xuất khẩu cá tra

Cập nhập tin tức xuất khẩu cá tra

Khốc liệt cuộc đua ở ‘chợ toàn cầu’, thị phần cá tỷ USD của Việt Nam sụt giảm

Vươn ra thế giới, con cá tỷ USD của Việt Nam luôn thống lĩnh “chợ toàn cầu” về sản lượng lẫn xuất khẩu. Song, cuộc đua ngày càng khốc liệt khiến thị phần con cá tra tỷ USD này của nước ta đang hao hụt dần.

Xuất khẩu tôm, cá tăng tốc đón ‘mùa vàng’ tỷ USD

Kim ngạch xuất khẩu tôm và cá ngừ trong tháng 9 đã bằng năm ngoái, cá tra bật tăng mạnh. Các thị trường đang phục hồi, tôm và cá Việt Nam bắt đầu tăng tốc đón “mùa vàng” cuối năm.

Cá tra tỷ USD của Việt Nam liên tiếp nhận tin vui từ thị trường Mỹ

Không chỉ vượt qua “cửa ải” kiểm soát vùng nuôi, đủ điều kiện tiếp tục xuất khẩu sang Mỹ, con cá tra tỷ USD của Việt Nam tiếp tục nhận tin vui từ thị trường này về mức thuế chống bán phá giá đã giảm so với năm trước.

Thị trường lớn hồi phục, cá tra Việt Nam chuẩn bị đón ‘mùa vàng’

Xuất khẩu cá tra đang phục hồi ở một số thị trường lớn, trong khi “mùa vàng” cuối năm sắp đến. Con cá tra của Việt Nam dự tính sẽ thu về 1,8 tỷ USD trong năm nay.

Khách 'sộp' giảm ăn, giá tôm cá giảm sâu, người nuôi treo ao

Sản lượng tăng nhưng các khách hàng lớn lại giảm ăn khiến giá tôm và cá tra nguyên liệu giảm sâu, người nuôi ở ĐBSCL treo ao. Nếu các đơn hàng nhiều vào cuối năm, nguy cơ sẽ thiếu nguồn nguyên liệu cho xuất khẩu.

Cá tra Việt Nam: Giữ ngôi số 1 thế giới, đẩy mạnh xây dựng thương hiệu quốc gia

Cá tra Việt Nam từ sản phẩm ở “ao làng” vươn ra chợ toàn cầu và giữ ngôi số 1 thế giới trong hơn 2 thập kỷ qua. Thế nhưng, để gia tăng giá trị, ổn định thị trường thì phải đẩy mạnh xây dựng thương hiệu quốc gia cho con cá tra tỷ USD này của nước ta.

Sau kỷ lục tỷ USD, vì sao xuất khẩu cá tra sang Mỹ chỉ còn 10 triệu USD tháng 1?

Cả khối lượng và giá xuất khẩu đều giảm về mức thấp nhất trong vòng 1 năm qua, kéo Mỹ từng là khách hàng lớn thứ hai của cá tra Việt tụt xuống thứ ba, sau Trung Quốc và EU.

'Cá tỷ USD' của Việt Nam ngóng đơn từ Trung Quốc và Mỹ

Tháng đầu tiên của năm 2023, xuất khẩu cá tra lao dốc. Con "cá tỷ USD" này của Việt Nam vẫn ngóng đơn hàng từ Trung Quốc và Mỹ khi có những tín hiệu tích cực từ hai thị trường chủ lực.

25 năm từ ao làng vươn ra biển lớn, cá tra Việt thống lĩnh ‘chợ toàn cầu’

Lần đầu tiên “yến tiệc” với 200 món ăn đặc biệt và tinh tế được chế biến từ loài cá tra nhiều dinh dưỡng diễn ra tại Hồng Ngự (Đồng Tháp).

Thắng lớn 'chợ toàn cầu', cá tra quay về tìm cách chiếm phần chiếc bánh 22.000 tỷ

Sau khi thống lĩnh ở ‘chợ toàn cầu’ và thu về khoảng 2,4 tỷ USD trong năm nay, con cá tra đang tìm cách chinh phục thị trường nội địa, chiếm phần trong “chiếc bánh” trị giá 22.000 tỷ đồng.

Từ ao làng ra biển lớn, cá tra Việt vững ngôi số 1 thế giới

Từ chỗ người nông dân chỉ ra sông vớt cá tra bột, cá tra hương đem về ao nuôi, thì nay Việt Nam đã có ngành hàng cá tra đứng số 1 thế giới, xuất khẩu thu về 2,4 tỷ USD một năm.

Bán tôm cá thu về 10 tỷ USD, hàng loạt kỷ lục lịch sử được thiết lập

Xuất khẩu tôm cá chính thức vượt qua cột mốc 10 tỷ USD. Đây là mức cao nhất trong lịch sử của ngành thuỷ sản, vượt xa mục tiêu đề ra hồi đầu năm nay.

Cá tra mang về hơn 2 tỷ USD: Doanh nghiệp thắng đậm, nông dân có lãi

Xuất khẩu cá tra tăng trưởng mạnh ở hầu hết thị trường, mang về 2,06 tỷ USD trong 10 tháng năm nay. Người nông dân nuôi cá tra tại ĐBSCL đã có lãi, còn các doanh nghiệp thắng đậm.

Lào bất ngờ ‘ăn hàng’, xuất khẩu cá tra tăng 2.214%

Hiện khối thị trường ASEAN đều đẩy mạnh mua cá tra Việt Nam, trong đó xuất khẩu cá tra sang Lào bất ngờ tăng 2214,1%.

Trung Quốc, Mỹ mạnh tay mua vào, xuất khẩu cá tra thu tiền nhiều chưa từng có

Chỉ trong 9 tháng năm 2022, giá trị xuất khẩu cá tra gần chạm mốc 2 tỷ USD, thiết lập kỷ lục lịch sử kể từ khi con cá này xuất ngoại.

7 tháng, xuất khẩu con cá này đạt doanh thu cao lịch sử

Tăng trưởng ngoạn mục ở tất cả các thị trường, đặc biệt là ở Mỹ và Trung Quốc nên chỉ trong 7 tháng năm 2022, xuất khẩu cá tra thu về gần 1,6 tỷ USD, hoàn thành mục tiêu cả năm.

Giá lên đỉnh, thu tiền nhiều nhất lịch sử: Món hàng Việt gặp thời trên đất Mỹ

Tăng trưởng đột biến ở tất cả các thị trường, giá bán sang Mỹ lập đỉnh, xuất khẩu cá tra dự báo đạt 2,6 tỷ USD năm 2022 - mức cao nhất trong lịch sử.

Loài cá nuôi đầy ở Việt Nam bán sang Châu Phi đắt gấp 2 lần xuất Mỹ, 3 lần đi Trung Quốc

Tại thị trường Algeria, cá tra phile của Việt Nam được bán với giá khoảng 9,5 USD/kg (hơn 220.000 đồng/kg). Con cá tra cũng được người dân nước này ưa chuộng về chất lượng và giá cả.

Bội thu 900 triệu USD, món hàng Việt nổi danh toàn cầu phá đỉnh lịch sử

Cả giá cá tra nguyên liệu và giá xuất khẩu đều phá đỉnh lịch sử, giúp thế mạnh Việt này thu về gần 900 triệu USD chỉ trong vòng 4 tháng đầu năm nay.

Thế mạnh Việt Nam thắng lớn toàn cầu, thời hoàng kim tỷ USD

Thông tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), quý I/2022, xuất khẩu cá tra tăng gần 90% so với cùng kỳ năm trước. Ở hầu hết các thị trường chủ lực, giá trị XK cá tra đang tăng trưởng dương từ hai, thậm chí là ba con số.