điện hạt nhân

Cập nhập tin tức điện hạt nhân

Bản tin chiều 6/3: Bắt Tuấn 'phò mã' để điều tra tội đánh bạc

Bản tin chiều 6/3: Bắt Tuấn 'phò mã' để điều tra tội đánh bạc, Giá vàng 'nhảy múa' trên đỉnh cao, SJC tái chiếm mốc 81 triệu, Huy động 400 người truy bắt nghi phạm sát hại cô gái ở Lai Châu, Chuẩn bị kế hoạch thi hành án vụ Vạn Thịnh Phát

Nga chuyển nhiên liệu hạt nhân cho Bangladesh

Tập đoàn năng lượng hạt nhân Rosatom của Nga đã chính thức bàn giao uranium để cấp nhiên liệu cho nhà máy điện hạt nhân đầu tiên của Bangladesh.

Nhà máy điện hạt nhân lớn nhất thế giới bị mất nhiều tài liệu

NHẬT BẢN - Nhà máy điện hạt nhân lớn nhất thế giới Kashiwazaki-Kariwa tại Nhật Bản đang được tăng cường giám sát, sau khi một nhân viên để mất nhiều tài liệu.

Bộ Công Thương kiên quyết không bỏ quy hoạch địa điểm điện hạt nhân Ninh Thuận

Bộ Công Thương kiến nghị Thủ tướng duy trì hiệu lực các quyết định phê duyệt quy hoạch địa điểm xây dựng các nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận vì cho rằng việc huỷ bỏ sẽ gây lãng phí và khó khăn về sau.

Nga - Trung Quốc đang thống trị thị trường điện hạt nhân

Cơ quan Năng lượng Quốc tế cho biết, các nước phương Tây đang mất dần thị trường điện hạt nhân vào tay Trung Quốc và Nga, khi 87% lò phản ứng được sản xuất từ năm 2017 đều thuộc về 2 quốc gia này.

ĐB muốn xóa quy hoạch điện hạt nhân Ninh Thuận, Bộ trưởng Công Thương nói chưa thể

Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên kiến nghị với Chính phủ và báo cáo Quốc hội về quy hoạch địa điểm phát triển điện hạt nhân ở Ninh Thuận đó là "chưa nên xem xét đến, chờ các cấp có thẩm quyền quyết định".

Điện hạt nhân Ninh Thuận: 6 năm dừng dự án, vẫn có nhiều dấu hỏi

Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đề nghị Chính phủ xem xét tạm giữ Quy hoạch đối với các vị trí dự kiến xây dựng Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1 và 2.

IAEA cảnh báo tình hình ở nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Ukraine

Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) cho biết, họ đang cố tiếp cận nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia ở Ukraine, hiện nằm dưới sự kiểm soát của Nga.

Dừng dự án điện hạt nhân Ninh Thuận là quyết sách đúng đắn của Trung ương

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá, việc dừng thực hiện đầu tư dự án điện hạt nhân Ninh Thuận là chủ trương, chính sách rất đúng đắn, sáng suốt, có tính lịch sử và nổi bật của Trung ương.

"Cai nghiện" năng lượng: Châu Âu sẽ ra sao nếu "nghỉ chơi" với nguồn nhiên liệu hóa thạch của Nga?

Đức, Ý và các quốc gia EU khác đang phải đối mặt với những khó khăn khi quyết tâm chấm dứt sự phụ thuộc vào năng lượng của Nga.

Siêu dự án sản xuất năng lượng nhiệt hạch lớn nhất thế giới

Hơn 22 tỷ USD cùng với nỗ lực của nhiều quốc gia trên thế giới nhằm hiện thực hóa năng lượng nhiệt hạch hạt nhân.

Tại sao nhà máy điện hạt nhân lớn nhất thế giới đóng cửa hơn 1 thập kỷ?

Hơn một thập kỷ qua, nhà máy điện hạt nhân lớn nhất thế giới vẫn phải đóng cửa. Điều gì có thể khiến nó bị bỏ hoang mãi mãi?

Việt Nam xây nhà máy điện hạt nhân, 10 năm nữa cũng không có

Khả năng phát triển điện hạt nhân của Việt Nam được Viện Năng lượng (Bộ Công Thương) đánh giá là khá thấp.

Dừng điện hạt nhân Ninh Thuận, giải quyết ổn thoả với Nga - Nhật

Chính phủ vừa có báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về việc dừng thực hiện chủ trương đầu tư dự án điện hạt nhân Ninh Thuận.

Đốt dầu cứu điện

 - Ít nhất sẽ phải “đốt” 15.500 tỷ đồng trong năm sau để cứu điện cho phát triển kinh tế. Thủ tướng đã nhiều lần dọa ai làm mất điện sẽ phải bị “cách chức”.

Than hết nước cạn, Việt Nam lại phải tính điện hạt nhân

 Điện mặt trời dù phát triển bùng nổ thời gian qua cũng không "gánh" được nguồn điện bị thiếu hụt. Lượng còn lại phải bù bằng các nguồn điện truyền thống khác như điện than, điện khí, thuỷ điện, thậm chí phải tính đến làm điện hạt nhân.

Điện hạt nhân chưa gì thay thế được, đến lúc Việt Nam cần

Để đảm bảo an ninh năng lượng, nguyên Bộ trưởng Nguyễn Quân cho rằng cần nghĩ đến một loại hình năng lượng chưa gì thay thế được, đó là là điện hạt nhân.

Dừng điện hạt nhân Ninh Thuận, đất đai vẫn treo không làm gì được

Sau khi dừng dự án điện hạt nhân Ninh Thuận, khu đất được quy hoạch xây dựng nhà máy vẫn chưa được phép sử dụng vào mục đích khác.

'Không đủ điện thì mới chết chứ không phải giá'

Nguyên Bộ trưởng Bộ Năng lượng, ông Thái Phụng Nê nói về những vấn đề của ngành điện hiện nay.

Nga giúp Lào phát triển điện hạt nhân

Nguồn điện lực chủ yếu của nước Lào hiện nay là thủy điện.