Điện mặt trời mái nhà

Cập nhập tin tức Điện mặt trời mái nhà

Sau sốt nóng, điện mặt trời mái nhà 'sốt vó' hợp thức giấy phép

Những công trình điện mặt trời mái nhà hoàn thành năm 2020 trở về trước tưởng có thể “ăn ngon ngủ yên”, song hiện nay, nhiều nhà đầu tư có nguy cơ phá sản vì thiếu... giấy phép xây dựng. Nhà đầu tư đi xin nhưng không ai cấp.

Việt Nam có hơn 100.000 dự án điện mặt trời trên mái nhà

Tính đến cuối năm 2020, có 104.000 dự án điện mặt trời mái nhà tại 63 tỉnh, thành trên cả nước với mức công suất đạt 9.580 MWp, tương đương 7.600 MWac.

Việt Nam có hơn 100.000 dự án điện mặt trời trên mái nhà

Nhu cầu năng lượng tại Việt Nam tăng tới 10% hàng năm, đòi hỏi Việt Nam phải sử dụng các công nghệ năng lượng sạch và hiện đại như điện mặt trời mái nhà để duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế ấn tượng.

Điểm mặt loạt vi phạm điện mặt trời: Quản lý buông lỏng, DN làm sai

Nguồn tin của PV.VietNamNet cho biết Bộ Công Thương vừa có kết luận rà soát các vấn đề liên quan đến phát triển điện mặt trời mái nhà.

Nguy cơ thiếu nguồn, cắt điện luân phiên trên toàn miền Bắc

Do số nhà máy điện xây mới rất ít nên dự kiến việc đảm bảo cung cầu điện tại khu vực miền Bắc vẫn rất khó khăn.

Công ty Malaysia thâu tóm 39% cổ phần 5 dự án điện mặt trời tại Việt Nam

TNB Renewables, một doanh nghiệp Malaysia, dự kiến mua 39% cổ phần tại 5 dự án điện mặt trời mái nhà của Tập đoàn Sunseap (Singapore) tại Việt Nam.

Xuất hiện điều chưa từng có trên lưới điện toàn Việt Nam

Việc lắp đặt điện mặt trời mái nhà lập kỷ lục khi "giờ G" đã điểm. Trong khi đó, hệ thống điện cũng xuất hiện một số hiện tượng chưa từng có.

Sẽ đề xuất giảm giá mua điện mặt trời sau năm 2020

Sau khi Quyết định 13 của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam sẽ hết hiệu lực, Bộ Công Thương sẽ đề xuất giảm giá mua điện mặt trời áp mái.

Dừng mua điện mặt trời mái nhà, nghìn ông chủ đứt tiền

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ dừng tiếp nhận, giải quyết các yêu cầu đấu nối và ký hợp đồng từ các hệ thống điện mặt trời mái nhà phát triển sau ngày 31/12/2020.

Bộ Công Thương thông báo: Chốt giá mua điện mặt trời

Trang trại nông nghiệp kết hợp điện mặt trời không được hưởng giá bán điện cao nếu tấm pin không lắp trên mái công trình xây dựng.

EVN ra mắt nền tảng số thúc đẩy phát triển điện mặt trời mái nhà

Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã ra mắt nền tảng điện mặt trời mái nhà với tên gọi EVNSolar nhằm thúc đẩy việc lắp đặt các hệ thống điện mặt trời mái nhà góp phần tạo dựng thị trường theo tiêu chuẩn chất lượng và hiệu suất cao.

'Vỡ mộng' nguồn điện vô tận: Bỏ gần 100 triệu, một năm thu 9 triệu

Lắp hệ thống điện mặt trời trên mái nhà công suất 6 kW hết 93 triệu đồng. Gần 1 năm sau, điện lực thanh toán tổng giá trị điện sản xuất là 9 triệu đồng.

Thông báo từ Cục Điện lực, nhiều nhà đầu tư 'vỡ mộng'

Các hệ thống điện mặt trời lắp trên khung giá đỡ trên hồ, ao nuôi tôm, trồng cây nông nghiệp công nghệ cao... mà không lắp trên mái nhà của công trình xây dựng thì không được tính là hệ thống điện mặt trời mái nhà.

Trang trại có nguồn điện vô tận, không biết bán giá bao nhiêu

EVN chưa thể thực hiện ký hợp đồng và thanh toán tiền điện mua từ các hệ thống điện mặt trời do chưa xác định được giá mua điện từ các hệ thống này là điện mặt trời mái nhà hay điện mặt trời mặt đất

Nguồn điện vô tận dân tha hồ dùng: Chỉ lo giá rất cao

Điện mặt trời thời gian qua đã nhận được cú hích lớn với giá bán điện rất cao. Nhưng cơ chế ưu đãi thời gian tới sẽ ít hơn bởi nhiều lý do.