xe tự hành

VietNamNet tổng hợp các thông tin, hình ảnh, thương hiệu, mức giá mới nhất của các loại xe tự hành tại thị trường Việt Nam và trên Thế Giới.

Câu chuyện hậu trường của dịch vụ xe tự lái tại Nhật

Trong năm đầu tiên vận hành dịch vụ vận tải xe tự lái cấp 4 tại thị trấn Eiheiji, tỉnh Fukui, các vấn đề về kỹ thuật và tài chính đã xuất hiện làm lung lay tính khả thi của việc nhân rộng mô hình này.

Trung Quốc huy động mọi nguồn lực hỗ trợ xe điện, đẩy mạnh ô tô quốc doanh

Trung Quốc đặt quyết tâm tạo ra chuỗi cung ứng cho sản xuất xe điện nội địa bằng cách huy động tất cả các nguồn lực chính sách sẵn có, bao gồm cả việc thúc đẩy 3 thương hiệu ô tô quốc doanh chi nhiều hơn vào hoạt động R&D.

Không có tài xế, taxi không người lái có dễ bị lấy cắp xe không?

Tình huống xảy ra mới đây ở Mỹ sẽ đưa ra câu trả lời cho câu hỏi này.

5 cấp độ của xe tự hành, đến cấp nào ô tô không cần vô lăng?

Nói đến xe tự hành (xe có tính năng lái tự động, xe tự lái), nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những chiếc xe có thể tự di chuyển trên đường mà không cần con người phải cầm lái, thậm chí xe không cần phải có vô lăng.

Cảnh sát Trung Quốc thử nghiệm xe tuần tra không người lái

Cảnh sát Trung Quốc vừa tiếp nhận các xe ô tô không người lái và đưa vào sử dụng cho nhiệm vụ tuần tra, mở ra triển vọng ứng dụng rộng rãi công nghệ này.

Công ty Trung Quốc thử nghiệm xe tự hành ở Singapore, thúc đẩy giấc mơ toàn cầu

Sau nhiều năm tăng trưởng mạnh mẽ ở quê nhà, các hãng xe tự hành của Trung Quốc đang tích cực vươn ra nước ngoài, thúc đẩy khát vọng chiếm lĩnh thị trường toàn cầu.

Trung Quốc hỗ trợ xe thông minh nội địa, Mỹ cập nhật quy tắc cấm vận công nghệ

Trung Quốc vạch chiến lược hỗ trợ chuỗi cung ứng xe thông minh trong bối cảnh Mỹ phát đi tín hiệu về thời điểm ban hành chính sách kiểm soát xuất khẩu công nghệ mới.

Cảm biến an toàn AI trên xe tự hành kém chính xác với người da màu và trẻ em

Các hệ thống an toàn tích hợp AI đang trang bị phổ biến trên các phương tiện tự hành được cho là kém hiệu quả với người da màu và trẻ em so với người da trắng.

Nhóm nghị sĩ Mỹ muốn cấm các hãng ô tô Trung Quốc thử nghiệm công nghệ xe tự lái

Do lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia, nhóm nghị sĩ Mỹ muốn cấm các hãng ô tô Trung Quốc thử nghiệm công nghệ xe tự lái trên đường phố Mỹ.

Ứng dụng tiềm năng của công nghệ dữ liệu nhanh

Công nghệ dữ liệu nhanh - Fast Data là lượng dữ liệu thu thập và xử lý theo thời gian thực, góp phần thúc đẩy mô hình tự động hóa, thành phố thông minh... Fast Data có tiềm năng ứng dụng trong xe tự hành và thiết bị bay giám sát an ninh (drone).

Foxconn bắt tay Nvidia phát triển nền tảng xe tự hành

Foxconn và Nvidia vừa thông báo thoả thuận đối tác phát triển các nền tảng dành cho xe tự hành.

Hãng máy bay không người lái ‘thách thức’ thị trường xe tự hành

Công ty Thẩm Quyến DJI Technology là cái tên hàng đầu trong lĩnh vực máy bay không người lái (UAV) và họ đang có kế hoạch mở rộng sang sân chơi xe tự hành, “miếng bánh” được ước tính lên đến hàng ngàn tỷ USD.

Hãng máy bay không người lái ‘thách thức’ thị trường xe tự hành

DJI Technology đang là cái tên hàng đầu thế giới trong lĩnh vực máy bay không người lái (UAV). Giờ đây, công ty có kế hoạch mở rộng sang sân chơi xe tự hành, “miếng bánh” được ước tính lên đến hàng ngàn tỷ USD.

Xe tự hành tương lai có thể hoạt động mà không cần kết nối dữ liệu liên tục

Subaru, hãng sản xuất xe hơi đến từ Nhật Bản, đang phát triển công nghệ xe tự hành vào năm 2025, cho phép xe hơi vẫn có thể hoạt động trong trường hợp mất kết nối dữ liệu.

Nhật Bản chế tạo ghế chống say cho phương tiện tự hành

Hãng chế tạo ô tô Nhật Bản NHK Spring vừa cho biết, họ đã tìm ra giải pháp giảm thiểu tình trạng say xe cho hành khách sử dụng phương tiện tự lái.

Chưa ra mắt ô tô, Apple đã ‘vượt mặt' nhiều đại gia trong ngành

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy, nhiều khách hàng sẵn sàng bỏ tiền ra mua một chiếc ô tô do Apple sản xuất hơn, so với những thương hiệu đình đám khác trong ngành

Trung Quốc dự thảo quy định sử dụng xe tự hành làm phương tiện giao thông công cộng

Trong dự thảo mới nhất về các quy định điều chỉnh lĩnh vực xe tự hành, Bộ Giao thông vận tải Trung Quốc cho biết nước này sẽ sử dụng phương tiện tự lái cho mục đích vận tải hành khách một cách thận trọng.

Robotaxi tự hành đầu tiên của Trung Quốc được cấp phép hoạt động

Baidu đã đánh dấu một "bước ngoặt" trong việc hoạch định chính sách của Trung Quốc về việc triển khai dịch vụ xe tự hành.

Xe tự hành có thực sự tuyệt vời như mọi người vẫn nghĩ?

Nhiều người tin rằng, công nghệ xe tự hành (xe tự lái) thực sự tuyệt vời bởi tính thông minh và tiện lợi. Nhưng dưới đây là những lý do khiến bạn chưa thể yên tâm khi ngồi trên những xe tự hành.

Sony phát triển cảm biến xe tự lái tiết kiệm 70% năng lượng

Sony đang lên kế hoạch phát triển một loại cảm biến xe tự hành mới, có khả năng tiết kiệm hơn 70% năng lượng, giúp giảm thiểu tiêu hao và mở rộng phạm vi hoạt động của các phương tiện chạy điện.