Ẩm thực Hà Nội

Cập nhật những tin tức mới nhất về ẩm thực Hà Nội.

Quán thịt quay không biển hiệu, khách xếp hàng mua từ lúc chưa mở bán

Đúng 4h30 chiều mỗi ngày, ông Kha (chủ quán) chở thịt quay đến để bày biện, bán hàng, nhưng trước đó cả tiếng, đã có hàng đoàn người xếp hàng dài đứng đợi mua.

Quán bánh canh 'siêu đông' ở Hà Nội: Sợi bánh đi máy bay ngàn cây số mỗi ngày

Khách ngồi kín trong nhà, tràn ra cả vỉa hè... là hình ảnh không lạ tại quán bánh canh ghẹ trên đường Quang Trung (Hà Nội).

Quán phở Hà Nội 30 năm không ngủ: Chỉ bán lúc nửa đêm, khách đợi 2 tiếng mới tới lượt

2 giờ sáng, nếu khách hỏi đã có phở chưa cô, cô Hoa biết đó là khách lạ. Quán phở gánh nức tiếng ở Hàng Chiếu của cô bán những bát phở đầu tiên lúc 3 rưỡi sáng, 2 giờ là thời gian mở cửa nhưng để khách ngồi đợi.

Quán bún cá chấm bán 300 bát/ngày, khách xếp hàng đợi thưởng thức

Đem hương vị mới mẻ vào thức quà truyền thống của người Hà Nội, quán bún cá chấm của chị Vũ Thu Trang đã chinh phục được nhiều thực khách khó tính.

Vắng khách, bà chủ quán bún chửi từng lên CNN bất ngờ... 'cai chửi'

Quán “bún chửi” trên đường Ngô Sĩ Liên (Hà Nội) từng khiến nhiều người phẫn nộ bởi cách phục vụ lạ lùng của bà chủ Hán Thị Kim Thảo.

'Bí mật' quán cá kho phổ cổ Hà Nội, bà chủ bán 200kg cá mỗi ngày

Mỗi ngày, quán cá kho của chị Huyền (ngõ Cầu Gỗ, Hà Nội) chế biến 200 - 300 kg cá trắm tươi mà vẫn không đủ bán. Những ngày giáp Tết Nguyên Đán, chị có thể tiêu thụ lượng cá gấp 3 - 4 lần.

Hà Nội: Những quán bán đồ ăn gia truyền, khách muốn mua phải xếp hàng

Cảnh xếp hàng mua thực phẩm không phải chỉ có ở thời bao cấp, mà ở một số quán bán đồ ăn gia truyền nổi tiếng, hàng chục năm nay thực khách vẫn xếp hàng chờ tới lượt.

Kỳ lạ bún ngan 'chửi' ở Hà Nội, khách chen chân xếp hàng thưởng thức

Được mệnh danh là quán bún ngan “chửi” bởi bà chủ ở đây có phong cách phục vụ lạ lùng: sẵn sàng mắng chửi thực khách nếu trái ý.

'Bún mắng, cháo chửi' tồn tại nhờ... khách hàng tốt nhịn!

Không biết từ bao giờ, trong văn hoá ẩm thực đường phố Hà Nội, các hàng quán bún mắng, cháo chửi với phong cách phục vụ chửi khách như hát hay lại được coi là một nét đặc sắc.

Hàng bánh mì Hà Nội từ thời bao cấp, bán 400 chiếc/ngày, giá chỉ 10 nghìn

Giá siêu rẻ so với thời giá bây giờ, nhưng một chiếc bánh mì kiểu bao cấp trên phố Tô Tịch vẫn có đầy đủ nhân pa-tê, thịt quay, xúc xích đỏ, ruốc bông cùng nước xốt ớt dầu. 

Im lặng mà ăn bún chửi: Tôi thông cảm với những thực khách này

Bún mắng chảo chửi tồn tại bởi vì vẫn có nhiều người ủng hộ, vẫn sẵn sàng ngồi ăn dù có nguy cơ nghe chửi bên tai.

Bà chủ quán 'bún chửi': 'Khách bị chửi phải xem lại mình'

Trong khi đó, lãnh đạo UBND phường Văn Miếu (Quận Đống Đa) cho biết, cơ quan chức năng đã từng mời bà Hán Thị Kim Thảo lên làm việc, ký cam kết không “văng tục, chửi bậy” với khách hàng...

Lạ lùng những quán ăn 'chửi khách như tát nước' chỉ có ở Hà Nội

Khi khách phàn nàn vì đợi lâu, nữ nhân viên trong quán đã tuôn một tràng dài tục tĩu: “Mày mất tiền vào quán ăn, tao mất công phục vụ. Muốn ăn thì phải chờ... ai ăn không của ai cái gì nhé. Chửi cái... nhà mày í... ”.

Bún chửi Ngô Sĩ Liên lại bị 'lên thớt' vì bảo khách 'Ra nhà nghỉ mà ăn bún'

Nghe danh quán bún chửi "lừng lẫy" Hà thành, dù cố gắng tránh nhưng bởi tò mò nên 2 người bạn vẫn vào ăn. Kết quả, đôi bạn trẻ mua về cả đống ấm ức ngay từ... vòng gửi xe, còn bị bà chủ quán bonus 1 tràng chửi khá sốc.

Vợ GS Nguyễn Xiển: Cố vấn khách sạn 5 sao, 'nấu ăn giỏi nhất Việt Nam’

Cụ Nguyễn Thúy An có tài gọt vỏ quất thành sợi mỏng bằng sợi len, rút xương gà không dính thịt, nấu bún thang ngon nức tiếng.

Những món ăn chơi ngon hết xảy chốn Hà thành

Nộm sứa, cháo trai hay bánh đúc nóng là những thức quà chiều, ăn chơi ngon hết xảy khi lang thang phố Hà Nội.

Hợp tác xã thịt xiên nướng 'phục vụ nhân dân' 80kg thịt/ngày

Không chỉ được thưởng thức những thịt nướng thơm ngon, khách đến "Hợp tác xã thịt xiên nguyện nhiệt tình phục vụ nhân dân" còn rất thích thú với những slogan bá đạo của quán.

Lão bà tuổi 90 bán nộm sứa: 70 năm nức tiếng Hà Thành

Không cần quảng cáo rầm rộ như nhiều hàng quán mới mở, những quán ăn lâu đời ở Hà Nội cứ âm thầm hoạt động suốt hàng thập kỷ, khiến nhiều thế hệ thích thú, tấp nập tìm đến.

Bà chủ 20 năm không nói một lời, quán ốc vẫn nườm nượp khách

Giữa Hà Nội có một quán ốc đặc biệt. Suốt 20 năm qua, cả bà chủ và nhân viên không nói một lời. Khách muốn ăn gì chỉ việc chỉ hoặc ra hiệu. Thế mà khách vẫn nườm nượp.

Bí quyết của những hàng ăn doanh thu vài chục triệu/ngày kiểu xôi Yến

Theo nhiều bà chủ hàng ăn ở Hà Nội, hiểu được sự sành ăn của người Tràng An chính là chìa khóa giúp cho việc buôn bán trở nên phát đạt.