vải thiều

Cập nhập tin tức vải thiều

Thương nhân Trung Quốc đi khắp Lục Ngạn mua gom, giá vải thiều cao kỷ lục

Nhiều thương nhân Trung Quốc đã có mặt ở Bắc Giang để mua lượng lớn vải thiều rồi chở về nước tiêu thụ. Nhờ đó, giá bình quân vải thiều vọt lên mức cao kỷ lục lịch sử.

Vượt sầu riêng, một loại quả Việt có giá đắt đỏ nhất chợ

Hè cũng là thời điểm rộ vụ thu hoạch của nhiều loại trái cây trên khắp cả nước, với sản lượng tới hàng triệu tấn. Thế nhưng không phải sầu riêng mà có một loại quả khác đã vượt "vua trái cây" để có giá đắt đỏ nhất trong số những loại hoa quả nội.

'Thủ phủ' vải mất mùa chưa từng có sau 30 năm, giá tăng gấp rưỡi

'Thủ phủ' vải thiều Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang năm nay mất mùa, sản lượng vải cả năm dự báo sụt giảm 50% so với năm 2023.

Vải thiều 'khổng lồ' giá siêu đắt đỏ vẫn cháy hàng

Những quả vải thiều 'siêu to khổng lồ' to ngang bàn tay người đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Đây là một đặc sản nổi tiếng ở Hưng Yên, có giá siêu đắt đỏ nhưng vẫn đắt hàng.

Vải thiều Thanh Hà xuất sang Úc, lên kệ siêu thị giá gần 600.000 đồng/kg

Lô vải thiều đầu tiên trong năm nay của huyện Thanh Hà (Hải Dương) xuất khẩu sang Úc đã chính thức lên quầy kệ siêu thị và bán với giá gần 600.000 đồng/kg.

Thương nhân Trung Quốc sang thu mua, giá vải thiều cao chót vót

Các thương nhân Trung Quốc đã chính thức sang thu mua vải thiều năm nay. Loại quả đặc sản này cũng bắt đầu vào vụ thu hoạch, nông dân hái vải sớm bán được với giá cao chót vót.

Vải thiều mất mùa chưa từng có, hụt cả trăm nghìn tấn quả

Vải thiều là cây trồng giúp nông dân Bắc Giang thu gần 5.000 tỷ đồng trong năm 2023. Thế nhưng, vụ này vải thiều mất mùa chưa từng có, cây toàn lá khiến nông dân thất thu cả trăm nghìn tấn quả.

Giá dừa biến động như 'giá vàng', vải chín sớm giá cao vẫn hút khách

Doanh nghiệp cho biết "giá dừa đang biến động mạnh như giá vàng" khi tăng lên 130.000 đồng/chục, cao gấp 4 lần so với những tháng trước. Trong khi đó, vải u hồng chín sớm có giá tới 75.000-135.000 đồng/kg vẫn được khách săn mua.

Chinh phục thị trường thế giới, vải thiều Việt được quảng bá bằng cách đặc biệt

Chinh phục thành công các thị trường xuất khẩu “khó tính” nhất thế giới, Bắc Giang tiếp tục quảng bá thương hiệu vải thiều của tỉnh bằng những cách vô cùng đặc biệt khiến Bộ trưởng Lê Minh Hoan cũng phải khen "quá tuyệt vời".

Bản tin trưa 8/7: 3 người chết trong vụ cháy nhà 6 tầng ở Hà Nội

Bản tin trưa 8/7: 3 người chết trong vụ cháy nhà 6 tầng ở Hà Nội, Tiền người dân gửi vào ngân hàng tăng kỷ lục dù lãi giảm, Huyền thoại MU Van der Sar nhập viện vì xuất huyết não

Sau Mỹ, Nhật, vải thiều Bắc Giang đổ bộ Thái Lan

Được mệnh danh là “ruby” của Việt Nam, vải thiều Bắc Giang đổ bộ loạt trung tâm thương mại lớn ở Thái Lan. Người tiêu dùng xứ sở chùa Vàng khen vải thiều Việt ngon hơn hàng Thái Lan và Trung Quốc.

Vải thiều Bắc Giang đổ bộ các chuỗi siêu thị tại bờ Tây nước Mỹ

Không chỉ bày bán tại nhiều siêu thị và chợ châu Á lớn nhất ở Houston, Texas, vải thiều Bắc Giang còn đổ bộ vào các chuỗi siêu thị có tới cả nghìn cửa hàng tại bờ Tây của Mỹ. Giá bán vải thiều Việt Nam cạnh tranh hơn so với hàng Trung Quốc.

Vải thiều nổi danh toàn cầu: Ồ ạt xuất đi Mỹ - Nhật, giá 800 nghìn đồng mỗi kg

Các chuyến vải thiều lại nối đuôi nhau lên đường xuất ngoại, chinh phục nhiều thị trường cao cấp trên thế giới. Đặc biệt tại thị trường Mỹ, Nhật Bản, Anh... vải thiều có lúc được bán với giá lên tới trên dưới 800.000 đồng/kg.

Bán tấm chân tình trong từng quả vải, cả đời trồng cây chưa ai ngờ tới

Sau khi trồng ra thức quả đặc sản nổi danh toàn cầu, những người nông dân ở các thủ phủ vải thiều nước ta lại bước vào "cuộc đua" mới để chạm tới giá trị cao nhất: Kinh tế trải nghiệm - bán tấm chân tình trong từng quả vải.

Vải thiều không hạt đắt nhất thị trường, 280 ngàn/kg khách Nhật vẫn mê

Những quả vải Ngọc (vải thiều không hạt) trồng thành công, được bán 280.000 đồng/kg - mức giá đắt đỏ nhất so với các loại vải khác hiện nay. Loại vải thiều đặc biệt này khiến khách Nhật Bản mê mẩn, đăng ký mua ngay.

Cổng cưới độc lạ: Trang trí bằng vải thiều Lục Ngạn, chàng trai lớp 10 thực hiện

Cổng cưới do nam sinh lớp 10 thực hiện bằng quả vải thiều Lục Ngạn tươi ngon đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Trung Quốc chi tiền gấp 5 để mua rau quả, xe chở sầu riêng ùn ùn lên cửa khẩu

Chỉ trong 1 tháng, Trung Quốc chi ra số tiền gấp gần 5 lần cùng kỳ để mua rau quả của nước ta. Theo đó, xe chở sầu riêng lên cửa khẩu phía Bắc để xuất sang Trung Quốc tăng đột biến.

'Ma trận' vải thiều dọc các tuyến phố, chợ cóc ở Hà Nội

Đi trên phố Hà Nội hoặc qua các khu chợ nhỏ lẻ, mọi người đều dễ dàng bắt gặp các hàng xe rong, ô tô tải nhỏ quảng cáo bán vải thiều xuất xứ cả Hải Dương lẫn Bắc Giang. Tuy nhiên, giá bán mỗi nơi một khác nhau, từ 10.000 đồng đến 40.000 đồng/kg.

Bản tin sáng 8/6: Cướp xông vào tiệm vàng ở Hải Dương, nổ súng bắn gia chủ

Bản tin Podcast thời sự tổng hợp sáng 8/6 gồm các tin chính sau: Cướp xông vào tiệm vàng, nổ súng bắn gia chủ ở Hải Dương. 'Ông lớn' ưu tiên vị trí bày vải thiều, bán tại 3.500 siêu thị... Thuê tàu chuyển đề, đưa 40 GV ra Phú Quý coi thi tốt nghiệp.

'Ông lớn' ưu tiên bày vải thiều vị trí đẹp, bán tại 3.500 siêu thị, cửa hàng

Các "ông lớn" bán lẻ cam kết ưu tiên vị trí đẹp ở siêu thị cho quả vải thiều Lục Ngạn, đồng thời bày bán tại hơn 3.500 siêu thị và cửa hàng trên toàn quốc.