vị trí việc làm

Cập nhập tin tức vị trí việc làm

Tinh giản biên chế, xây dựng vị trí việc đòi hỏi phải có quyết tâm chính trị cao

Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh: Công tác quản lý biên chế, thực hiện tinh giản biên chế và xây dựng vị trí việc làm là những vấn đề lớn, hết sức hệ trọng, đòi hỏi phải có quyết tâm chính trị cao.

Tinh giản biên chế: 'Giảm đâu thì giảm, đừng giảm chỗ tôi'

Bộ trưởng Nội vụ kể trong quá trình làm việc về tinh giản biên chế với các địa phương, có nhiều ý kiến. "Giảm đâu thì giảm, đừng giảm chỗ tôi”.

Nguyên Phó Thủ tướng: Có anh học giao thông lại làm ở bộ về khoa học

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan lưu ý, nếu cơ chế đào tạo, tuyển dụng công chức như hiện nay thì có mô tả vị trí việc làm cũng vô ích.

Lãnh đạo đông hơn nhân viên: Ai sai, ai đúng?

Không tỉnh nào “dại” đến mức lập thêm vụ này, phòng kia. Nhưng bổ nhiệm thêm phó phòng mà vẫn trong khuôn khổ thì tội gì không làm.

Bộ có thể 'vẽ' vị trí việc làm nhưng không đong đếm được

Bộ có thể “vẽ” ra vị trí việc làm, nhưng cân đong đo đếm cần bao nhiêu vị trí lại không có công thức tính, đại diện Bộ Y tế nói.

Lãnh đạo bộ, tỉnh phải có lời hứa

ĐB Đỗ Văn Đương kiến nghị trong chương trình hành động của những người trúng cử đứng đầu bộ ngành, địa phương phải có lời hứa.

Vụ 214 giáo viên mất việc: Hà Tĩnh kiểm điểm trách nhiệm

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn đề nghị Hà Tĩnh kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các đơn vị và cá nhân liên quan để xảy ra thiếu sót, sai phạm trong vụ 214 giáo viên mất việc.

Không lập thêm tổ chức nào để ổn định bộ máy

Bộ trưởng Nội vụ Nguyễn Thái Bình nhắc các bộ, ngành không nên tham mưu Chính phủ cho thành lập thêm bất cứ tổ chức nào.

Loại kẻ lười biếng khỏi bộ máy

1,25 triệu USD là tổng số vốn cho dự án Hỗ trợ cải cách chế độ công vụ, công chức Việt Nam, triển khai trong 2 năm 2015-2016.

Không rõ 'con gà hay quả trứng' làm dân khổ sở

Chức năng, nhiệm vụ của tổ chức bộ máy chưa rõ, còn trùng lắp, không rõ trách nhiệm con gà hay quả trứng gây khổ sở người dân - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói.

Sắp tinh giản biên chế 6 năm, không 'đánh trống bỏ dùi'

Theo Bộ trưởng Nội vụ, tinh giản biên chế sẽ bắt đầu ngay trong năm nay và kéo dài đến 2021.