an ninh mạng

Cập nhập tin tức an ninh mạng

EU tuyên chiến với các mối đe dọa an ninh mạng lợi dụng thiết bị thông minh

Các quốc gia châu Âu vừa chính thức đạt được thỏa thuận mới về quy định đối với các thiết bị điện tử có khả năng kết nối, tạo bước ngoặt trong cuộc chiến an ninh mạng.

Đào tạo an toàn thông tin để khắc phục điểm yếu con người

Nhiều vụ mất an toàn thông tin có nguyên nhân nằm ở yếu tố con người. Đó có thể do sự chủ quan, lười thay đổi mật khẩu, không cập nhật phần mềm, hoặc do hành vi cố ý phá hoại.

EU đạt thoả thuận Đạo luật bảo vệ thiết bị thông minh

Ngày 30/11, các nhà lập pháp EU đạt thoả thuận sơ bộ về đề xuất bảo vệ thiết bị kết nối, yêu cầu bảo đảm an ninh mạng đối với những sản phẩm có yếu tố kỹ thuật số, trước khi lưu hành sử dụng tại thị trường này.

Mã độc tống tiền được hacker rao bán, lấy hoa hồng như kinh doanh đa cấp

Mã độc tống tiền hiện có thể được hacker cung cấp như một dịch vụ. Tin tặc thậm chí còn đưa ra lựa chọn chia sẻ lợi nhuận với người mua theo dạng trả thưởng, giống như đa cấp.

Vấn đề tăng cường an ninh mạng cho các trung tâm dữ liệu của Trung Quốc

Trung Quốc đã lắp đặt thành công bộ lưu trữ dữ liệu đầu tiên của trung tâm dữ liệu thương mại dưới biển, báo hiệu một cuộc cách mạng về chủ quyền kỹ thuật số.

Diễn tập thực chiến đã giúp phát hiện hơn 800 lỗ hổng bảo mật

Theo Cục An toàn thông tin, qua 6 kỳ diễn tập thực chiến quốc gia được tổ chức, đã có 842 lỗ hổng bảo mật được phát hiện, trong đó có 533 lỗ hổng nghiêm trọng.

Startup Blockchain do người Việt phát triển bị hack 47 triệu USD

Vụ tấn công mạng nhằm vào KyberSwap đã gây thiệt hại lớn khi hacker chiếm đoạt số tiền mã hóa tương đương 47 triệu USD.

Dịch vụ hack thuê và gián điệp mạng sẽ nở rộ

Nhóm Nghiên cứu và Phân tích Toàn cầu (GReAT) của Kaspersky vừa đưa ra những dự đoán về sự phát triển của các xu hướng hack (tấn công mạng) mới trong năm 2024.

Mỹ công bố lộ trình 5 vấn đề chiến lược về trí tuệ nhân tạo

Lộ trình sẽ định hướng những nỗ lực nhằm quản lý rủi ro và khai thác các cơ hội do trí tuệ nhân tạo (AI) mang lại cho an ninh mạng của Mỹ.

Trung Quốc dẫn đầu thế giới về bằng sáng chế an ninh mạng

Trung Quốc ngày càng củng cố vị thế trong công nghệ an ninh mạng với việc các doanh nghiệp như Huawei, Tencent nằm trong top đầu thế giới về số lượng bằng sáng chế an ninh mạng.

Sáng kiến ​​mới ngăn chặn học sinh, sinh viên truy cập các trang web độc hại

Trung tâm An ninh mạng Quốc gia Anh (NCSC) gióng lên hồi chuông cảnh báo khi 78% trường học ở Anh đang bị tấn công mạng, và công bố một sáng kiến ​​mới để ngăn chặn nguy cơ học sinh, sinh viên truy cập các trang web độc hại.

Nga phát triển hệ thống an ninh thông tin, siêu phần mềm diệt virus mới

Thứ trưởng Bộ Phát triển Kỹ thuật số, Truyền thông và Truyền thông Đại chúng Liên bang Nga Alexander Shoitov công bố phát triển hệ thống an ninh thông tin mới, siêu phần mềm diệt virus quốc gia miễn phí.

Apple phát hành bản vá bảo mật mở rộng cho các sản phẩm phần mềm

Ngày 25/10, Apple đã giới thiệu một số bản vá bảo mật cho các hệ điều hành của mình, được giới thiệu sẽ khắc phục nhiều lỗ hổng và tác vụ ngầm.

Lừa đảo bằng AI

Con người thường là mắt xích yếu nhất trong an ninh mạng, dễ trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công lừa đảo bằng AI (trí tuệ nhân tạo) do sự lơ là, thiếu thận trọng.

Viettel Cyber Security vô địch diễn tập về săn lùng mối nguy an toàn thông tin

Tham gia dự thi với đội hình 4 thành viên, trong đó thành viên trẻ nhất là nữ, 22 tuổi, đội Viettel Cyber Security đã giành vô địch tại cuộc diễn tập quốc gia về săn lùng mối đe dọa trên các hệ thống thông tin quan trọng.

Chìa khóa giúp chuyển đổi kỹ thuật số thành công

Để giảm thiểu rủi ro an ninh mạng trong quá trình số hóa, việc ưu tiên an ninh mạng để bảo vệ tài sản số trở thành nền tảng giúp chuyển đổi kỹ thuật số thành công.

Diễn tập thực chiến bảo đảm an toàn thông tin mạng ở Bộ GTVT

Buổi diễn tập nhằm giúp đội ngũ cán bộ chuyên trách an toàn thông tin mạng kịp thời phát hiện những lỗ hổng, điểm yếu an toàn thông tin.

Đề bài khó về bảo mật cho điện toán đám mây

Điện toán đám mây là lựa chọn tối ưu để tăng tốc chuyển đổi số. Theo chuyên gia AWS, người dùng đang ngày càng khó tính khi nhắc tới vấn đề an ninh bảo mật cho điện toán đám mây.

3 hiểm họa an ninh mạng trong nền kinh tế số đã được nhận diện

Kinh tế số phát triển kéo theo sự gia tăng quan ngại về rủi ro an ninh mạng. 3 hiểm họa chính đã được nhận diện. Làm tốt việc đảm bảo an ninh mạng có thể tăng tỷ trọng kinh tế số trong GDP.

Quảng Ninh đảm bảo an ninh thông tin trong tiến trình chuyển đổi số

Nhờ triển khai song song công tác đảm bảo an toàn, an ninh mạng gắn hoạt động chuyển đổi số, các bộ phận chuyên môn quản lý về thông tin, dữ liệu của tỉnh đã đảm bảo tốt nhiệm vụ rà soát nguy cơ gây mất an toàn thông tin.