chất cấm

Cập nhập tin tức chất cấm

Các nhà sản xuất quảng cáo hay ho về sản phẩm giảm cân siêu tốc của mình, nhưng sau đó, chúng đã gây biến chứng cho người dùng.

Thu hồi một sản phẩm kẹo thạch sữa trái cây vì nguy cơ gây nghẹt thở

Kẹo thạch sữa trái cây (XZL Milk Fruit Jelly School Bags) có chứa phụ gia thực phẩm không được phép sử dụng trong sản phẩm thực phẩm dạng thạch vì chúng có nguy cơ gây nghẹt thở.

Uống ‘thuốc giảm cân thần tốc’ đón Tết, cẩn thận mang họa vào người

Nhiều loại “thuốc” chứa chất cấm đánh vào tâm lý nhiều người mong muốn "giảm cân thần tốc", liên tục được phát hiện thời gian gần đây.

Bị phát hiện chứa chất cấm, 2 sản phẩm hỗ trợ giảm cân bị thu hồi

Cục An toàn thực phẩm có Quyết định thu hồi 2 sản phẩm quảng cáo hỗ trợ giảm cân là Feo dứa và viên uống thảo mộc Mộc slim do có chứa chất cấm Sibutramine và Phenolphtalein.

Phát hiện chất cấm trong 2 sản phẩm về rối loạn cương dương

 Phát hiện 2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa chất cấm (thuộc nhóm ức chế PDE5 – thuốc điều trị rối loạn cương dương) trong mẫu sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Thu hồi sản phẩm Calcium 500+VIT vì chứa chất cấm

Bộ Y tế phát đi cảnh báo cho biết, lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Calcium 500 + VIT.D3 có chứa chất cấm 2-chloroethanol.

Phát hiện chất cấm Sibutramine trong Phục linh Collagen

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Cục đã phát đi cảnh báo về việc phát hiện sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Phục linh Collagen có chất cấm Sibutramine.

Cảnh báo phát hiện chất cấm trong TPBVSK Phục linh Collagen

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, đã phát đi cảnh báo về việc phát hiện thực phẩm bảo vệ sức khỏe Phục linh Collagen có chất cấm Sibutramine.

Danh sách các chất cấm trong sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khoẻ

Ngoài các chất cấm đã có trong quy định, Bộ Y tế bổ sung thêm 80 chất khác vào danh sách cấm cho vào thực phẩm bảo vệ sức khoẻ.

Thu hồi kem trắng da chứa chất cấm

Kem trắng da White skin care ban ngày bị thu hồi do hàm lượng thủy ngân vượt mức và chứa chất cấm.

 

Sau vụ rao 'táo mèo bán cây thuốc phiện', Facebook hứa sẽ ra tay xử lý

Facebook có cơ chế phát hiện và xử lý các tin vi phạm nhưng “không phải lúc nào cũng thực hiện được”.

Bộ Y tế cảnh báo sản phẩm giảm béo chứa chất cấm

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không mua, sử dụng sản phẩm giảm béo MONE Macha Cocoa.

Kẹo kích dục Hamer bán đầy chợ mạng, cơ quan quản lý yêu cầu gỡ bỏ gấp

Kẹo kích dục được người bán hàng giới thiệu có khả năng khắc phục suy giảm ham muốn sinh lý nhưng chứa dược chất cấm dùng điều trị rối loạn cương dương.

Cảnh báo thuốc, thực phẩm chức năng chứa chất cấm

Thời gian qua, việc các cơ quan chức năng liên tiếp phát hiện sản phẩm thực phẩm chức năng, thuốc có chứa chất cấm đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về hệ lụy đối với sức khỏe từ việc tùy tiện sử dụng các sản phẩm này. 

Sau cảnh báo có chứa chất cấm, kẹo sâm "cường dương" vẫn bán tràn lan

Theo tìm hiểu của phóng viên, hiện nay kẹo Hamer được rao bán tràn lan trên mạng Internet. Chỉ cần gõ từ khóa kẹo Hamer, với hàng nghìn kết quả hiện lên trong vài giây.

Cảnh báo người tiêu dùng 7 sản phẩm thực phẩm có chứa chất cấm

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) ngày 30/10 cho biết, Cơ quan Khoa học Y tế Singapore phát hiện các chất cấm có trong một số loại thực phẩm bán tại Singapore.

Thu hồi kem dưỡng trắng ngăn ngừa lão hóa da, giữ ẩm da do chứa chất cấm

Cục Quản lý Dược đã có công văn thu hồi kem dưỡng trắng ngăn ngừa lão hóa da, giữ ẩm da do Công ty TNHH Thương mại - Sản xuất Thanh Nga sản xuất.

Cảnh báo 5 loại thực phẩm có chứa chất cấm

Cơ quan Khoa học Y tế Singapore (HSA) thông báo về việc phát hiện các chất cấm có trong 5 loại thực phẩm bán tại Singapore.

Trà giảm cân chứa chất cấm, bị xử phạt vẫn bán tràn lan

- Hàng loạt quốc gia cảnh báo người dân không dùng sản phẩm trà giảm cân có tên Golean Detox, tuy nhiên mặt hàng này tại Việt Nam đang có hơn 15.000 đại lý.

 

'Đặc cách' bán hoá chất cấm, chỉ là tính đến lợi ích doanh nghiệp

 Mới đây, Cục Bảo vệ thực vật đã chính thức lên tiếng giải thích về chuyện “đặc cách” cho doanh nghiệp được kinh doanh sản phẩm thuốc trừ cỏ có chứa hoạt chất cấm đến hết 30/9/2019.