cạnh tranh

Cập nhập tin tức cạnh tranh

Thị trường di động hiện nay đã chạm mức bão hòa nên doanh nghiệp viễn thông cần tránh chạy đua tranh giành thuê bao mới một cách quá đà.

Trung ương, tỉnh, huyện, xã: Cả 4 cấp thu thuế phí DN

Theo báo cáo Môi trường kinh doanh 2016, Ngân hàng Thế giới công bố tỷ lệ huy động thuế phí ở Việt Nam lên tới 39,4% lợi nhuận, là một gánh nặng làm giảm sức cạnh tranh của doanh nghiệp.

Nhiều doanh nghiệp thuê mã độc "hủy diệt" đối thủ

Rất nhiều doanh nghiệp đã bị phát hiện sử dụng Adwind, một phần mềm độc hại được phát tán dưới hình thức dịch vụ trả tiền, để tấn công đối thủ và cạnh tranh không lành mạnh.

2016: Chúng ta sẽ 'làm nên chuyện'

Đây là khẳng định đầy tự tin của GS. TS Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương khi dự cảm về kinh tế Việt Nam 2016.

Ông Trương Đình Tuyển: Lo khu vực tư nhân bị bóp nghẹt

Ông Trương Đình Tuyển, cố vấn cao cấp về hội nhập của Chính phủ, nói ông rất lo lắng về tương lai của nền kinh tế khi doanh nghiệp trong nước ngày càng kiệt quệ.

Công xưởng mới của thế giới: Năm mới đặt trước tỷ USD

Niềm tin Việt Nam trở thành công xưởng chế biến đang lớn hơn bao giờ hết.

Trung Quốc thành lập ngân hàng "đối thủ" WB, ADB

Ngày 25.12, Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) do Trung Quốc khởi xướng đã chính thức thành lập ở thủ đô Bắc Kinh và dự kiến bắt đầu đi vào hoạt động vào đầu năm 2016.

Tân Hiệp Phát trả giá vì chơi bẩn với khách hàng

Cho dù biện minh như thế nào đi nữa thì việc hình sự hóa các quan hệ dân sự cho thấy Tân Hiệp Phát đang tự mình ném qua cửa sổ những gì đã từng giúp họ thành công.

96% là DN nhỏ: Nguy cơ đứng ngoài cuộc chơi AEC

Với thị trường 600 triệu dân, GDP dự kiến đạt gần 5.000 tỉ USD vào năm 2020, Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) được thành lập vào cuối năm 2015, hứa hẹn sẽ mở ra rất nhiều cơ hội cho các DN.

Ford Everest 2016 giá cao, khách choáng

Sau nhiều ngày chờ đợi, mẫu Everest thế hệ mới cuối cùng đã xuất hiện tại hệ thống đại lý chính hãng của Ford tại Việt Nam. Tuy nhiên, giá bán từ 1,249 đến 1,629 tỷ đồng khiến nhiều khách hàng giật mình.

Chơi khắp Đông - Tây, vẫn phụ thuộc hàng Trung Quốc

Các báo cáo này cho thấy, sự phụ thuộc thương mại vào Trung Quốc vẫn rất lớn, thậm chí còn gia tăng.

Sài Gòn: Trung tâm thời trang vùng Viễn Đông

Sài Gòn sẽ trở thành Trung tâm kết nối và lan tỏa ngành dệt may, đưa Thành phố trở thành Trung tâm thời trang của vùng Viễn Đông,

250 triệu thuê máy bay đưa thi thể bà Hà Linh về nước

Cơ quan chức năng Trung Quốc đã cho phép đưa thi thể bà Hà Linh về nước.

Chết vì không thích nghi với cơ chế thị trường

"Cái chết" của Dân Chủ, rạp chiếu còn sót lại từ thời bao cấp đã được báo trước từ lâu, thêm vào danh sách dài những rạp chiếu đóng cửa vì không thích nghi nổi với cơ chế vận hành mới của thị trường.

Hoảng loạn, tháo chạy khỏi Trung Quốc

Sự bất ổn của thị trường tài chính và kinh tế Trung Quốc đã khiến một dòng tiền lớn tháo chạy khỏi nước này.

Myanmar đã tỉnh sau một giấc ngủ dài

Hướng mọi người đến một tham chiếu chung, cùng nhau hành động là chìa khóa giúp Myanmar thoát ra khỏi các vấn đề về "chia rẽ sâu sắc" để tập trung phát triển kinh tế.

Cạnh tranh hàng không: 'Bảo bối' giá rẻ, chia sẻ thị phần

Vietjet Air tiếp tục gia tăng thị phần về hành khách nội địa khi đạt con số 35,7%, tính đến nay. Cùng với sự tăng trưởng đáng kể lượng khách của Jetstar Pacific, rõ ràng, hàng không chi phí thấp tại Việt Nam đang lên ngôi.

Ôtô Nhật mất chất: Run tay lái với lỗi chết người

Thường xuyên dính lỗi, có cả những lỗi đặc biệt nguy hiểm có thể dẫn đến tử vong khiến cho người dùng hoài nghi về chất lượng của ô tô Nhật  bấy lâu họ ưa chuộng.

Bầu Đức xót xa: Dân Việt ăn thịt bò đắt nhất thế giới

Bò Mỹ, Úc nhập ồ ạt về Việt Nam và đang được bán với giá đắt nhất thế giới.

Đã yếu lại thiếu ‘máu lửa’: Toàn cầu hóa với bao bì, dây điện

Khi đã yếu thì cũng chẳng thể “máu lửa”, cơ hội đến cũng thấy không cần thiết. Tham gia vào chuỗi sản xuất toàn cầu cũng chỉ làm được những khâu đơn giản như bao bì, dây điện...