ẩm thực Việt Nam

Cập nhập tin tức ẩm thực Việt Nam

Người Mỹ mê ăn phở nên phải tô phải to gấp 3 bình thường. Quầy phở Việt quảng bá ở Thuỵ Điển, dân xếp hàng dài chờ ăn. Các món ăn Việt có sức hút mãnh liệt, đáng tiếc đến nay chưa có thương hiệu lớn nào trên thế giới.

Món ăn ngoe nguẩy nhìn 'rợn da gà', lên mâm thành đặc sản đắt giá

Có những con vật khiến nhiều người sợ nổi da gà, thế nhưng khi chế biến đưa lên mâm lại trở thành món đặc sản được 'dân nhậu' ráo riết lùng mua.

'Tung tích' quán phở Việt - nơi vợ chồng Bi Rain, Kim Tae Hee khen ngon nức nở

Hình ảnh Bi Rain thưởng thức phở Việt, uống cà phê sữa đang gây chú ý trên mạng xã hội. Người hâm mộ Việt Nam nhanh chóng tìm ra địa chỉ quán ăn được vợ chồng cặp đôi nghệ sĩ nổi tiếng ghé thăm.

Thưởng thức tinh hoa ẩm thực Việt ở Vinpearl

Đón xuân Nhâm Dần, du khách đến Phú Quốc United Center sẽ được bước vào hành trình trải nghiệm kỳ thú khi thưởng thức 12 mâm cỗ Tết cổ truyền, tạo hình Hổ từ món cuốn Việt dài 20m hay chiêm ngưỡng show diễn thực cảnh Tinh Hoa Việt Nam…

Những món ăn Việt 'làm mưa làm gió' trên đất Mỹ

Cùng YouTuber nổi tiếng Max McFarlin khám phá những món ăn Việt Nam ở Portland, một trong những nơi có cộng đồng người Việt sinh sống đông nhất nước Mỹ.

Loạt bánh mì Việt nổi tiếng trời Tây, khách nước ngoài xếp hàng dài chờ đến lượt

Cùng với phở, bánh mì là một trong những món ăn Việt xuất hiện và gây tiếng vang tại nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Anh, Hàn Quốc,...

Điểm trái ngược thú vị trong 'gu' ăn bánh mì của người Sài Gòn, Hà Nội, Đà Lạt

Bánh mì được xem là món ăn bình dân nhưng vô cùng thơm ngon, đặc biệt của Việt Nam. Điều thú vị là món ăn này ở mỗi miền lại có hương vị, cách ăn, cách làm khác nhau.

Người phụ nữ Hà thành nặng lòng với ẩm thực truyền thống

Bỏ công việc văn phòng ổn định, chị Vũ Huyền Trang (Hà Nội) lặn lội đi khắp mọi miền đất nước để mang những món đặc sản truyền thống của từng vùng miền về Thủ đô.

Nhà hàng Mỹ bị tẩy chay vì nhái món ăn Việt

Chuỗi siêu thị lớn nhất Hà Lan, một nhà hàng ở Canada, hay thương hiệu đồ ăn nhanh của Mỹ bị tây chay vì làm món Việt không chuẩn.

Hơn 30 nghìn đầu bếp: Vẫn thiếu người, tranh giành lẫn nhau

Việt Nam hiện có khoảng 30.000 đầu bếp, với nền ẩm thực đặc sắc, phong phú, được đánh giá cao. Việc xây dựng tiêu chuẩn để xếp hạng và vinh danh nghề đầu bếp sẽ góp phần đưa ẩm thực Việt ra thế giới.

Việt Nam tiếp tục là điểm đến hàng đầu châu Á về Ẩm thực

Mới đây, tổ chức World Travel Awards đã công bố kết quả bình chọn Giải thưởng Du lịch thế giới lần thứ 27 (WTA) khu vực châu Á năm 2020 bằng hình thức trực tuyến.

Saigontourist đưa hình ảnh du lịch và ẩm thực của Việt Nam ra khắp thế giới

Đồng hành cùng chương trình Du lịch và Ẩm thực trên kênh VTV4, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) đang góp phần đưa hình ảnh du lịch và ẩm thực Việt Nam ra khắp thế giới.

Đưa ẩm thực Việt Nam đến thành phố du lịch nổi tiếng nước Pháp

 Ngày 17 - 18/10 tại thành phố Perpignan, Pháp sẽ diễn ra sự kiện ngoại giao văn hóa “Ngày ẩm thực Việt Nam tại Pháp”.

Tối nay ăn gì: Tôm viên sốt chua ngọt đậm đà chuẩn vị

Món tôm viên dân dã có thêm biến tấu đậm đà, bắt mắt hơn với sốt chua ngọt nịnh miệng người ăn. Người nội trợ hãy tham khảo công thức nấu ăn điệu nghệ sau.

Thượng đỉnh Mỹ - Triều: Chủ hàng phở ngày ngủ 2 tiếng, thái thịt xuyên đêm

 Để chuẩn bị hàng nghìn suất ăn phục vụ 3.000 nhà báo quốc tế, chủ cửa hàng phở, giò chả,... ngày chỉ được ngủ 2-3 tiếng. Chưa bao giờ yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm lại nghiêm ngặt như tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Một ngày thượng đỉnh Mỹ - Triều: 1.300 bát bún thang, 1.200 bát phở, 1.000 ly cafe

 Hàng nghìn bát bún thang, suất bún chả phục vụ các phóng viên quốc tế trong ngày đầu diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều (27-28/2). Đây là hai món ăn được các phóng viên thích thú và ăn nhiều nhất.

Ẩm thực Việt Nam chinh phục chính khách thế giới

Cách chế biến món ăn tinh tế cùng nguồn nguyên liệu tươi ngon của nhiều vùng miền, khiến ẩm thực Việt Nam luôn chiếm được tình cảm của những người sành ăn; kể cả các vị nguyên thủ quốc gia.

Xuất thân hoàng gia, nghệ nhân 84 tuổi ‘truyền đạo’ ẩm thực

Xuất thân trong gia đình quyền quý triều Nguyễn, cô ruột là vợ của vua Duy Tân, ở tuổi 84, bà Mai Thị Trà vừa trở thành thành viên danh dự Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực đầu tiên của Việt Nam. 

Bí mật của đầu bếp quận Cam chuyên món Việt trên đất Mỹ

Cùng khám phá bí mật làm nên nét ẩm thực đặc trưng của người Việt tại quận Cam - Orange County ( thuộc tiểu bang California, Mỹ).

Tương ớt trứ danh thay đổi khẩu vị người Mỹ đã trở về Việt Nam

Loại tương ớt đã tạo nên một ‘cơn bão’ ở Mỹ, góp phần quảng bá hương vị ẩm thực Việt tới quốc tế, nay xuất hiện ở Việt Nam.