Cho Vay Nặng Lãi

Cập nhập tin tức Cho Vay Nặng Lãi

Nếu người nào trốn tránh trả nợ thì băng nhóm của Trương Ngọc Tính sẽ in tờ rơi để bêu xấu, “khủng bố” người thân, bạn bè…

Công an TP.HCM mạnh tay với giang hồ tín dụng đen trên địa bàn

Khi người vay chậm thanh toán, những người khác trong danh sách bạn bè… bỗng dưng bị khủng bố đòi nợ vô cớ. Có trường hợp những người không nợ nần bỗng dưng bị tung tin kèm hình ảnh bêu xấu trên mạng xã hội, tại nhà riêng lẫn nơi làm việc.

Cho vay 150 triệu, thu lãi 750.000/ngày, bắt 2 kẻ cầm đầu đường dây

Đường dây tín dụng đen, cho vay nặng lãi tại TP Móng Cái, Quảng Ninh vừa bị triệt phá, bắt hai đối tượng cầm đầu.

Đường dây tín dụng đen xuyên quốc gia: Nhận diện chiêu 'độc'

Đường dây tín dụng đen xuyên quốc gia do một người Trung Quốc và nhóm đối tượng người Việt điều hành, hoạt động từ năm 2019, núp bóng công ty cho vay tài chính cầm đồ để cho vay lãi nặng với lãi suất lên tới 2.200%⁄năm.

‘Đại gia’ đeo đầy trang sức màu vàng bị khởi tố tội cho vay nặng lãi

Nguyễn Xuân Tùng đã bị CQĐT Công an tỉnh Tuyên Quang khởi tố bị can và Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự

Tôi bị tín dụng ép vay 70 triệu, trả hơn 4 triệu⁄tháng cả năm vẫn không bớt nợ

Thiếu kinh nghiệm vay tiền, tôi trở thành miếng "mồi ngon" cho tín dụng mà không hay.

Truy tố 3 bị can trong vụ án liên quan đến cha con đại gia Thiện 'Soi'

Ngoài cho Lê Thái Thiện (Thiện “Soi”) vay lãi nặng, Lâm Thị Thu Trà còn cho 7 người khác vay với số tiền gần 922 tỷ đồng, “hưởng” tiền lãi hơn 86 tỷ đồng. Vụ việc bị phanh phui khi cha con Thiện “Soi” bị bắt.

Bắt khẩn cấp anh em Quân “trọc”, chặt vòi bạch tuộc “tín dụng đen” khét tiếng

Ổ nhóm "tín dụng đen" do Quân "trọc" cầm đầu vừa bị Cảnh sát hình sự đặc nhiệm Hà Nội triệt xóa, "xóa sổ" một đường dây cho vay nặng lãi khiến nhiều người khiếp sợ

Bắt 3 kẻ cầm đầu 3 đường dây cho vay lãi 'cắt cổ' ở Đà Nẵng

Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) vừa triệt xoá 3 đường dây cho vay nặng lãi, bắt giữ 3 đối tượng cầm đầu.

Bắt kẻ chuyên cho tiểu thương vay với lãi suất 1.460%/năm

Khi dịch Covid-19 hoành hành, tiểu thương không buôn bán kinh doanh được nên khó khăn, chậm trả lãi và gốc hàng tháng, nhiều người bị Ngô Hoàng Phúc dọa nạt, chửi bới thậm chí bị đánh. 

Thu giữ xe sang Porsche khi khám nhà trùm tín dụng đen

Khám xét nơi ở của nghi phạm hoạt động cho vay lãi nặng, công an phát hiện 3 ôtô, gồm xe sang Porsche gắn biển số giả, Mercedes và Toyota Camry.

Hàng cầm đồ cho vay lãi suất vượt 20% bị phạt 20 triệu đồng

Nhiều quy định mới về xử phạt hành vi cho vay nặng lãi vừa được ban hành. Trong đó có quy định kinh doanh dịch vụ cầm đồ cho vay tiền với lãi suất cho vay vượt quá 20%/năm có thể bị xử phạt tới 20 triệu đồng.

Người đàn ông mở tiệm cầm đồ cho vay nặng lãi 180%/năm

Cơ quan điều tra xác định, Lê Văn Tuấn mở tiệm cầm đồ cho vay nặng lãi, với mức lãi suất từ 72% đến 180%/năm.

Khốn khổ vì vay tiền online từ app

Theo các chuyên gia, tình trạng dụ dỗ người vay tiền online quá dễ sẽ khó tránh lãi suất cao và đòi nợ gắt gao, cần sớm có khung pháp lý rõ ràng.

Cuối năm, “tín dụng đen” tấn công công nhân khu công nghiệp

Đối tượng mà Trương Văn Tùng nhắm tới là công nhân trong khu công nghiệp, được trả lương qua thẻ ATM. Người vay phải thế chấp thẻ thanh toán lương, căn cước công dân và sổ bảo hiểm xã hội cho Tùng, chịu lãi suất vay từ 8-10%/tháng.

Lại sập bẫy app cho vay online

Phản ánh đến Báo Người Lao Động, chị H.X (ngụ quận 12, TP HCM) cho biết vừa bị lừa mất tiền qua ứng dụng (app) cho vay online tên Tieu Dung VCB.

Bắt chủ nợ cho vay 23 tỷ, thu lãi 5 tỷ ở Bắc Giang

Từ tháng 8/2020 đến khi bị bắt giữ, các đối tượng đã giao dịch, cho vay hơn 23 tỷ đồng và thu lợi bất chính hơn 5 tỷ đồng.

Bỗng dưng thành… con nợ!

Một ngày, chị H nhận được tin nhắn đòi nợ từ số điện thoại lạ. Khi chị còn chưa hiểu “đầu cua tai nheo” ra sao thì phía bên kia, người gọi đã lên giọng dọa dẫm.

Vay nóng 16 tỉ đồng, trả lãi 20 tỉ vẫn chưa hết nợ

Tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến tín dụng đen vẫn phức tạp, đặc biệt trong dịch Covid-19, có người vay nóng 16,2 tỉ đồng, trả lãi hơn 20 tỉ đồng nhưng vẫn còn nợ khoảng 11 tỉ đồng…

Bị khai tử, dịch vụ đòi nợ thuê biến tướng theo hướng khó ngờ

Dù dịch vụ đòi nợ thuê bị khai tử từ ngày 1/1/2021, nhưng câu chuyện đòi nợ theo kiểu xã hội đen vẫn chưa khi nào hết nhức nhối, thậm chí còn biến tướng tinh vi, khó ngờ.