bảng xếp hạng đại học

Cập nhập tin tức bảng xếp hạng đại học

Một trường Việt Nam lọt top 100 ĐH tốt nhất châu Á năm 2023

Việt Nam có 1 đại diện lọt vào top 100 các trường đại học tốt nhất châu Á năm 2023, theo bảng xếp hạng của Times Higher Education (THE).

Lý do loạt đại học danh tiếng 'tẩy chay' bảng xếp hạng uy tín nhất toàn cầu

Một làn sóng tẩy chay bảng xếp hạng được cho là uy tín nhất thế giới đang diễn ra chưa có hồi kết bởi các trường đại học cáo buộc nó không đáng tin cậy và làm sai lệch các ưu tiên giáo dục.

Xếp hạng Đại học Thế giới 2023: Các trường Việt Nam đứng ở vị trí nào?

Tạp chí giáo dục uy tín Times Higher Education (THE) vừa đưa ra danh sách xếp hạng các trường đại học trên thế giới năm 2023. Có 6 đại học Việt Nam lọt vào bảng xếp hạng này.

Thêm 3 trường của Việt Nam vào top 1000 đại học có tầm ảnh hưởng

3 cơ sở giáo dục mới của VIệt Nam lần đầu tham gia xếp hạng THE Impact Rankings: Trường ĐH Duy Tân, Trường ĐH FPT và Trường ĐH Kinh tế quốc dân.

17 nhóm ngành học của Việt Nam vừa lọt top thế giới

Kỹ thuật và Công nghệ, Khoa học máy tính và Hệ thống thông tin, Kỹ thuật điện và Điện tử, Toán học… là những nhóm ngành học của Việt Nam vừa lọt thứ hạng cao trên bảng xếp hạng thế giới của QS.

Lần đầu tiên, 2 đại học Việt Nam lọt top 500 thế giới

Trường ĐH Duy Tân và ĐH Tôn Đức Thắng là hai đại diện của Việt Nam có tên trong top 401-500 của Bảng xếp hạng đại học thế giới THE 2022. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có cơ sở giáo dục lọt vào top cao như vậy.

ĐH Quốc gia Hà Nội thuộc top 1.000 đại học xuất sắc nhất thế giới

ĐH Quốc gia Hà Nội vừa lọt top 1.000 cơ sở giáo dục đại học xuất sắc nhất thế giới với vị trí 959, theo bảng xếp hạng Webometrics do Phòng thí nghiệm Cybermetrics Labs (thuộc Hội đồng nghiên cứu quốc gia Tây Ban Nha) công bố.

ĐH Quốc gia Hà Nội vào top 300 trường đại học trẻ tốt nhất thế giới

ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP. HCM là hai đại diện Việt Nam có tên trong top 251 – 300 và 401+ tại bảng xếp hạng những đại học trẻ tốt nhất thế giới của THE năm 2021.

10 trường kỹ thuật và công nghệ tốt nhất thế giới năm 2021

Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và Đại học Stanford của Mỹ tiếp tục dẫn đầu thế giới về đào tạo kỹ thuật và công nghệ, theo bảng xếp hạng đại học thế giới Quacquarelli Symonds (QS).

Đại học Việt Nam duy nhất vào top 1.000 thế giới

ĐH Quốc gia Hà Nội là đại diện Việt Nam có tên trong top 801-1000 bảng xếp hạng đại học thế giới THE năm 2021.

ĐH Tôn Đức Thắng vào top 800 trường hàng đầu thế giới

Trường ĐH Tôn Đức Thắng là trường ĐH duy nhất tại Việt Nam vào bảng xếp hạng  Academic Ranking for World Universities (ARWU) và được xếp ở Top 701-800.

Một trường Việt Nam lọt top 200 đại học “độ tuổi vàng” của thế giới

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội là đại diện duy nhất của Việt Nam xuất hiện trong top 200 trường đại học trong “độ tuổi vàng” tốt nhất thế giới.

Hai đại học Việt Nam vào top 150 trường trẻ hàng đầu thế giới

ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP. HCM vừa được Tổ chức xếp hạng đại học QS xếp vào nhóm 101-150 đại học dưới 50 tuổi có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới.