Việt Nam-Campuchia

Cập nhập tin tức Việt Nam-Campuchia

Chuyến thăm Lào, Campuchia của Chủ tịch nước Tô Lâm thành công về mọi mặt

Chuyến thăm Lào, Campuchia của Chủ tịch nước Tô Lâm thành công về mọi mặt, đạt những kết quả có ý nghĩa rất quan trọng.

Việt Nam và Campuchia hợp tác quản lý, sử dụng bền vững nguồn nước sông Mekong

Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Thủ tướng Campuchia, qua đó nhất trí việc hai nước sẽ hợp tác quản lý, sử dụng bền vững nguồn nước sông Mekong vì lợi ích cộng đồng người dân.

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm Đại sứ quán, gặp mặt cộng đồng người Việt ở Campuchia

Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh Đảng và Nhà nước luôn quan tâm tới cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, đặc biệt là cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia còn nhiều khó khăn trong đời sống.

Kiên quyết không để thế lực thù địch chia rẽ tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Chủ tịch nước Tô Lâm và Chủ tịch Thượng viện Campuchia Hun Sen nhấn mạnh ý nghĩa giá trị lịch sử quan hệ Việt Nam - Campuchia, kiên quyết không để các thế lực thù địch xuyên tạc, chia rẽ tình hữu nghị.

Quốc vương Campuchia chủ trì lễ đón Chủ tịch nước Tô Lâm tại Cung điện Hoàng gia

Chiều 12/7, tại Cung điện Hoàng gia ở Thủ đô Phnom Penh, Quốc vương Norodom Sihamoni chủ trì lễ đón chính thức Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp Nhà nước tới Campuchia.

Chủ tịch nước Tô Lâm tới Phnom Penh, lần đầu tiên thăm Campuchia ở cương vị mới

Nhận lời mời của Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp Nhà nước tới Campuchia từ ngày 12-13/7.

Chủ tịch nước Tô Lâm lên đường thăm Lào và Campuchia

Sáng 11/7, Chủ tịch nước Tô Lâm dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Hà Nội, thăm cấp Nhà nước tới Lào và Campuchia.

Thông điệp từ chuyến thăm Lào, Campuchia của Chủ tịch nước Tô Lâm

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp Nhà nước tới Lào và Campuchia trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên, thể hiện thông điệp về sự đoàn kết, gắn bó keo sơn giữa ba nước.

Chủ tịch nước Tô Lâm sắp có chuyến công tác nước ngoài đầu tiên

Nhận lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith và Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch nước Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Lào và Campuchia từ ngày 11 - 13/7.

Lãnh đạo các nước chúc mừng tân Chủ tịch nước Tô Lâm

Nhân dịp Đại tướng Tô Lâm được Quốc hội khoá 15 bầu giữ chức Chủ tịch nước, lãnh đạo các nước Lào, Trung Quốc, Campuchia đã gửi điện và thư chúc mừng.

Việt Nam mong muốn Campuchia chia sẻ đầy đủ thông tin về kênh đào Funan Techo

Việt Nam mong muốn phía Campuchia tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Việt Nam và các nước trong Ủy hội sông Mekong để chia sẻ đầy đủ thông tin, đánh giá chi tiết tác động của dự án kênh đào Funan Techo.

Việt Nam mong muốn cùng Campuchia hợp tác để phát triển bền vững sông Mekong

Thủ tướng khẳng định, Việt Nam mong muốn cùng Campuchia và các quốc gia trong lưu vực sông Mekong hợp tác chặt chẽ trong các hoạt động sử dụng, quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững dòng sông Mekong.

Việt Nam lên tiếng về việc Campuchia xây kênh đào Funan Techo

Về dự án kênh đào Funan Techo, Việt Nam rất quan tâm và tôn trọng lợi ích chính đáng của Campuchia. Việt Nam mong rằng Campuchia tiếp tục phối hợp chia sẻ thông tin, đánh giá đầy đủ tác động của dự án này.

Lãnh đạo Việt Nam gửi điện thăm hỏi về vụ nổ kho đạn tại Campuchia

Các lãnh đạo Việt Nam đã gửi lời thăm hỏi đến lãnh đạo Campuchia sau khi được tin xảy ra vụ nổ kho đạn tại tỉnh Kampong Speu, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Lãnh đạo Việt Nam chúc mừng năm mới Lào và Campuchia

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có thư chúc mừng năm mới nhân dịp Tết Bun Pi May của Lào và Tết Chôl Chnăm Thmây của Campuchia.

Chủ tịch Quốc hội điện đàm với tân Chủ tịch Thượng viện Campuchia Hun Sen

Chiều 5/4, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có cuộc điện đàm trực tuyến với Chủ tịch Đảng Nhân dân (CPP) Campuchia, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn tối cao của Quốc vương Campuchia, Chủ tịch Thượng viện Campuchia Hun Sen.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng năm mới hai nước Lào và Campuchia

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gửi thư và lẵng hoa chúc mừng tới lãnh đạo hai nước Lào và Campuchia nhân dịp Tết Bunpimay của Lào và Tết Chol Chnam Thmay của Campuchia.

Thủ tướng gặp nhiều lãnh đạo các nước, tổ chức quốc tế bên lề WEF Davos 2024

Chiều 17/1 (giờ địa phương), tại Davos (Thụy Sĩ), nhân dịp tham dự Hội nghị WEF Davos 2024, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có các cuộc gặp với lãnh đạo nhiều nước và tổ chức quốc tế.

Phó Thủ tướng: Việt Nam-Campuchia 'nghĩa bạn bè mãi mãi không phai'

Dẫn câu ca dao "Sông Cửu Long nghìn năm vẫn chảy/Nghĩa bạn bè mãi mãi không phai", Phó Thủ tướng Lê Minh Khái khẳng định quan hệ Việt Nam-Campuchia sẽ tiếp tục phát triển lên tầm cao mới.

Thủ tướng Hun Manet nói về bước ngoặt khi giao lưu với sinh viên Ngoại thương

Thủ tướng Campuchia Hun Manet cho biết, đây là lần đầu tiên ông phát biểu trước sinh viên tại nước ngoài và "là một bước ngoặt mới trong công việc bởi khi còn là sinh viên tôi được lắng nghe nhưng hôm nay tôi phát biểu".