ẩm thực Việt Nam

Cập nhập tin tức ẩm thực Việt Nam

Bánh mì Việt bán tại nhà riêng ở Singapore gây sốt, thực khách chờ cả tiếng

Bà Huệ bán bánh mì Việt Nam nổi tiếng ở đảo quốc sư tử nhờ món ăn mang đậm hương vị quê nhà.

Mở quán Việt ở Hàn Quốc, nàng dâu bất ngờ vì khách chuộng 2 món 'ít nổi tiếng'

Giữa thực đơn hàng chục món Việt như bún, phở, bánh cuốn,… nhiều du khách ở Hàn Quốc khi đến quán ăn của gia đình chị Phương lại thích thú chọn món “ít nổi tiếng” như xôi khúc, chè.

Maggi tiếp tục hợp tác Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam quảng bá ẩm thực Việt

Nhãn hàng Maggi (thuộc Nestlé Việt Nam) và Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam vừa công bố hợp tác năm 2024 trong khuôn khổ đề án “Biến tấu vạn nguyên liệu, nấu triệu món Việt” nhằm thúc đẩy du lịch, văn hóa ẩm thực Việt.

Nhà hàng Gia mở tiệc tri ân nhà nông Việt Nam

Vừa qua, nhà hàng Gia (1 sao Michelin) đã tổ chức buổi tiệc tri ân đặc biệt dành cho các nhà cung cấp nông sản Việt, những người nông dân - những nhân tố góp phần không nhỏ vào việc tạo nên những trải nghiệm ẩm thực độc đáo tại nhà hàng.

Mở quán bán món Việt, chàng trai châu Phi ‘sốc’ vì hơn 1 tiếng đã ‘cháy hàng’

Quán ăn mới được khai trương khoảng 1 tuần, bên trong có vài chiếc bàn nhưng luôn kín khách. Chàng trai châu Phi và vợ phục vụ không ngơi tay, các món Việt như cá sốt cà chua, rau cải xào hết hàng sớm nhất.

Hồn cốt văn hóa trong nét mộc mạc của ẩm thực vùng quê Việt Nam

Ẩm thực Việt Nam là một bản hòa ca của hương vị và màu sắc, đã và đang chinh phục trái tim biết bao thực khách trên toàn thế giới.

Bí mật trong tiệm bánh mì chuẩn vị Sài Gòn ở Hong Kong

Hai cô gái người Sài Gòn quyết mang chiếc bánh mì chuẩn vị quê hương sang đãi thực khách, quyết không chiều chuộng khẩu vị người bản địa mà đánh mất hương vị gốc.

Trăm món độc lạ tại Lễ hội Văn hóa ẩm thực, món ngon Saigontourist Group 2024

Trên 400 món ăn, thức uống mang tinh hoa ẩm thực 3 miền sẽ được giới thiệu tại “Lễ hội Văn hóa ẩm thực, món ngon Saigontourist Group 2024”, hứa hẹn mang đến cho thực khách nhiều trải nghiệm thú vị.

Khách Tây kinh ngạc ăn 3 bữa một ngày ở Việt Nam chưa hết 50.000 đồng

Để tăng "độ khó" cho trải nghiệm xem chi tiêu ở Việt Nam rẻ cỡ nào, vị khách Tây thử thách cầm 50.000 đồng ăn 3 bữa trong một ngày ở thành phố được cho là đắt đỏ nhất nơi đây và bất ngờ với kết quả nhận được.

Gà luộc của Việt Nam được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới vinh danh

Chuyên trang ẩm thực Taste Atlas mới đây đã vinh danh gà luộc cùng ba món ăn khác của Việt Nam vào top "65 món làm từ gà ngon nhất châu Á".

Việt Nam được xướng tên trong danh sách 'những nền ẩm thực tuyệt nhất thế giới'

Chuyên trang ẩm thực uy tín TasteAtlas mới đây đã công bố bảng xếp hạng 100 nền ẩm thực tuyệt nhất thế giới, trong đó ẩm thực Việt Nam xếp hạng 22.

Bát cơm chan canh cua đưa 'Ẩm thực mẹ làm' ra thế giới

Bà Cường chậm rãi cuốc đất, trồng rau, nhổ cỏ, nấu ăn… trong tiếng chim chíu chít, lá khua xào xạc. Đồng Văn Hùng, con trai bà, lặng lẽ di chuyển máy quay, bắt trọn hình ảnh bình dị của người mẹ quê.

Grab đưa món ngon Việt Nam đến ‘giao lộ của thế giới’

Không ít người trầm trồ khi món ăn Việt xuất hiện tại vị trí kim cương của Quảng trường Thời đại (New York, Mỹ). Việc hợp tác giữa Grab và các thương hiệu Việt đang tạo thành sức mạnh giúp ẩm thực Việt Nam gây tiếng vang với bạn bè quốc tế.

Khách Tây mê bún cá cuộn thịt lạ miệng ở Hà Nội, ăn một lúc 3 bát mới ‘bõ thèm’

Ghé quán bún cá cuộn thịt có tiếng trên phố Đinh Liệt, vị khách Tây không ngừng xuýt xoa vì mùi thơm tỏa ra, gọi liền 3 bát bún nước, miến trộn và bánh đa đỏ để thưởng thức và cảm nhận trọn vẹn các hương vị của các món ăn bình dân.

YouTuber ẩm thực hàng đầu thế giới mê nước mắm và đưa cà phê Việt sang Mỹ

Với hơn 10 triệu lượt đăng ký theo dõi, Sonny Side được đánh giá là một trong những kênh ẩm thực xuất sắc nhất YouTube.

Sao Hàn đến Việt Nam: Người ăn 12 bát phở, người muốn thử tiết canh

Trong chuyến ghé thăm Việt Nam mới đây, một số sao Hàn khiến người hâm mộ không khỏi phấn khích khi tiết lộ rất yêu thích các món ăn truyền thống của Việt Nam như phở và bánh mì, thậm chí muốn thử cả trứng vịt lộn, tiết canh,…

Xây dựng thế mạnh ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia

Việt Nam có nền di sản, nói cách khác là có tài sản rất lớn về văn hóa ẩm thực. Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng, đây chính là một trong những thế mạnh của Việt Nam cần được xây dựng và phát triển thành thương hiệu quốc gia.

Vua đầu bếp Phạm Tuấn Hải tiết lộ gia vị đặc biệt trong món hàu nướng nổi danh

“Khi còn làm đại diện cho 1 nhà hàng ở châu Âu, người ta hỏi làm thế nào để đưa nước mắm vào phomai, tôi khẳng định hoàn toàn được. Thế là 6-7 năm nay, món hàu nướng phomai nổi danh xuất hiện ở hầu khắp các quán ăn, nhà hàng”.

Việt Nam xây dựng bản đồ trực tuyến 1.000 món ăn tiêu biểu

Đề án sẽ tiến hành khảo sát, thu thập dữ liệu nhằm xây dựng Tổng tập 1.000 món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam, từ đó chuyển đổi số thành “Bản đồ trực tuyến ẩm thực Việt Nam” và “Bảo tàng trực tuyến Ẩm thực Việt Nam”.

Ăn no căng loạt món ngon ở Việt Nam, khách Tây bất ngờ vì chỉ hết 120.000 đồng

Tự đưa ra thử thách chỉ cầm 120.000 đồng (khoảng 5 USD) ra đường và thưởng thức ẩm thực, vị khách Tây không khỏi bất ngờ vì vẫn có thể ăn “no căng bụng” loạt món ngon ở Việt Nam với số tiền “khiêm tốn” trên.