó khăn với bao trăn trở về một sản phẩm khác biệt, chăm sóc toàn diện cho sức khỏe người dùng.

Cách uống trà gây hại cho sức khỏe

Ủ trà lâu hay cho nhiều đường, kem vào trong trà sẽ gây hại cho bạn.

Trà hay cà phê tốt cho sức khỏe hơn

Hai thức uống phổ biến nhất thế giới có nhiều ưu điểm nhưng cũng có thể gây hại cho sức khỏe nếu dùng quá nhiều.

'Công nghệ' đáng sợ, nhổ lông vịt siêu nhanh bằng hoá chất đen như hắc ín

Để nhổ cho sạch lông vịt, người ta nhúng con vịt vào một loại hóa chất màu vàng đen, sau đó cho vào thùng nước lạnh để lớp hóa chất này đông chặt trên da.

Trà ướp hoa nhài hảo hạng hay ướp 'thuốc trừ sâu'?

Phù Lỗ, Sóc Sơn mỗi năm cung cấp hàng nghìn tấn hoa nhài ra thị trường. Nhưng ngay cả người bán trà tại đây không sử dụng loại hoa này để ướp hương cho trà vì ở Phù Lỗ, cây nhài được gọi là cây ung thư.

Trà thần bí từ Ấn Độ, giá hàng chục triệu mỗi cân

Trên sườn dốc của dãy Himalaya, Ấn Độ là nơi sản sinh ra loại trà thần bí nhất trên thế giới có giá tới 1.850 USD/kg (khoảng 42 triệu đồng/kg).

Chị gái Hà Thành hái 5.000 bông sen 100 cánh ướp trà chiều khách

Không chỉ mua sen về cắm chơi, người dân Hà thành còn có thú vui tao nhã là thưởng trà ướp sen. Thế nên, vào mùa sen nở rộ, nhiều người mua 3.000-5.000 bông hoa sen loại 100 cánh ở Hồ Tây về ướp trà bán.

Làm thế nào để "hack não", giảm căng thẳng và tập trung hơn nhờ uống trà?

Không có một loại thuốc nào của bác sĩ có thể tạo ra những hiệu ứng giống như trà.

WHO xếp đồ uống rất nóng vào nhóm có thể gây ung thư: Người Việt cần chú ý 1 loại đồ uống

Trà đen được tạo ra khi lá trà héo, cuộn, và bị oxy hóa hoàn toàn. Ngược lại, trà xanh được làm từ lá tươi mà không bị oxy hóa. Trà Oolong được làm từ lá héo và bị oxy hóa một phần, tạo ra một loại trà trung gian. Trà trắng được làm từ lá non hoặc chồi tăng trưởng đã trải qua quá trình oxy hóa tối thiểu. Sấy khô có thể ngăn chặn quá trình oxy hóa.

Hãng Suntory hướng dẫn cách nấu nước lọc vị trà sữa, đề nghị không tự làm ở nhà

Một lời đáp trả đầy tính khoa học cho những ai nghi ngờ nước lọc vị trà sữa của Suntory chỉ toàn hương liệu nhân tạo.

Thú thưởng trà ngàn đô của 'Vua lan Hà Thành'

Tôi có để đi khắp thế giới để tìm lan, thì với trà, tôi cũng chẳng ngại băng rừng, vượt suối lên “đỉnh trời” hàng ngàn mét để tận mắt chứng kiến những rừng chè ngàn năm tuổi.

Không gian đậm chất văn hóa Việt

Vừa qua, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ khánh thành không gian văn hoá Việt xưa House đầu tiên với slogan "mỗi dân tộc một niềm tự hào".

Trả thù nhà chồng, con dâu pha trà bằng nước tiểu

 Một bà mẹ chồng ở Ấn Độ đã “tá hỏa” khi phát hiện cô con dâu thường xuyên pha trà mời gia đình chồng bằng nước tiểu suốt một năm trời.