Đề án 06

Cập nhập tin tức Đề án 06

Đồng Nai kích hoạt gần 1,5 triệu tài khoản định danh điện tử

Đồng Nai đã kích hoạt gần 1,5 triệu tài khoản định danh điện tử. Đồng thời dữ liệu dân cư, CCCD và định danh điện tử đã được tích hợp vào nhiều tiện ích, với 38/53 dịch vụ công liên quan đến người dân đã được cung cấp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhận thêm nhiệm vụ mới

Ông Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội làm Trưởng ban Chỉ đạo Cải cách hành chính, chuyển đổi số và Đề án 06 thành phố.

Bình Định hướng tới điện tử không giấy tờ

Tỷ lệ giải quyết hồ sơ TTHC đúng hẹn của tỉnh Bình Định đạt 99,9%. Một số dịch vụ công được tỉnh chỉ đạo triển khai từ rất sớm; Là địa phương có chỉ số phục vụ người dân, DN được chấm điểm “xuất sắc”...

Bộ Công an và Bộ Quốc phòng ký kế hoạch phối hợp triển khai Đề án 06

Việc ký kết là cơ sở quan trọng góp phần nâng cao hơn nữa sự phối hợp của hai bộ trong chuyển đổi số quốc gia.

Triển khai Đề án 06 mang lại kết quả tích cực cho bảo hiểm xã hội Ninh Bình

Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Bình xác định thực hiện Đề án 06 của Chính phủ là một nhiệm vụ quan trọng, từ đó đẩy mạnh triển khai và bước đầu mang lại những kết quả tích cực.

1.115 cơ sở khám chữa bệnh gửi dữ liệu giấy khám sức khỏe lái xe

Thực hiện đề án 06, đến nay trên toàn quốc có 1.115 cơ sở khám chữa bệnh đã gửi dữ liệu giấy khám sức khỏe lái xe, với 921.378 dữ liệu được gửi.

Dữ liệu dân cư là ‘tài nguyên đặc biệt’, quan trọng trong chuyển đổi số

Bí thư Thành ủy Cần Thơ nhấn mạnh phải xác định dữ liệu dân cư là dữ liệu gốc, tài nguyên đặc biệt; việc bảo đảm “đúng, đủ, sạch, sống” có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chuyển đổi số.

Xây dựng hệ thống theo dõi, đánh giá chuyển đổi số quốc gia

Bộ TT&TT vừa được giao chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương sớm triển khai xây dựng hệ thống giám sát, theo dõi, đánh giá công tác chuyển đổi số quốc gia, với yêu cầu các thông tin cập nhật thường xuyên, chính xác.

Tiết kiệm hàng nghìn tỷ đồng sau một năm triển khai Đề án 06

Sau một năm triển khai Đề án 06, đã tiết kiệm cho ngân sách nhà nước và người dân hàng nghìn tỷ đồng, cắt giảm các thủ tục trong lĩnh vực y tế, giáo dục…

Bộ Công an đề nghị các Bộ 'gỡ' vướng mắc trong liên thông dữ liệu

Lãnh đạo Bộ Công an đề nghị các Bộ, ngành "gỡ" vướng mắc trong thủ tục hành chính, làm sạch dữ liệu phục vụ liên thông, kết nối dữ liệu.

Thủ tướng kỳ vọng dữ liệu về dân cư sẽ làm nền tảng bầu cử ĐBQH khóa sau

Nhấn mạnh Đề án 06 không phải nhiệm vụ riêng lẻ của bộ, ngành, địa phương nào, Thủ tướng kỳ vọng dữ liệu về dân cư có thể làm nền tảng để bầu cử ĐBQH vào năm 2026.

Thái Nguyên số hóa toàn bộ dữ liệu về hộ tịch

Để thực hiện Đề án 06, thời gian qua, tỉnh Thái Nguyên tích cực phối hợp cùng Bộ Công an đẩy mạnh các dịch vụ công trực tuyến, đặc biệt là các thủ tục về hộ tịch.

Máy tính nối internet tận phường, người dân ung dung làm dịch vụ công trực tuyến

Tại nhà văn hóa của tổ dân phố, máy tính kết nối internet được đặt để người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến giải quyết các thủ tục hành chính.