Bảo hiểm xã hội Việt Nam

Cập nhập tin tức Bảo hiểm xã hội Việt Nam

Cấp thẻ BHYT cho đối tượng chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều năm 2022

BHXH Việt Nam phối hợp các sở, ngành liên quan, UBND triển khai rà soát, kịp thời lập danh sách cấp thẻ BHYT cho đối tượng thuộc diện chính sách chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều chuyển cho cơ quan BHXH để cấp thẻ BHYT kể từ ngày 1/1/2022.

Chuyển đổi số ngành bảo hiểm hướng đến đảm bảo an sinh xã hội

Đó là đề tài được thảo luận sôi nổi trong hội thảo quốc tế trực tuyến “Chuyển đổi số - Nền tảng hữu hiệu nâng cao chất lượng quản lý, đảm bảo quyền lợi an sinh xã hội cho người dân” do Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức.

Năm 2030 có khoảng 60% người lao động tham gia BHXH

Ngành BHXH Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 với mục tiêu cụ thể phấn đấu đến năm 2030 đạt khoảng 60% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHXH.

Ban Bí thư khai trừ Đảng 2 cựu Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam

Ban Bí thư kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng cựu Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Huy Ban, Lê Bạch Hồng.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam nỗ lực đảm bảo an sinh xã hội trong mùa dịch

Trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng đến cuộc sống người dân, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã nỗ lực hỗ trợ các ban ngành thành phố, các bệnh viện và đảm bảo quyền lợi bảo hiểm cho người tham gia.

BHXH Việt Nam đẩy mạnh cải cách hành chính trong dịch Covid-19

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, ông Nguyễn Thế Mạnh vừa ký ban hành Chỉ thị số 2165 tăng cường trách nhiệm người đứng đầu đơn vị trong chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, phòng chống tham nhũng, lãng phí, đạo đức công vụ, quy tắc ứng xử.

BHXH Việt Nam nỗ lực chuyển đổi số

Chiều 13/7/2021, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị về chuyển đổi số, nhằm tăng cường các giải pháp phục vụ, hỗ trợ người tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

BHXH và ngành Thuế bắt đầu chia sẻ dữ liệu, phối hợp hoạt động

Ngày 9/7, BHXH Việt Nam và Tổng cục Thuế tổ chức Lễ ký kết Quy chế chia sẻ dữ liệu và phối hợp công tác giữa 2 ngành. Quy chế này nhằm phục vụ cho công tác quản lý thu BHXH, BHYT và quản lý thuế.

BHXH Việt Nam phát động Tết trồng cây Xuân Tân Sửu 2021

Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động với chủ đề “Vì một Việt Nam xanh”.

Toàn ngành BHXH Việt Nam tăng cường các biện pháp phòng dịch Covid

BHXH Việt Nam vừa ban hành công văn gửi các đơn vị trực thuộc và BHXH các tỉnh thành về tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

Thành lập Bảo hiểm xã hội thành phố Thủ Đức

 Ngày 27/1/2021, BHXH Việt Nam vừa công bố quyết định thành lập BHXH thành phố Thủ Đức trực thuộc BHXH TP.HCM.

Dự thảo Luật BHYT sửa đổi: Mở rộng quyền lợi người tham gia

Ngày 28/12/2020, Bộ Y tế và BHXH Việt Nam phối hợp tổ chức Hội nghị Xây dựng Luật BHYT sửa đổi. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn, Phó Tổng giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn đồng chủ trì hội nghị.

Hàng triệu người lao động phi chính thức chưa có thẻ BHYT

Luật BHYT quy định 5 nhóm đối tượng có trách nhiệm tham gia BHYT và Nghị định số 146/NĐ-CP của Chính phủ đã mở rộng thêm nhóm lao động phi chính thức. Trong khoảng 10% dân số chưa tham gia BHYT, lao động phi chính thức chiếm tỷ lệ lớn.

Cả nước có hơn 16,1 triệu người tham gia BHXH

Đến nay diện bao phủ BHXH được mở rộng với hơn 16,1 triệu người tham gia, đạt 32,6% lực lượng lao động trong độ tuổi, trong đó số người tham gia BHXH tự nguyện tăng gần gấp đôi so với năm 2019.

Gần 120.000 lượt đăng ký, cài đặt VssID- Bảo hiểm xã hội số

Theo thống kê của BHXH Việt Nam, cả nước đã có 117.829 cá nhân đăng ký và tải ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số. Trong đó, 56.667 người tải thông qua kho ứng dụng CH Play và 61.162 người tải thông qua kho ứng dụng AppStore.

BHXH Việt Nam hợp tác cùng USAID trong lĩnh vực BHYT

Dự án Phát triển hệ thống y tế bền vững do USAID tài trợ sẽ hỗ trợ kỹ thuật cho BHXH Việt Nam để tăng cường thực hiện chính sách BHYT trong 4 năm tới.

Thông qua đề nghị xây dựng Nghị định về CSDL quốc gia Bảo hiểm

Đề nghị xây dựng Nghị định quy định Cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về Bảo hiểm vừa được Chính phủ ra Nghị quyết thông qua. Chính phủ giao Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì xây dựng, trình Nghị định này trong tháng 9/2020.

Nguyên Thứ trưởng Lê Bạch Hồng bị bắt: BHXH Việt Nam nói gì?

Liên quan đến vụ bắt nguyên Thứ trưởng Lê Bạch Hồng, BHXH Việt Nam khẳng định nghiêm túc chấp hành và xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân vi phạm.

Khởi tố cựu trưởng ban của Bảo hiểm xã hội Việt Nam

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố 2 vụ án xảy ra tại Bảo hiểm xã hội Việt Nam và công ty TNHH mua bán nợ Việt Nam.

BHXH đề nghị bệnh viện siết kê thuốc đắt tiền

BHXH Việt Nam đề nghị các BV tuyến trung ương giảm tỉ lệ sử dụng các thuốc biệt dược gốc từ 47% xuống còn 30%, tuyến huyện không được dùng.