bằng lái xe

Cập nhập tin tức bằng lái xe

Đề xuất trừ điểm bằng lái để buộc tài xế ý thức hơn

Theo các chuyên gia giao thông, nhiều nước đang áp dụng biện pháp trừ điểm bằng lái nhằm đánh giá thái độ của tài xế đối với vi phạm, buộc họ phải ý thức hơn nữa để không bị tước bằng, vì thế Việt Nam nên đưa nội dung này vào luật.

Đại biểu Quốc hội: Cần trừ điểm giấy phép lái xe nếu vi phạm giao thông

Đại biểu Quốc hội đề xuất bổ sung quy định về tính điểm giấy phép lái xe, đây là biện pháp quản lý chứ không phải xử phạt hành chính.

Bị giữ bằng nhưng vẫn lái xe bị phạt bao nhiêu?

Trong thời gian bị tước quyền sử dụng giấy phép, cá nhân, tổ chức không được tiến hành các hoạt động ghi trong giấy phép. Nếu trong thời gian bị giữ bằng lái xe mà vẫn lái xe có thể bị phạt cao nhất 4 triệu đồng.

Những vấn đề đặt ra khi đổi 22 triệu giấy phép lái xe

Dù chưa có yêu cầu bắt buộc đổi 22 triệu giấy phép lái xe bằng giấy sang dạng nhựa (PET), nhưng đây là  việc trước sau vẫn phải thực hiện để hướng tới quản lý phương tiện người lái theo hướng ứng dụng công nghệ hiện đại.

Lệ phí sát hạch và cấp GPLX tăng mạnh từ 1/8, người học lái xe cần biết

Theo Thông tư số 37/2023/TT-BTC của Bộ Tài chính, lệ phí sát hạch để cấp giấy phép lái xe (GPLX) tất cả các hạng sẽ tăng từ 1/8/2023, đồng thời bổ sung lệ phí sát hạch lái xe ô tô bằng phần mềm mô phỏng.

Bộ GTVT tiếp tục sát hạch, cấp bằng lái xe

Chính phủ thống nhất chưa thay đổi cơ quan quản lý đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe. Như vậy, Bộ GTVT vẫn là cơ quan cấp bằng lái xe.

Bình Dương thí điểm bằng lái xe tích hợp tài khoản định danh điện tử

Bình Dương trở thành địa phương thí điểm sử dụng bằng lái xe tích hợp trên tài khoản định danh điện tử.

Tranh cãi việc cho phép thanh thiếu niên 15 tuổi lái BMW, Porsche

Những thanh thiếu niên mới chỉ 15, 16 tuổi tại quốc gia này có thể thoải mái cầm lái những chiếc BMW hay Porsche bóng bẩy mà không lo ngại bị phạt.

Hà Nội yêu cầu ngành giao thông siết chặt công tác đào tạo bằng lái xe

UBND TP Hà Nội vừa giao Sở GTVT tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật trong hoạt động đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe.

Phí đào tạo cấp bằng lái ô tô có thể tăng cao

Các trung tâm sát hạch, cấp giấy phép lái xe được xây dựng mức phí đào tạo. Nhiều người lo ngại phí sẽ tăng do từ năm 2023 yêu cầu bắt buộc phải học lái xe trên cabin mô phỏng.

Giấy phép lái xe hạng nào được điều khiển nhiều loại ô tô nhất?

Trong số 9 hạng GPLX ô tô tại Việt Nam hiện nay, hạng E được cấp cho người điều khiển xe ô tô chở người trên 30 chỗ. Còn hạng FE ngoài giá trị như hạng E còn có thể điều khiển xe kéo theo rơ mooc hoặc chở khách nối toa.

Để ô tô trong bãi, đỗ xe 'xuôi' hay 'ngược' là đúng?

Khi vào khu vực để xe ở chung cư hay trung tâm thương mại, tôi thường được nhắc là phải đỗ quay đầu ra ngoài. Với phụ nữ như tôi, việc lùi chuồng là khá phức tạp, trong khi tiến thẳng vào trong thì dễ hơn.

3 cách phân biệt bằng lái xe thật giả

Các loại bằng lái xe giả trên thị trường được sản xuất vô cùng tinh vi, dù vậy vẫn có thể kiểm tra, phân biệt bằng lái xe thật - giả.

Có tài khoản định danh điện tử, ra đường không cần mang bằng lái xe

Tài khoản định danh điện tử mức độ 2 của công dân chính thức có hiệu lực từ 20.10. Theo đó, khi có tài khoản định danh điện tử, công dân không cần mang theo bằng lái xe cũng như nhiều giấy tờ khác.

Học và thi bằng lái xe ôtô ngày càng khó khăn trong năm 2022

Nhằm quản lý chặt chẽ việc cấp bằng lái xe ôtô, trong năm 2022, Bộ Giao thông Vận tải đã ra nhiều quyết định đổi mới. Theo đó, việc học và thi bằng lái xe ôtô sẽ ngày càng khó khăn hơn.

Sự tiện lợi và chống gian lận khi dùng bằng lái xe điện tử ở Úc

Trong khi ở Việt Nam chúng ta vẫn đang loay hoay với câu chuyện bằng lái xe từ chuyện học, thi, cấp bằng, chất liệu thẻ, ai quản lý thi và cấp bằng thì các nước khác họ đang tiến tới bằng lái xe điện tử.

Thời hạn bằng lái xe ô tô B1 có lợi hơn B2

Hiện nay, nhiều người băn khoăn thi bằng lái xe ô tô giữa loại B1 và B2. Vậy loại bằng nào có lợi hơn?

Chưa học lái ô tô ngày nào, mua bằng giả trên Facebook rồi chạy xe theo bản năng

Kể từ lúc mua bằng lái xe (giấy phép lái xe) trên mạng xã hội Facebook, Nguyễn Văn T. đã lái xe tải đi khắp tỉnh Thanh Hóa và chạy nhiều chuyến hàng đi Quảng Bình mà chưa từng bị phát hiện.

Cấp đổi bằng lái xe: Không chỉ người cao tuổi mới cần giấy khám sức khỏe

Video ghi lại cảnh ông cụ 83 tuổi ở Nghệ An vẫn lái ô tô bon bon trên đường khiến nhiều người băn khoăn về quy định độ tuổi và thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe.

Chính sách mới tháng 6: Bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học với viên chức ngành y tế

Bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học với viên chức ngành y tế, điều chỉnh thời gian học thực hành lái ô tô trên sân tập lái và trên đường giao thông là hai trong những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 6.