đặc sản miền Tây

Cập nhập tin tức đặc sản miền Tây

Trái lý miền Tây có vị rất thơm, còn có tên gọi là Rose Apple (táo hoa hồng) vì cắn vào là thấy vị hoa hồng trong đó.

"Độc nhất" miền Tây: Ốc "hít" khói bếp 2 tháng, vỗ béo bằng trứng sữa

Con ốc treo trên giàn bếp bị hong khô bằng khói bếp 2-3 tháng vẫn không chết. Ốc gác xong "vỗ béo" bằng hỗn hợp sữa tươi và trứng gà sau đó rửa sạch chế biến thành món ăn yêu thích.

Loại quả nghe tên nghèo, lại thành "mỏ vàng" bán thu tiền triệu

Trái bần miền Tây nay đã "lên đời" trở thành đặc sản nổi tiếng, thậm chí còn được xuất khẩu sang nhiều nước như Canada, Đức, Australia...

Roi đỏ rẻ chưa từng có, mận hậu giá đắt vẫn ‘cháy hàng’

Roi đỏ An Phước - đặc sản nổi tiếng ở miền Tây và luôn nằm trong top đầu những loại trái cây nội địa có giá đắt đỏ - hiện mất giá 5 lần. Còn mận hậu, vải chín sớm dù giá tăng cao nhưng vẫn đắt hàng.

Đặc sản roi đỏ An Phước mất giá 5 lần, rẻ chưa từng có

Ăn giòn tan, ngọt mát lại mọng nước, roi đỏ An Phước luôn có giá vô cùng đắt đỏ. Nhưng nay, loại trái cây này giảm còn 20.000 đồng/kg, mức giá rẻ chưa từng có.

Năn bộp - “lộc trời” của nông dân miền Tây

Năn bộp là sản vật quê hương miền Tây nhiều người yêu thích, được người dân địa phương khai thác, rồi trồng trên đất ruộng, đem lại nguồn thu nhập khá.

Loại 'gạo khổng lồ' trong veo, giá đắt đỏ bà nội trợ vẫn thích mê

Nhìn những hạt “gạo khổng lồ” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến việc đem đi nấu thành cơm, nhưng thực ra là thốt nốt sấy dẻo có hình dáng giống hạt gạo. Đây cũng là món ăn vặt được các bà nội trợ thích mê.

Vợ chồng Vĩnh Long làm giàu nhờ loại bánh Tết nhà nào cũng có

Nhờ làm món bánh truyền thống mà Tết nhà nào cũng có, vợ chồng miền Tây nuôi 2 con ăn học thành tài. 

Độc lạ loài cỏ dại thành loại rau 'hái ra tiền' của miền Tây

"Ăn năn" là tên một món ăn độc đáo của các vùng sông nước miền Tây. Ăn ngon miệng nên năn nhanh chóng trở thành loại rau "hái ra tiền" của người dân nơi đây.

Những đặc sản 'nghe tên đã thấy hãi' ở miền Tây

Sản phẩm từ các loài như rắn, thằn lằn, nhái,… có giá bình dân cho đến nửa triệu đồng mỗi kg, những món này nghe tên đã khiến nhiều người run sợ nhưng ở miền Tây lại là đặc sản nức tiếng.

Có giá đắt ngang với giá cua hoàng đế, loại nấm này tại Việt Nam là đặc sản hiếm có khó mua

Không phải sơn hào hải vị nhưng nấm mối của Việt Nam lại có giá vô cùng đắt đỏ.

Bông lục bình xào tép sông thành đặc sản

"Có một loài hoa mang sắc tím, thân bồng bềnh theo con nước đầy vơi…". Đó là những câu thơ của tác giả Vũ Quyên miêu tả loài bông lục bình. 

Mùa tát đìa bắt cá đồng, đem nướng trui thơm nức ở miền Tây

Mùa khô tới, nước trên đồng cạn, cá rút xuống đìa trú ẩn. Lúc này, người dân miền Tây lại tát đìa để bắt cá. 

Hủ tiếu pizza miền Tây hút khách

Một gia đình ở miền Tây duy trì và phát triển thương hiệu "hủ tiếu pizza" miệt vườn sông nước trong nhiều năm. Hiện loại hủ tiếu lạ này khá thu hút khách mua.

9 đặc sản đồ khô nổi tiếng miền Tây ngon khó cưỡng

Nhắc đến đặc sản nổi tiếng miền Tây không thể không kể đến các loại khô. 

'Vương quốc mắm' miền Tây với 10 loại mắm có một không hai ăn một lần nhớ mãi

Miền Tây còn là địa điểm sản xuất các loại mắm cá hàng đầu ở miền Nam với số lượng thành phẩm hàng trăm nghìn tấn mỗi năm xuất bán ra thị trường.

Bán loại hạt trong veo, bà chủ Hà thành ngày thu chục triệu

Hạt thốt nốt tươi nhìn trong veo, vị ngọt mát, giòn dai,... được nhiều người Hà Nội tìm mua về ăn giải nhiệt ngày nắng nóng. Nhờ đó, có người bán cả tạ hạt tươi, thu tới chục triệu đồng mỗi ngày.

Loài cá cháy - 'kỳ trân, thủy vật' danh tiếng miền Tây nay còn đâu

Loài cá ngon nổi tiếng là “kỳ trân, thủy vật”, mà chỉ xứ này mới có nay đã không còn thấy - con cá cháy.

Đặc sản 'gà cái bang' - nghe có vẻ bần hàn mà khiến thiên hạ mê mẩn

Gà nướng đất sét còn được nhiều người gọi vui là gà cái bang, chắc có lẽ một phần vì cách chế biến cùng với hình dáng bên ngoài của món trông có phần "bần hàn".

Bún bì - món ăn nổi tiếng, lạ miệng khi vi vu miền Tây

Sau một ngày lang thang ở miền Tây sông nước, ngồi nhâm nháp món bún bì với mỗi nguyên liệu, cảm nhận hương vị cũng như sự độc đáo của món ăn cứ lan toả trong vòm miệng, sẽ thấy càng yêu sông nước miền Tây biết bao.