2G

Cập nhập tin tức 2G

Không cấp phép lại các băng tần nếu nhà mạng còn thuê bao 2G only

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng khẳng định, Bộ TT&TT sẽ không cấp phép lại các băng tần 900/1800/2100MHz, nếu nhà mạng vẫn còn thuê bao 2G only sau ngày 16/9/2024.

VNPT kiến nghị hỗ trợ tắt sóng 2G, phủ sóng vùng lõm

Ông Nguyễn Nam Long, Phó Tổng Giám đốc VNPT kiến nghị Bộ TT&TT có chính sách hỗ trợ smartphone khi nhà mạng tắt sóng 2G và phủ sóng vùng lõm bằng quỹ công ích.

Ba ngày chặn 5.400 điện thoại 'cục gạch' 2G nhập mạng

Theo công bố của Cục Viễn thông, mỗi tháng vẫn có khoảng 300.000 điện thoại “cục gạch” 2G nhập mạng làm ảnh hưởng đến lộ trình tắt sóng 2G.

Làm sao để biết điện thoại ‘cục gạch’ 2G của bạn vẫn được hoà mạng?

Từ 1/3, những chiếc điện thoại 'cục gạch' 2G Only chưa hợp quy sẽ không được hoà mạng mới, người dùng có thể tiến hành kiểm tra điện thoại mình đang sử dụng có nằm trong trường hợp này hay không bằng phương pháp dưới đây.

Hiểu sao cho đúng việc chặn điện thoại 2G 'cục gạch' từ 1/3?

Chỉ điện thoại 2G Only không thuộc danh sách chứng nhận hợp quy do Bộ TT&TT công bố mới bị từ chối nhập mạng mới từ 1/3/2024.

Sẽ chặn điện thoại 2G "cục gạch" không hợp chuẩn từ 1/3

Điện thoại 2G Only, không thuộc danh sách chứng nhận hợp quy do Bộ TT&TT công bố sẽ không được phép nhập mạng mới.

Hàng triệu thuê bao 2G sẽ được nhà mạng hỗ trợ gì?

Theo thống kê, Việt Nam hiện còn hàng chục triệu thuê bao 2G trong khi kế hoạch tắt sóng 2G sẽ được các nhà mạng tiến hành dần từ đầu năm 2024, chính thức dừng hoạt động mạng này từ tháng 9/2024.

Tắt sóng 2G, 3G: Một thế giới kết nối tốt hơn là một thế giới phát triển hơn

Các nhà mạng toàn cầu đã, đang và sẽ tắt sóng 2G, 3G để có thêm dung lượng cho mạng 4G, 5G. Đó là chu kỳ tất yếu của sự tiến bộ, cái cũ phải bị loại bỏ nhường chỗ cho cái mới. Một thế giới kết nối tốt hơn là một thế giới phát triển hơn.

Kiểm tra toàn quốc để ngăn chặn việc nhập khẩu, mua bán điện thoại 2G

Cuộc kiểm tra để phát hiện, ngăn chặn, xử lý việc nhập khẩu, phân phối, lưu thông, mua bán máy điện thoại 2G/3G Only trái pháp luật, đang được triển khai toàn quốc. Việc này là để bảo vệ quyền lợi người dân khi tắt sóng 2G.

Điện thoại “cục gạch” lậu giá siêu rẻ đang được tuồn vào Việt Nam

Ông Đỗ Minh Phương, Phó tổng giám đốc Viettel cho hay, đang có hiện tượng điện thoại “cục gạch” 2G được nhập lậu với giá rất rẻ làm ảnh hưởng đến lộ trình tắt sóng 2G.

Chậm nhất đến tháng 9/2024 Việt Nam sẽ tắt sóng 2G

Nhà mạng phải triển khai các giải pháp chuyển đổi thuê bao sang sử dụng smartphone 4G, 5G, để đến cuối năm 2023 chỉ còn dưới 5% thuê bao 2G.

Gtel muốn roaming với các nhà mạng khác để cung cấp dịch vụ 4G

Gtel đang phối hợp nghiên cứu, triển khai cung cấp SIM 4G cho thuê bao trên cơ sở roaming với các nhà mạng di động khác.

5G sẽ đem lại 1,5 tỷ USD cho các nhà mạng Việt Nam vào năm 2025

Ông Denis Brunetti, Chủ tịch Ericsson Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào nhấn mạnh, 5G sẽ là hạ tầng số gần như thay thế cơ sở hạ tầng vật lý trong việc xây dựng nền tảng cũng như kết nối xã hội tương lai.

Việt Nam hiện có 93,5 triệu thuê bao sử dụng smartphone

 Theo thống kê, tỷ lệ người trưởng thành sử dụng điện thoại thông minh tại Việt Nam đạt khoảng 73,5% và mục tiêu sẽ nâng tỷ lệ này lên 85% năm 2022.

Điều gì xảy ra khi Mỹ tắt mạng 3G?

Quyết định tắt mạng 3G không chỉ ảnh hưởng đến điện thoại đời cũ mà còn hàng loạt sản phẩm khác, từ chuông báo động, thiết bị y tế đến hệ thống cảnh báo va chạm trên xe hơi.

Mẫu điện thoại "cục gạch" dùng mạng 4G ra mắt

Những chiếc điện thoại cơ bản, thường được gọi là "cục gạch" sẽ sớm trở thành vô dụng và người dùng cần chuyển đổi sang sử dụng thiết bị di động áp dụng công nghệ 4G.

Dừng công nghệ 2G, 3G sớm nhất từ năm 2022, thúc đẩy người Việt dùng smartphone

Bộ TT&TT đề xuất phương án dừng công nghệ di động mặt đất cũ (2G, 3G) sớm nhất từ năm 2022 với một lộ trình phù hợp để thúc đẩy người dùng smartphone tiến tới xã hội số.  

Dừng công nghệ 2G và 3G sớm nhất từ năm 2022, thúc đẩy người Việt dùng smartphone

Bộ TT&TT đề xuất phương án dừng công nghệ di động mặt đất cũ (2G, 3G) sớm nhất từ năm 2022 với một lộ trình phù hợp để thúc đẩy người dùng smartphone tiến tới xã hội số.

 

Việt Nam dẫn đầu về triển khai 2G và bài học đi thẳng vào công nghệ hiện đại

Năm 1993, dù còn nhiều khó khăn nhưng Việt Nam đã quyết định chọn công nghệ GSM cho di động và là một trong số ít các quốc gia trên thế giới đi đầu về 2G lúc đó.

Gmobile bất ngờ tuyên bố muốn phát triển mạng 5G

Ông Nguyễn Trường Phi, Tổng giám đốc Gmobile cho biết, hiện mạng Gtel mới có mạng 2G mà chưa có 3G và 4G. Vì vậy, Gmobile muốn phát triển 5G trong thời gian tới.