Cần Giờ

Cập nhập tin tức Cần Giờ

Ngư dân TP.HCM đi cà kheo thi đấu bóng đá trên cát lún

Tranh bóng trên cát lún bằng cà kheo là môn thể thao đối kháng thú vị nằm trong khuôn khổ Lễ hội Nghinh Ông - Cần Giờ (TP.HCM) vừa được tổ chức trong ngày 30/9.

Lễ Nghinh Ông độc đáo ở biển Cần Giờ

Hàng nghìn người dân tham gia lễ Nghinh Ông trên biển và đón đoàn Nghinh về lăng Ông Thủy Tướng tại Cần Giờ, TP.HCM, chiều 30/9.

Trải bạt ngồi ăn uống trên bờ biển Cần Giờ chờ xem thả hoa đăng

Tối 29/9, hàng nghìn người đổ về khu vực bãi biển Cần Thạnh (huyện Cần Giờ, TPHCM) để chờ xem đoàn thuyền thả hoa đăng trên biển.

Mang máy chạy thận về cho 75.000 người dân ven biển

Hàng chục km đường bộ, xuyên rừng, thậm chí vượt biển để chạy thận là điều đang diễn ra với không ít người bệnh ở TP.HCM. Họ là những người dân sống ở huyện Cần Giờ.

TP.HCM trình Thủ tướng đề án xây dựng ‘siêu cảng’ Cần Giờ gần 5,5 tỷ USD

TP.HCM đặt mục tiêu xây dựng Cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ giai đoạn 2024 - 2026 và khai thác từ năm 2027. Tổng mức đầu tư dự án gần 5,5 tỷ USD.

TP.HCM đề cử rừng phòng hộ Cần Giờ thành khu Ramsar

UBND TP.HCM đề nghị Bộ Tài Nguyên và Môi trường thống nhất với đề cử công nhận rừng phòng hộ Cần Giờ trở thành khu Ramsar, để thành phố thực hiện các bước tiếp theo.

Cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ: Làm sớm để không mất cơ hội

Các chuyên gia, nhà khoa học cho rằng phải sớm xây dựng Cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ để không mất cơ hội.

Kiến nghị xây dựng siêu cảng trung chuyển container quốc tế 6 tỷ USD ở Cần Giờ

UBND TP.HCM vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng xém xét về việc đầu tư Cảng trung chuyển container quốc tế tại huyện Cần Giờ.

Bác kháng cáo kêu oan vụ chìm tàu ở Cần Giờ khiến 9 người chết

Tại phiên sơ thẩm và phúc thẩm, các bị cáo liên quan tới vụ chìm tàu ở Cần Giờ khiến 9 người chết liên tục kêu oan. Tuy nhiên, việc kêu oan này đều không được tòa chấp thuận.

Loạt điểm đến lý tưởng gần TP.HCM cho cuối tuần ‘cực chill’

Năm 2021, du khách có sự thay đổi về sự lựa chọn điểm đến, hình thức du lịch… Bên cạnh đó, xu hướng du lịch nội địa vẫn được ưa chuộng ở thời điểm hiện tại.

Bộ ảnh 'Hồng Kông bên hông... Cần Giờ' khiến dân tình 'rần rần' rủ nhau đi du lịch

Mới đây, cộng đồng mạng, đặc biệt là những bạn trẻ mê du lịch rần rần chia sẻ bộ ảnh mang phong cách điện ảnh Hồng Kông được chụp tại Cần Giờ.

Chìm sà lan 800 tấn trên sông ở Cần Giờ, 1 người mất tích

Sà lan 800 tấn neo đậu trên sông ở huyện Cần Giờ (TP.HCM) để nhận hàng từ tàu nước ngoài thì xảy ra tai nạn khiến một người mất tích.

Hơn 200 học sinh TP.HCM đến trường sau 165 ngày nghỉ học

Hôm nay, hơn 240 học sinh ở TP.HCM được trở lại trường học sau 165 ngày nghỉ học, kể từ 10/5 và 2 ngày Thứ 7 và chủ Nhật trước đó do dịch Covid-19.

24h du lịch Cần Giờ: Sáng 'săn' dơi, câu cá sấu, chiều tắm biển, ngắm hoàng hôn

Cần Giờ nằm cách trung tâm TP.HCM gần 2 tiếng di chuyển nên rất thuận tiện cho những chuyến du lịch trong ngày hay dịp cuối tuần.

Đặc sản hiếm Nam Bộ: Cá thơm mùi lá dứa, giá 1 triệu đồng/kg

Là một trong những đặc sản hiếm có ở miền sông nước Nam Bộ, cá dứa tự nhiên luôn được nhiều người săn lùng bởi hương vị thơm ngon phảng phất mùi lá dứa và giàu dinh dưỡng, dù có giá lên đến gần 1 triệu đồng/kg.

Thí điểm 3 tuyến xe điện phục vụ khách du lịch ở Cần Giờ

Xe điện thí điểm chở khách đến các khách sạn, khu du lịch ở huyện Cần Giờ theo hình thức hợp đồng, du lịch.

‘Quay cuồng’ trong sốt đất, Cần Giờ cấm công chức môi giới đất đai

Sau thông tin sẽ được chuyển đổi thành quận hoặc thành phố trong tương lai, giá đất tại huyện Cần Giờ đã nhảy vọt. Chính quyền địa phương cấm cán bộ, công chức tham gia môi giới đất đai. 

Chủ tịch TP.HCM: Tương lai của Cần Giờ là TP du lịch, nghỉ dưỡng

Làm việc với huyện Cần Giờ, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, tương lai huyện Cần Giờ sẽ thành TP nghỉ dưỡng, du lịch và sinh thái.

Bộ TN-MT nói về quản lý, bảo tồn các Khu dự trữ sinh quyển Việt Nam

Tại cuộc họp báo thường kỳ sáng nay (20/7), Bộ Tài nguyên Môi trường (TN-MT) cho biết, hiện chưa có sự thống nhất về tổ chức, chính sách quản lý các khu dự trữ sinh quyển tại Việt Nam.

3 thợ lặn mất tích lúc cứu hộ tàu chìm ở Cần Giờ đã về với ‘đất mẹ’

 Thi thể thợ lặn cuối cùng trong 3 người mất tích lúc cứu hộ tàu chìm ở Cần Giờ, TP.HCM đã được tìm thấy tối nay.