xe tự hành

VietNamNet tổng hợp các thông tin, hình ảnh, thương hiệu, mức giá mới nhất của các loại xe tự hành tại thị trường Việt Nam và trên Thế Giới.

Foxconn bắt tay Nvidia phát triển nền tảng xe tự hành

Foxconn và Nvidia vừa thông báo thoả thuận đối tác phát triển các nền tảng dành cho xe tự hành.

Hãng máy bay không người lái ‘thách thức’ thị trường xe tự hành

Công ty Thẩm Quyến DJI Technology là cái tên hàng đầu trong lĩnh vực máy bay không người lái (UAV) và họ đang có kế hoạch mở rộng sang sân chơi xe tự hành, “miếng bánh” được ước tính lên đến hàng ngàn tỷ USD.

Hãng máy bay không người lái ‘thách thức’ thị trường xe tự hành

DJI Technology đang là cái tên hàng đầu thế giới trong lĩnh vực máy bay không người lái (UAV). Giờ đây, công ty có kế hoạch mở rộng sang sân chơi xe tự hành, “miếng bánh” được ước tính lên đến hàng ngàn tỷ USD.

Xe tự hành tương lai có thể hoạt động mà không cần kết nối dữ liệu liên tục

Subaru, hãng sản xuất xe hơi đến từ Nhật Bản, đang phát triển công nghệ xe tự hành vào năm 2025, cho phép xe hơi vẫn có thể hoạt động trong trường hợp mất kết nối dữ liệu.

Nhật Bản chế tạo ghế chống say cho phương tiện tự hành

Hãng chế tạo ô tô Nhật Bản NHK Spring vừa cho biết, họ đã tìm ra giải pháp giảm thiểu tình trạng say xe cho hành khách sử dụng phương tiện tự lái.

Chưa ra mắt ô tô, Apple đã ‘vượt mặt' nhiều đại gia trong ngành

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy, nhiều khách hàng sẵn sàng bỏ tiền ra mua một chiếc ô tô do Apple sản xuất hơn, so với những thương hiệu đình đám khác trong ngành

Trung Quốc dự thảo quy định sử dụng xe tự hành làm phương tiện giao thông công cộng

Trong dự thảo mới nhất về các quy định điều chỉnh lĩnh vực xe tự hành, Bộ Giao thông vận tải Trung Quốc cho biết nước này sẽ sử dụng phương tiện tự lái cho mục đích vận tải hành khách một cách thận trọng.

Robotaxi tự hành đầu tiên của Trung Quốc được cấp phép hoạt động

Baidu đã đánh dấu một "bước ngoặt" trong việc hoạch định chính sách của Trung Quốc về việc triển khai dịch vụ xe tự hành.

Xe tự hành có thực sự tuyệt vời như mọi người vẫn nghĩ?

Nhiều người tin rằng, công nghệ xe tự hành (xe tự lái) thực sự tuyệt vời bởi tính thông minh và tiện lợi. Nhưng dưới đây là những lý do khiến bạn chưa thể yên tâm khi ngồi trên những xe tự hành.

Sony phát triển cảm biến xe tự lái tiết kiệm 70% năng lượng

Sony đang lên kế hoạch phát triển một loại cảm biến xe tự hành mới, có khả năng tiết kiệm hơn 70% năng lượng, giúp giảm thiểu tiêu hao và mở rộng phạm vi hoạt động của các phương tiện chạy điện.

Dự án 8 năm chưa thành hình của Apple

Sau 8 năm, dự án phát triển xe tự lái của Apple gặp trở ngại khi mục tiêu và nhân sự liên tục thay đổi.

Đô thị thông minh và xe tự hành giải bài toán giao thông tương lai

Thay vì phải lái xe vào thành phố và tìm chỗ đậu xe trong 8 giờ đồng hồ, bạn sẽ thấy các dịch vụ di chuyển chia sẻ và tự động ở hầu hết các đô thị trong tương lai.

Các hãng xe hơi Trung Quốc sốt sắng áp dụng đại trà công nghệ lái xe tự động

Các công ty Trung Quốc đang chạy đua giành thị phần tại thị trường đông dân nhất thế giới, trong đó đặt cược lớn vào các công nghệ hỗ trợ lái xe.

Taxi không người lái lần đầu tiên được triển khai tại Trung Quốc

Baidu, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã xin được giấy phép thông hành cho những chiếc xe không người lái của hãng.

Xe không người lái "handmade" của nhóm sinh viên TP.HCM được lên báo ngoại

Chiếc xe không người lái chạy bằng năng lượng mặt trời, có thể phát hiện và nhường đường khi gặp vật cản. Đáng chú ý, "văn phòng xê dịch" di động này chỉ có giá thành khoảng 100 triệu đồng.

Cảnh sát giao thông dừng ô tô vi phạm nhưng bối rối vì trong xe không có người nào

Chiếc ô tô con chạy trên đường buổi tối mà không bật đèn đã được cảnh sát đuổi theo nhắc nhở. Thế nhưng, cảnh sát cũng phải bất ngờ khi bên trong chiếc xe này không có một ai.

Apple có thể ra mắt xe điện vào năm 2025

Hãng Bloomberg News dẫn nguồn tin thân cận cho hay tập đoàn công nghệ Apple Inc đang thúc đẩy việc ra mắt xe điện sớm nhất vào đầu năm 2025 và tái tập trung vào dự án sản xuất xe có khả năng tự hành hoàn toàn.

Những ‘mốc son’ ứng dụng công nghệ của Tập đoàn Phenikaa

Với hệ sinh thái ba trụ cột chính: doanh nghiệp, nghiên cứu khoa học, giáo dục đào tạo; Tập đoàn Phenikaa đã triển khai nhiều giải pháp hiện đại và làm chủ các công nghệ lõi, tiến tới mục tiêu là tập đoàn hàng đầu về công nghệ, công nghiệp.

Con người có thể bị cấm lái xe khi công nghệ lái tự động phổ biến

Trong tương lai, con người có thể bị cấm lái xe khi công nghệ lái tự động 100% trên ô tô phổ biến và điều này để tránh gây nhiễu và tai nạn cho các phương tiện tự hành "giao tiếp".

Apple có thể đã mua trung tâm thử nghiệm ôtô 125 triệu USD

Khu vực thử nghiệm rộng 2.200 hecta tại Arizona (Mỹ) có thể sẽ là nơi Apple nghiên cứu và phát triển xe tự hành trong tương lai.