xe tập lái

VietNamNet tổng hợp các thông tin, hình ảnh, tình huống giao thông liên quan đến xe tập lái tại Việt Nam và trên Thế Giới.

Rút đề xuất quy định niên hạn đối với xe tập lái

Bộ GTVT đã bỏ đề xuất quy định niên hạn đối với xe tập lái và xe sát hạch trong dự thảo sửa đổi Nghị định 65/2016 quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ đào tạo lái ô tô và dịch vụ sát hạch lái xe.

Đề xuất quy định niên hạn, khoảng 40% xe tập lái phải thay thế

Với đề xuất quy định niên hạn cho xe tập lái, Cục Đường bộ Việt Nam ước tính số lượng xe hạng B cần thay chiếm khoảng 40%. Điều này ảnh hưởng đến kinh phí đầu tư của các cơ sở đào tạo nhưng cần phải áp dụng.

Xe tập lái lững thững vượt đèn đỏ cắt ngang dòng phương tiện đông đúc ở ngã tư

Chiếc xe ô tô tập lái nhãn hiệu Toyota Vios bất chấp đèn đỏ, bật xi-nhan rẽ trái nhưng lại lững lững đi thẳng xuyên qua dòng phương tiện đông đúc để sang được bên kia đường.

Trung Quốc: Xe tập lái va chạm với siêu xe Lamborghini trên phố

Chiếc Lamborghini bị biến dạng phần đầu sau khi va chạm với một ô tô của trường dạy lái.

Xe tập lái 'bò' trên làn rẽ trái rồi bất ngờ vượt đèn đỏ ở TP.HCM

Tài xế của ô tô đi phía sau đã khá bất ngờ khi chứng kiến chiếc xe tập lái có cách đi "lườm rau gắp thịt" và vượt đèn đỏ.

Xe tập lái biến dạng sau va chạm với xe container trong khu công nghiệp

Nữ học viên điều khiển xe ô tô 4 chỗ chở theo thầy dạy lái di chuyển trong khu công nghiệp ở Bình Dương va chạm với xe container khiến một người bị thương.

Học lái xe phải chạy đủ 810 km đường trường có đảm bảo an toàn?

Quá đông xe tập lái cùng đi trên đường và lưu thông một cách "bình đẳng" với các phương tiện khác liệu có an toàn? Đó đang là băn khoăn của nhiều người khi học viên hiện nay phải thực hành đủ 810 km mới được cấp GPLX hạng B2.

Thót tim cảnh xe tập lái lao như bay vào nhà dân ở Bắc Giang

Chiếc ô tô hiệu Toyota Vios gắn biển tập lái chở theo thầy giáo và 2 nữ học viên đã phóng như bay, va trúng các em học sinh đi xe đạp và tông thẳng vào nhà dân. Tình huống trên vừa xảy ra tại huyện Hiệp Hoà, Bắc Giang.

Bất an với những xe tập lái trên đường

Những chiếc ô tô gắn chữ “tập lái” với người cầm vô lăng hoàn toàn chưa có bằng lái xe hợp lệ vẫn bon bon lưu thông trên đường khiến nhiều người không khỏi bất an.

Xe tập lái đâm vào nhà dân, lái xe nhập viện cấp cứu

Chiếc xe tải tập lái thuộc Trung tâm dạy nghề và Đào tạo lái xe Hùng Vương (Phú Thọ) và tài xế gây ra vụ việc là cán bộ của Trung tâm này.

Mua ôtô vợ tập lái bán lỗ trăm triệu, đốt tiền sắm tiếp con xe Tàu

Cách đây 9 năm, chồng tôi mua một chiếc xe Toyota đời cũ cho vợ tập đi, sau bán lỗ cả trăm triệu đồng. Biết vậy nhưng do nhu cầu công việc, anh đang tính mua xe Tàu cho nhân viên đi, liệu có nên không?

Xe tập lái gây tai nạn: tài xế có trách nhiệm bồi thường?

Trong lúc tập lái xe với thầy giáo hướng dẫn, tôi vô tình lùi xe sai cách dẫn đến gây tai nạn cho một người đằng sau. Dù tôi đã thỏa thuận đền bù nhưng người này nhất định không chịu hòa giải, gọi công an đến làm việc.

10 mẫu ô tô phù hợp cho người mới tập lái

Với thiết kế đẹp mắt, giá cả phải chăng cùng các tính năng an toàn đáng tin cậy, các mẫu xe dưới đây khá lý tưởng cho người mới tập lái.