dầu thô

Cập nhập tin tức dầu thô

5 ông lớn dầu khí lãi lớn, có doanh nghiệp ngồi yên đã thu lãi 4 tỷ/ngày

Năm ông lớn ngành dầu khí lãi khủng và phần lớn vượt kế hoạch lợi nhuận năm. Siêu dự án hàng chục tỷ USD khí-điện Lô B-Ô Môn có những bước tiến mới và được đánh giá sẽ là yếu tố hỗ trợ mạnh cho ngành dầu khí.

2023, Lọc hóa dầu Bình Sơn nhắm đích doanh thu hơn 95.000 tỷ đồng

Năm 2023, Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đặt kế hoạch doanh thu đạt 95.370 tỷ đồng; nộp ngân sách Nhà nước 9.812 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế khoảng 1.721 tỷ đồng và sản lượng hơn 5,6 triệu tấn thành phẩm.

Giá quặng sắt bật tăng mạnh mẽ, dầu thô chật vật khởi đầu năm mới

Từ đầu năm tới nay, dầu thô và quặng sắt có diễn biến trái ngược nhau. Trong khi giá dầu thô WTI giảm 5,02% về 76,41 USD/thùng, giá dầu thô Brent giảm 3,28% về 82,84 USD/thùng thì giá quặng sắt tăng 9,30% lên 126 USD/tấn.

BSR hoàn thành chỉ tiêu sản lượng sản xuất năm 2022

Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) công bố, tính đến ngày 8/12/2022 sản lượng xăng dầu các loại của Nhà máy lọc dầu Dung Quất đã đạt mốc kế hoạch năm 2022, là 6.499.087 tấn, về đích sớm 23 ngày.

Giá dầu thế giới trước các sức ép vĩ mô

Thị trường dầu thô thế giới trong giai đoạn cuối tháng 11, đầu tháng 12 đã chịu hàng loạt các biến số khó lường tác động tới nguồn cung. Điều này phần nào hỗ trợ cho giá dầu phục hồi từ mức đáy thấp nhất kể từ cuối năm ngoái.

EU thất bại trong việc áp giá trần với dầu thô Nga

Các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) hôm 24/11 đã bị chia rẽ sâu sắc trong việc áp mức giá trần lên dầu thô của Nga.

Dầu thô cạn kiệt, tìm mỏ mới ngày càng khó

Đầu tư cho công tác tìm kiếm thăm dò càng ngày càng ít, kéo theo đó là việc khai phá mỏ dầu mới ngày càng khó. Trong khi đó, các mỏ dầu đang khai thác không còn được lâu.

Việt Nam đối mặt nguy cơ: Mỏ dầu cũ hút kiệt, tìm mỏ mới quá khó

Sự sụt giảm của dầu thô khai thác trong nước thể hiện rất rõ trong những năm gần đây. Nếu làm thêm nhà máy lọc dầu mới thì cũng sẽ phải nhập dầu thô từ nước ngoài về lọc.

Việt Nam hút dầu thô xuất khẩu, nhưng bỏ tỷ USD nhập khẩu về để lọc

Việt Nam có hai nhà máy lọc dầu là Dung Quất và Nghi Sơn. Mỗi năm Việt Nam vẫn nhập khẩu hàng triệu tấn dầu thô trong khi vẫn xuất khẩu là có lý do.

Ông Biden lệnh mở kho dự trữ dầu chiến lược

Tổng thống Mỹ Joe Biden, hôm nay (23/11), thông báo ông đã ra lệnh xuất 50 triệu thùng dầu thô từ các kho dự trữ khẩn cấp của nước này để giải quyết tình trạng giá nhiên liệu tăng cao.

Lọc hóa dầu Bình Sơn hoàn thành kế hoạch sản lượng trước 19 ngày

Thông tin từ Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) cho biết, vào lúc 10h30 ngày 12/12/2020, đồng hồ sản lượng xăng dầu các loại của NMLD Dung Quất đạt mốc kế hoạch năm 2020 là 5,56 triệu tấn, “về đích sớm” 19 ngày.

'Rừng vàng biển bạc' suy kiệt: Việt Nam nhập than, dầu ngày càng nhiều

Việt Nam đang trở thành một nước nhập khẩu than, dầu, khí,... với sản lượng ngày càng tăng. Trong bối cảnh trữ lượng suy giảm, đây là việc cần thiết song cũng cần tính đến các rủi ro bị phụ thuộc quá lớn vào nhập khẩu.

Phát hiện dầu khí mới ở ngoài khơi thềm lục địa Việt Nam

Kết quả khoan giếng 114-Ken Bau-1X năm 2019 và 114-Ken Bau-2X năm 2020 đã khẳng định hệ thống dầu khí tại khu vực cấu tạo Kèn Bầu nói riêng, khu vực Lô 114 và các Lô phụ cận.

Lọc dầu Dung Quất nỗ lực vượt khó nửa cuối năm 2020

Bão giá dầu, đại dịch Covid-19 tựa như cơn sóng thần, khiến các nhà máy lọc dầu khắp thế giới lao đao. Bằng nhiều nỗ lực, lọc dầu Dung Quất đang “vượt khó”, duy trì hoạt động liên tục, sẵn sàng cho giai đoạn hồi phục nửa cuối năm.

PVOIL đạt doanh thu hợp nhất 80 nghìn 294 tỷ đồng

Năm 2019, PVOIL đạt doanh thu hợp nhất 80.294 tỷ đồng, tương đương 164% kế hoạch năm; lợi nhuận sau thuế 347 tỷ đồng, đạt 99% kế hoạch năm; nộp ngân sách Nhà nước 11.557 tỷ đồng, đạt 163% kế hoạch năm 2019.

Hơn trăm tàu ùn ùn chở dầu thô siêu rẻ tới TQ

Trong khi phần còn lại của thế giới ngập ngừng bỏ phong toả, Trung Quốc tận dụng cơ hội giá dầu thô rẻ chưa từng có trong nhiều năm để mua tích trữ.

Tương lai xấu của giá dầu, nỗi lo thất thu chục ngàn tỷ

Nguồn thu từ dầu thô từng chiếm tới 30% tổng thu ngân sách, nhưng con số này nhanh chóng sụt giảm mạnh. Đến năm 2020, thu ngân sách từ dầu thô dự kiến còn bi đát hơn.

Giá xăng giảm 8 lần liên tiếp, xuống thấp nhất 13 năm qua

Ngày 28/4, liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định giảm giá xăng dầu. Đây là lần thứ 8 liên tiếp kể từ đầu năm đến nay giá xăng giảm.

Giá xăng dầu khó giảm sâu vì quy định cứng không dễ thay đổi

Giá xăng nhập về đến Việt Nam chỉ khoảng hơn 3.300 đồng/lít, nhưng các chi phí cố định khác khiến giá xăng có giá bán trên 11.000 đồng/lít.

Giá giảm, chưa thể nói chuyện hạn chế nhập xăng dầu

Ngày 22/4, Bộ Công Thương có những thông tin chia sẻ với báo chí về tình hình giá dầu lao dốc và đề xuất hạn chế/cấm nhập khẩu xăng dầu của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).