xe số sàn

Cập nhập tin tức xe số sàn

Những mẫu xe số sàn nào được nhiều người quan tâm nhất?

Với những khách hàng có tài chính không mấy dư dả, muốn có cảm giác lái chân thật hoặc sử dụng xe với mục đích kinh doanh dịch vụ, xe số sàn là một lựa chọn.

Có nên giữ thói quen ngắt côn để xe trôi khi đi ô tô số sàn?

Khi lái ô tô số sàn, tôi thi thoảng lại đạp hết côn để xe tự trôi một đoạn rồi mới nhả côn tăng ga đi tiếp. Không biết khi làm như vậy có hại gì cho xe hay không?

Những xe sedan vẫn còn giữ hộp số sàn tại Việt Nam hiện nay

Với các dòng sedan tại Việt Nam, xe số sàn được gán với "mác" giá rẻ và mua để chạy dịch vụ. Nhưng danh sách dưới đây cho thấy điều này không hoàn toàn đúng.

Hộp số sàn vẫn đang có sức sống mạnh mẽ trên các dòng xe đời mới

Tuỳ chọn hộp số sàn (số tay) chỉ chiếm 0,9% trên tổng lượng xe bán ra tại Mỹ trong năm 2021, nhưng con số này đã tăng lên 1,7% vào năm 2023. Điều đó cho thấy, hộp số sàn vẫn chinh phục được những khách hàng riêng.

Mini là hãng xe tiếp theo 'khai tử' hộp số sàn

Tại buổi giới thiệu mẫu Mini Cooper thế hệ mới được tổ chức gần đây, Giám đốc hãng xe Mini thuộc tập đoàn BMW đã tuyên bố hộp số sàn sẽ không xuất hiện trên các mẫu xe mới của Mini.

Loạt siêu xe số sàn hàng hiếm của ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Những mẫu xe số sàn của ông Đặng Lê Nguyên Vũ thuộc diện độc nhất Việt Nam và là hàng hiếm trên thế giới.

Bài học xương máu của tôi sau 3 lần nhầm chân ga

Tôi sử dụng một chiếc Toyota Camry đời 1993 và đã ít nhất 3 lần nhầm chân phanh thành chân ga và một lần kẹt chân phanh.

Có nên về 'mo' xe số tự động khi đang chạy trên đường cho tiết kiệm nhiên liệu?

Khi chạy trên những đoạn đường thoáng, tôi hay chuyển số về N để vòng tua máy xuống thấp, sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn. Nhưng làm như vậy là đúng hay sai?

Những sai lầm phổ biến khi chuyển từ lái xe số sàn sang số tự động

Sự xuất hiện của hộp số tự động được xem như một cuộc cách mạng của ngành công nghiệp ô tô khi nó giúp cho các thao tác điều khiển xe trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. Dẫu vậy, vẫn có rất nhiều người điều khiển sử dụng nó không đúng cách.

BMW 'ngược dòng' khi vẫn trang bị hộp số sàn trên các mẫu xe mới

Khi mà phần lớn các hãng xe trong đó có Mercedes-Benz dần "khai tử" hộp số sàn để thay thế bằng hộp số tự động nhanh và tiết kiệm hơn thì BMW vẫn kiên quyết giữ hộp số sàn cho những người đam mê dòng xe hiệu suất cao.

Chọn ô tô 7 chỗ chạy dịch vụ, có nên bỏ thêm tiền tậu xe số tự động cho nhàn chân?

Chiếc Mitsubishi Xpander MT có giá 555 triệu, trong khi đó bản số tự động chênh thêm hơn 30 triệu. Có nên đầu tư thêm để lái cho nhàn?

Siêu xe Ford GT hàng hiếm vỡ "nát đầu" vì chủ xe không quen lái số sàn

Cảnh sát cho biết, chủ sở hữu chiếc Ford GT ở Boca Raton, Florida đã đâm siêu xe mới mua của mình vào một cái cây vì anh ta "không quen lái xe số sàn".

Năm lý do khiến nhiều người vẫn thích lái xe số sàn

Dù lái xe số sàn phải hoạt động cả "tứ chi" và không nhàn bằng xe số tự động nhưng nhiều người vẫn thích thú và trung thành với loại xe này.

Lái xe số sàn: Các thầy dạy 'côn phanh dừng lại' có đúng với thực tế?

Khi học lái xe số sàn, đa số các thầy đều dạy “côn phanh dừng lại”, có nghĩa là khi dừng xe thì đạp côn trước, sau đó đạp phanh. Thế nhưng trên thực tế thì lại phải phanh trước. Vậy có mâu thuẫn không?

Giảm tốc độ khi lái xe số sàn: Nên đạp côn hay phanh trước?

Với xe số sàn, thao tác của chân ga, côn và phanh được kết hợp với nhau một cách chặt chẽ, nhịp nhàng. Vậy, khi muốn giảm tốc độ thì nên đạp côn hay phanh trước?

Những lý do khiến xe số sàn vẫn được ưa thích hiện nay

Mặc dù lượng bán xe ngày càng giảm theo từng năm, nhưng xe số sàn vẫn chiếm được cảm tình đặc biệt của một bộ phận người dùng.

Lái ô tô số sàn, có nên ngắt côn cho xe tự trôi?

Thói quen từ khi đi xe máy côn tay, đến khi lái ô tô số sàn, tôi thi thoảng lại đạp hết côn để xe tự trôi. Không biết khi làm như vậy có hại gì cho xe hay không?

Tại sao nhiều người lại thích đi xe số sàn?

Dù lái xe số sàn không “nhàn” bằng xe số tự động nhưng nhiều người vẫn kiên quyết trung thành với dòng xe này.

Đi xe số sàn, nên đạp côn hay phanh trước để giảm tốc độ?

Khi được học lái xe, đa số các thày đều dạy “côn phanh dừng lại”, có nghĩa khi muốn dừng xe thì đạp côn trước, sau đó đạp phanh để đỡ chết máy. Thế nhưng trên thực tế thì cách xử lý lại khác.

Những câu “thần chú” cực chất của tài già, lái mới nên biết

Côn ra ga vào; tiến bám lưng, lùi bám bụng hay chó tránh đầu, trâu tránh đuôi,… là những câu nói được các tài già đúc rút sau nhiều năm kinh nghiệm, rất bổ ích cho những người mới lái xe.