ẩm thực Hà Nội

Cập nhật những tin tức mới nhất về ẩm thực Hà Nội.

Quán phở Hà Nội bán một món gần 40 năm, ngày hết tạ bánh phở, khách đông tấp nập

Gần 40 năm mở bán, bà Hương chỉ phục vụ thực khách duy nhất món phở tái lăn. Quán của bà đã trở thành địa chỉ quen thuộc với nhiều người yêu phở ở Hà Nội.

Quán phở 33 năm ở Hà Nội có món gân bò 'hiếm thấy', nước dùng ninh 21 tiếng

Hàng phở Thủy trên phố Thụy Khuê, Hà Nội nổi tiếng với món gân bò "chiều khách" và nước dùng thơm ngon được ninh bằng công thức riêng trong 21 tiếng.

Quán bún thang của bà chủ Thanh Hóa đắt hàng nhất Hà Nội, bán đến 800 bát/ ngày

Quán bún thang của vợ chồng chị Gái (quê Thanh Hóa) tại Hà Nội bán 600-800 bát mỗi ngày. Quán gây ấn tượng với khách hàng bởi sự thân thiện, niềm nở của chủ quán, nhân viên, cùng hương vị món ăn vừa vặn, mức giá phải chăng.

Phở gà Michelin ở phố cổ Hà Nội, giá trăm ngàn đồng mỗi bát vẫn nườm nượp khách

Tại phở gà Châm Yên Ninh, Hà Nội, mỗi bát phở có giá dao động từ 75.000 đồng đến 160.000 đồng. Nếu thực khách gọi thêm thịt đùi, cánh, trứng non... mỗi phần ăn có thể lên tới 200.000 đồng.

Phở Michelin ở Hà Nội, khách xếp hàng chờ, ngồi vỉa hè thưởng thức

Phở bò Ấu Triệu là địa chỉ quen thuộc với nhiều thực khách phố cổ. Người "cầm trịch" là bà Phi Nga - cháu nội của ông Tư, chủ thương hiệu phở Tư Lùn nổi danh Hà thành 80 năm qua.

Ăn ở nhà hàng 1 sao Michelin tại Hà Nội: Giá từ 8,5 triệu đồng/người

Do có nhiều người tò mò, các địa điểm kinh doanh ẩm thực được Michelin tặng sao bị kín chỗ trưa 7/6. Nổi bật trong số này là nhà hàng nằm trong một khách sạn ở trung tâm thủ đô, khách tới ăn phải chi ít nhất từ 8,5 triệu đồng/người.

Bún chả một miếng thịt 50.000 đồng không ai chê đắt, ngày bán 400 suất ở Hà Nội

Thay vì nướng thịt viên, quán bún chả Ninh Bình của chị Trang tại Thanh Xuân, Hà Nội xếp từng viên thịt nhỏ thành hình vuông, nướng vàng và chia thành những thanh chả phục vụ thực khách. Mỗi ngày quán thu hút 300-400 khách.

Đầu bếp 9x ở Hà Nội bán 400 suất gỏi gà măng cụt, thu trăm triệu mỗi ngày

Gỏi gà măng cụt đang được thực khách Hà Nội "săn lùng". Nắm bắt nhu cầu thực khách, anh Phạm Ngọc Đức mở bán gỏi gà ủ muối măng cụt. Mỗi ngày, cửa hàng bán khoảng 400 suất, thu về hơn 100 triệu đồng.

Chè 'Nguyệt thảo mai' bỗng hot trở lại, chủ quán bán mỏi tay vài trăm bát/ngày

Khi các trích đoạn về phân cảnh Nguyệt “thảo mai” trốn người yêu đi ăn chè một mình được chia sẻ rầm rộ trở lại trên diễn đàn mạng, nhiều thực khách đã tìm tới quán chè này check-in, thưởng thức loạt món chè tuổi thơ.

Đĩa salad có 'sinh vật lạ' ngoe nguẩy, nhà hàng sườn nổi tiếng Hà Nội nói gì?

Bài viết chia sẻ hình ảnh một 'sinh vật lạ' xuất hiện trong đĩa salad khi thực khách thưởng thức bữa ăn ở nhà hàng Sườn Mười 117 Nguyễn Văn Lộc, Hà Đông, Hà Nội đang thu hút sự quan tâm trên mạng xã hội.

Bia hơi ế ẩm, quán lẩu nướng vỉa hè đông đúc ngày nghỉ lễ

Tối 2/5, các hàng quán đồ nướng, lẩu vỉa hè ở phố cổ Hà Nội kinh doanh đắt khách khi nhiều gia đình, nhóm bạn chọn không gian ngoài trời nhân tiết trời đẹp để ăn uống giao lưu dịp nghỉ lễ.

Triệu lời nhắn dán kín mít quán cà phê bên hồ Gươm

Không chỉ dán trên tường, những dòng chữ kỷ niệm viết bằng nhiều thứ tiếng còn được lưu cả trên trần nhà, bóng đèn, quạt, ghế, cành cây bên trong một quán cà phê gần hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Món mì bay ngũ vị ở Hà Nội gây tò mò cho thực khách

Những sợi mì được gắn chặt trên một đôi đũa lơ lửng là món ăn độc đáo xuất hiện ở Hà Nội không lâu, hiện ngày ngày thu hút đông đúc giới trẻ tìm đến thưởng thức.

Nữ nhà báo phục dựng món ăn nổi tiếng từ vịt của người Hà Nội

Vì hết lòng yêu quý ẩm thực Hà Nội, nhà báo Tuyết Nhung luôn trăn trở về những món ăn thất truyền. Khi đã bước sang tuổi 60, bà vẫn không thôi ấp ủ dự định phục cổ những món ăn đã bị quên lãng.

Quán bún cá chuẩn vị Thái Bình nằm sâu trong ngõ nhỏ, khách Hà Nội xếp hàng chờ ăn

Nép mình trong con ngõ nhỏ xưa cũ 21D Hàng Bài ở Hà Nội, quán bún cá chuẩn vị Thái Bình không tên tuổi, cũng không biển hiệu phô trương, vẫn được hàng trăm vị khách tìm đến thưởng thức mỗi ngày.

Cầm 100 nghìn dạo thiên đường ẩm thực ngõ Đồng Xuân, 'ăn sập' món ngon Hà Nội

Con ngõ Đồng Xuân (Hoàn Kiếm) được ưu ái đặt tên là 'thiên đường ẩm thực' giữa lòng phố cổ Hà Nội với hàng chục quầy hàng bán vô vàn món ăn đặc sản như bánh tôm, bún ốc, bún chả que tre, chè, nộm bò... Điều đặc biệt, mức giá ở đây 'siêu rẻ'.

Món vịt 'dự đoán' tỉ số World Cup, giá gần 500.000 đồng/con vẫn hút khách ở Hà Nội

Không chỉ có hương vị khác biệt, món vịt quay da giòn này còn hấp dẫn thực khách bởi hình thức đẹp mắt. Vịt được tạo thế như đang đứng rất oai vệ, còn lớp da được trang trí các họa tiết độc đáo từ vừng (mè), tinh bột than tre,...

Quán nộm giòn sần sật 'không nước mắm': Người ăn kín vỉa hè, người bán không ngơi tay

Quán nộm bò khô gia truyền hoạt động hơn 60 năm qua tại con phố ngắn nhất Hà Nội - Hồ Hoàn Kiếm trở thành điểm đến hấp dẫn đông đảo thực khách trong và ngoài nước tới thưởng thức vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Món gà 'ăn mày' thơm nức hương sen, bán vài tiếng hết trăm con ở Hà Nội

Sau khi tẩm ướp các loại gia vị, thảo mộc, gà được nhồi bụng với gạo nếp trộn lòng mề xào rồi đem bọc lá sen và đắp kín bên ngoài bằng giấy bạc, đất sét để gà khi nướng chín mềm, có mùi thơm và vị ngọt.

Vịt nướng không xương hình đàn tỳ bà độc lạ, khách xếp hàng dài chờ mua ở Thủ đô

Không chỉ sở hữu vẻ ngoài bắt mắt tựa như chiếc đàn tỳ bà, món vịt nướng này còn hấp dẫn thực khách bởi cách tẩm ướp với hàng chục gia vị thảo mộc, chế biến kỳ công suốt 9-10 tiếng mới “ra lò”.