công nghệ giáo dục

Cập nhập tin tức công nghệ giáo dục

Cú xoay chuyển nhờ công nghệ: Từ trường tre, ván gỗ đến lớp học toàn cầu

Một sáng mùa thu, học sinh Trường Tiểu học Giao Thiện (Giao Thủy, Nam Định) và học sinh Ấn Độ, Đài Loan (Trung Quốc), Mỹ... cùng nhau trao đổi về trang phục, ẩm thực hay một số nội dung bài học trong SGK.

Công bố bảng xếp hạng Edtech Việt Nam 2023

Ngày 19/8 vừa qua, Edtech Agency đã tổ chức sự kiện công bố Sách trắng và Bảng xếp hạng các sản phẩm công nghệ giáo giục (Edtech) Việt Nam 2023 tại Trung tâm hội nghị quốc gia.

Sắp công bố xếp hạng các sản phẩm công nghệ giáo dục Việt Nam 2023

Bảng xếp hạng Edtech Việt Nam mang tới bức tranh toàn cảnh về các sản phẩm Edtech do các đơn vị Việt Nam phát triển cũng như ghi nhận những đóng góp của các đơn vị Edtech Việt Nam trong quá trình chuyển đổi số của giáo dục nước nhà.

Sắp công bố Sách trắng Edtech Việt Nam 2023

Ngày 19/8/2023, Edtech Agency sẽ tổ chức sự kiện công bố Sách trắng và Bảng xếp hạng các sản phẩm Edtech Việt Nam 2023 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Sự kiện hứa hẹn là điểm nhấn của thị trường Công nghệ giáo dục Việt Nam 2023.

CMC Cloud 'bật mí' bí kíp bứt phá công nghệ cho doanh nghiệp giáo dục

Sáng ngày 25/04 tại hội thảo trực tuyến "Hiện đại hoá hệ thống hạ tầng Edtech với CMC Cloud”, CMC Telecom đã mang đến hàng loạt giải pháp giúp ổn định hệ thống học tập trực tuyến, cân bằng chi phí cho doanh nghiệp công nghệ giáo dục.

Công nghệ bản sao số hỗ trợ đào tạo những công dân toàn cầu

Chuyên gia công nghệ Nguyễn Thế Trung nhấn mạnh rằng, Pythaverse - nền tảng thế giới ảo giáo dục đầu tiên tại Đông Nam Á sẽ cung cấp các cơ hội học tập chân thực, hấp dẫn cho học sinh trên toàn thế giới.

Startup công nghệ giáo dục ‘cất cánh’ cùng Vietnam Edtech-preneurs Assemble 2022

Ngày 18/11 Amazon Web Services, CMC Telecom và Raise phối hợp tổ chức sự kiện Vietnam Edtech-preneurs Assemble 2022 nhằm hỗ trợ các startup mảng edtech về mạng lưới trong và ngoài nước, đồng thời tăng cường hình ảnh thương hiệu của công ty.

‘Chìa khoá’ EdTech Geniebook thu hút hàng trăm nghìn học sinh Đông Nam Á

Bắt nhịp giáo dục 4.0, Geniebook - nền tảng công nghệ giáo dục (EdTech) hàng đầu Singapore đã có những bước đi tiên phong nhằm thúc đẩy trải nghiệm học tập của học sinh thông qua cá nhân hoá bằng công nghệ AI và hệ sinh thái học tập toàn diện.

Hai startup công nghệ giáo dục “song đấu” tại Shark Tank

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử show truyền hình Shark Tank chứng kiến màn “song đấu” giữa 2 startup để giành quyền nhận đầu tư từ "cá mập".

Bộ ba sản phẩm giáo dục ứng dụng công nghệ AI cá nhân hoá

Geniebook - công ty Công nghệ giáo dục (Ed-tech) từ Singapore đã thiết kế nền tảng học trực tuyến Geniebook ứng dụng công nghệ AI cá nhân hoá với bộ ba sản phẩm: GenieSmart, GenieClass và GenieAsk dành cho học sinh tiểu học và trung học.

KiddiHub thành đối tác chiến lược của tập đoàn giáo dục Gakken Holdings

Ngày 8/4/2022, Tập đoàn giáo dục Nhật Bản - Gakken Holdings và Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục KiddiHub ký hợp tác chiến lược, hứa hẹn đem đến giải pháp hữu ích cho nhà trường, phụ huynh, trẻ em.

Trung Quốc chặn đường kiếm ăn của doanh nghiệp công nghệ giáo dục

Trung Quốc vừa giới thiệu sự thay đổi sâu rộng nhằm vào lĩnh vực công nghệ giáo dục (edtech) 100 tỷ USD, cấm các công ty dạy thêm vì lợi nhuận, huy động vốn hay phát hành cổ phiếu.

 

8 xu hướng công nghệ giáo dục năm 2021

Do ảnh hưởng của Covid-19, công nghệ giáo dục dần trở thành yếu tố không thể thiếu trong quá trình dạy và học.

"Khó đánh giá sách Công nghệ Giáo dục theo cách thức khác"

Chương trình đổi mới sách giáo khoa thay đổi từ mục tiêu thì nội dung phải thay đổi.

Đối thoại giữa Bộ Giáo dục và GS Hồ Ngọc Đại: Chưa tìm được tiếng nói chung

GS Hồ Ngọc Đại muốn được xác nhận sách của mình được dùng trong năm học tới, còn các hội đồng thẩm định cương quyết sách của GS Đại đã "mất hiệu lực".

Thủ tướng yêu cầu rà soát lại thẩm định SGK, đánh giá lại chương trình thực nghiệm

 - Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ trưởng Bộ GD-ĐT nghiên cứu kỹ ý kiến của nhóm tác giả, ý kiến của các chuyên gia và dư luận về "chương trình thực nghiệm".

Kiến nghị việc “loại” sách của GS Hồ Ngọc Đại lên Thủ tướng

- Một số cán bộ trung tâm Công nghệ giáo dục vừa gửi kiến nghị tới Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng GD-ĐT vì sách của GS Hồ Ngọc Đại bị loại ngay từ vòng 1 bởi Hội đồng quốc gia thẩm định SGK. 

Băn khoăn về hội đồng thẩm định sách Công nghệ giáo dục

- Một số ý kiến cho rằng việc thẩm định sách giáo khoa cần đảm bảo hội đồng được lựa chọn phải thực sự chuyên nghiệp và công tâm. 

"Không dạy sách Công nghệ giáo dục nữa là điều đáng tiếc"

 - “Trong sách giáo khoa Tiếng Việt – Công nghệ giáo dục của GS Hồ Ngọc Đại có một điểm rất ưu việt mà theo tôi, Bộ GD-ĐT cần phải kế thừa trong chương trình mới”.

13 tiêu chí đánh giá sách giáo khoa theo chương trình mới

 - Sách giáo khoa được xếp loại “Đạt” và lọt qua vòng thẩm định khi thỏa mãn 13 tiêu chí theo quy định tiêu chuẩn, quy trình biên soạn, chỉnh sửa sách giáo khoa tại thông tư 33.