xuất khẩu gỗ

Cập nhập tin tức xuất khẩu gỗ

Mặt hàng Việt đứng top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

Quy trình kiểm tra chất lượng gắt gao của doanh nghiệp gỗ Việt đạt chuẩn quốc tế

Nhiều đối tác, khách hàng sau khi tham quan nhà máy sản xuất cốt ván MDF, ván sàn hay dán phủ của Tập đoàn KES không khỏi bất ngờ trước độ “chịu chi” và “khắt khe” về quy trình sản xuất gỗ công nghiệp từ doanh nghiệp.

Khách Mỹ thích mê, một mặt hàng xuất siêu 10 tỷ USD

Xuất siêu ngành hàng này đạt tới 10,13 tỷ USD chỉ trong 11 tháng năm 2023. Đây cũng là ngành hàng xuất siêu nhiều nhất ngành nông nghiệp.

Xuất khẩu gần 11 tỷ USD, doanh nghiệp gỗ tăng ca, tuyển lao động

Nhiều công ty gỗ bắt đầu tổ chức cho công nhân tăng ca trở lại, hoặc tuyển thêm lao động, tăng lượng gỗ nhập khẩu về từ 5-10%. Đây là tín hiệu tích cực cho thấy các doanh nghiệp đang chuẩn bị nguyên liệu cho những đơn hàng cuối năm.

Toàn cầu 'thắt lưng buộc bụng', loạt thế mạnh tỷ USD hạ mục tiêu xuất khẩu

Lạm phát khiến người tiêu dùng toàn cầu phải “thắt lưng buộc bụng” để cân đối chi tiêu. Nhiều nông sản vốn là thế mạnh tỷ USD của Việt Nam gặp khó, phải hạ mục tiêu xuất khẩu.

Xuất khẩu gặp khó, ngành gỗ Việt Nam vẫn đặt mục tiêu 17 tỷ USD/năm

Xung đột trên thế giới diễn biến phức tạp cộng với tình hình lạm phát tăng cao khiến xuất khẩu gỗ của Việt Nam gặp khó. Tuy vậy, ngành gỗ vẫn đặt mục tiêu đạt 17 tỷ USD trong năm 2023.

Hơn 100 doanh nghiệp ngành gỗ giới thiệu sản phẩm ở Bình Dương

Hơn 100 doanh nghiệp hàng đầu về ngành gỗ trong nước và quốc tế với gần 800 gian hàng đã cùng giới thiệu, trưng bày sản phẩm tại tỉnh Bình Dương.

Nhật Bản chi hơn 500 triệu USD mua 2 mặt hàng này của Việt Nam

Nhật Bản đang giảm mua nhiều mặt hàng liên quan đến gỗ của Việt Nam nhưng lại chi gần 508 triệu USD để mua dăm gỗ và viên nén gỗ của nước ta. Hai mặt hàng này ghi nhận tăng trưởng mạnh khi xuất khẩu sang Nhật.

6 tháng giảm đơn hàng xuất khẩu, ngành gỗ làm sự kiện đón 30.000 khách kích cầu

Nửa đầu năm 2023, đơn hàng xuất khẩu của ngành gỗ sụt giảm. Để kích cầu, 2 bộ và 5 hiệp hội gỗ lớn đang chuẩn bị cho hội chợ lớn nhất trong lịch sử ngành gỗ Việt Nam.

Trao đổi về các giải pháp thúc đẩy xuất khẩu gỗ và lâm sản

Các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài khẳng định sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc và mở rộng, phát triển thị trường gỗ và lâm sản.

Một ngành hàng lĩnh vực nông nghiệp xuất siêu 5,32 tỷ USD

Dù doanh nghiệp vẫn trong tình trạng “đói” đơn hàng, song một ngành hàng lĩnh vực nông nghiệp vẫn xuất siêu 5,32 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm nay.

Cơ hội tỷ USD của ngành gỗ tại thị trường UAE

Hầu hết các mặt hàng gỗ, đồ trang trí nội thất tại UAE đều phải nhập khẩu. Riêng phân khúc nội thất phòng khách trị giá 1,08 tỷ USD. Đây là cơ hội cho doanh nghiệp xuất khẩu gỗ Việt Nam.

Đối thủ mạnh lên, doanh nghiệp cần được tiếp sức

Đừng để những lãng phí, thất thoát về cơ hội kinh doanh, về thời gian đình trệ do các thủ tục hành chính, thanh kiểm tra... làm các doanh nghiệp yếu đi.

‘Ăn đong’ từng đơn hàng, khó khăn bủa vây doanh nghiệp

Đơn hàng sụt giảm chỉ còn 30%, có thị trường gần như đóng băng, xuất “ăn đong” từng container, phải cắt giảm lao động tại nhà máy... là tình trạng chung của nhiều doanh nghiệp hiện nay.

Người Mỹ vẫn 'nghiện' đồ gỗ Việt Nam

Xuất khẩu gỗ và sản phẩm từ gỗ đạt 14,4 tỷ USD sau 10 tháng và ghi nhận mức xuất siêu kỷ lục lịch sử 11,7 tỷ USD. Trong đó, riêng xuất vào Mỹ sau 9 tháng đã đạt 6,8 tỷ USD.

Ngành ‘đói’ đơn hàng, ngành không dám nhận thêm hợp đồng

Các doanh nghiệp xuất khẩu gỗ gặp khó, đói đơn hàng trước tình trạng lạm phát ở Mỹ, châu Âu. Trong khi, ngành lương thực thực phẩm chịu áp lực về giá nguyên liệu đầu vào nên không dám ký thêm hợp đồng.

Ảm đạm xuất khẩu gỗ sang Mỹ, EU

Nhiều doanh nghiệp xuất khẩu sản phẩm gỗ đi Mỹ, EU, Anh đang gặp khó khăn do người dân bản địa cắt giảm chi tiêu. Có doanh nghiệp gỗ đã mất hẳn doanh thu xuất khẩu.

Phải ra tận Bộ xin xỏ giấy tờ, Cục Hải quan bị doanh nghiệp kiện ra tòa

Các doanh nghiệp phải đi ra tận Bộ để xin xác nhận thủ tục xuất nhập khẩu dù đoàn Đại biểu Quốc hội đã nhiều lần kiến nghị.

Gần chạm mốc 10 tỷ USD, thế mạnh Việt bất ngờ 'rơi tự do'

Chỉ trong vòng 7 tháng đầu năm, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ thu về gần 10 tỷ USD. Song, thế mạnh Việt này bất ngờ rơi vào tình huống chưa từng có, đơn hàng từ các thị trường lớn đều sụt giảm mạnh.

Mặt hàng Việt đứng top đầu thế giới: Liên tục 20 năm tăng trưởng

Hơn 2 thập kỷ tham gia xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ, thế mạnh này của Việt Nam tăng trưởng không ngừng nghỉ, liên tục phá kỷ lục.