điện mặt trời mái nhà

Cập nhập tin tức điện mặt trời mái nhà

Tiền đổ vào nhà băng tăng kỷ lục; đề xuất cho mua bán trực tiếp điện mặt trời

Lượng tiền gửi đổ vào các ngân hàng đạt kỷ lục; giá nhiều loại hàng hoá, dịch vụ tăng trước Tết; VCCI đề xuất cho phép mua bán trực tiếp điện mặt trời mái nhà... là những thông tin kinh tế đáng chú ý tuần qua.

VCCI đề xuất cho phép mua bán trực tiếp điện mặt trời mái nhà

VCCI đề nghị Bộ Công Thương sửa đổi quy định theo hướng cho phép mua bán điện mặt trời mái nhà giữa các khách hàng trong một tòa nhà mà không truyền tải qua lưới điện quốc gia.

Điện mặt trời áp mái giá 0 đồng và mục tiêu phát thải ròng về 0

Dự thảo Hồ sơ đề xuất xây dựng Nghị định quy định về phát triển điện mặt trời mái nhà (MTMN) đang được đưa ra lấy ý kiến góp ý của nhiều ngành và doanh nghiệp.

Điện mặt trời mái nhà lâm cảnh ‘ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng’

Điện mặt trời mái nhà có liên kết với lưới điện quốc gia để tự sử dụng, không bán điện cho tổ chức, cá nhân khác và không bán điện vào lưới điện quốc gia. Nếu phát lên lưới thì cũng chỉ được ghi nhận sản lượng với giá 0 đồng.

Điện mặt trời mái nhà hòa lưới giá 0 đồng; tăng giá trần vé máy bay

Đề xuất điện mặt trời mái nhà dư phát lên lưới giá 0 đồng; tăng giá trần vé máy bay nội địa; đề xuất kéo dài giảm thuế bảo vệ môi trường xăng dầu hết 2024; thông tin mới về mã số thuế cá nhân... là những thông tin kinh tế đáng chú ý tuần qua.

Điện mặt trời mái nhà dư phát lên lưới điện sẽ có giá 0 đồng

Điện mặt trời mái nhà có liên kết với lưới điện quốc gia để tự sử dụng, không bán điện cho tổ chức, cá nhân khác và không bán điện vào lưới điện quốc gia. Nếu phát lên lưới thì cũng chỉ được ghi nhận sản lượng với giá 0 đồng.

Khuyến khích điện mặt trời mái nhà để sản xuất xanh, tăng trưởng bền vững

Việc phát triển loại hình nguồn điện mặt trời mái nhà đang có chiều hướng tăng nhanh và bùng nổ ở tất cả các loại hình (trên mái nhà ở, nhà xưởng sản suất kinh doanh thương mại, khu công nghiệp...), góp phần để sản xuất xanh, tăng trưởng bền vững.

Bộ Công Thương đề xuất điện mặt trời mái nhà xưởng, KCN được bán trực tiếp

Bộ Công Thương kiến nghị các đối tượng như điện mặt trời trên mái nhà xưởng, khu công nghiệp thực hiện theo cơ chế, chính sách khác, ví dụ như mua bán điện trực tiếp.

Mua điện không qua EVN; cảnh báo lắp thang thoát hiểm ngoài chung cư mini

Bộ Công Thương cho hay đủ cơ sở pháp lý để mua bán điện qua đường dây tư nhân kết nối trực tiếp mà không cần qua EVN; cảnh báo việc lắp thang thoát hiểm ngoài chung cư mini... là những thông tin kinh tế đáng chú ý tuần qua.

Được bán điện mặt trời mái nhà nếu không đấu nối lưới điện quốc gia

Bộ Công Thương vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ đề xuất lại các giải pháp phát triển nguồn điện mặt trời mái nhà, trong đó bày tỏ quan điểm mới là xem xét cho mua bán điện với điều kiện cả nguồn - phụ tải không có sự liên kết với lưới điện quốc gia.

Bộ Công Thương: Địa phương chịu trách nhiệm chọn dự án điện mặt trời, điện gió

Trình Chính phủ về Kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện VIII, Bộ Công Thương cho rằng, việc lựa chọn dự án điện mặt trời, điện gió, thủy điện nhỏ sẽ do địa phương trực tiếp chịu trách nhiệm.

Đề nghị xử lý vi phạm với điện mặt trời mái nhà lắp đặt sau 2020

Bộ Công Thương đề nghị các địa phương phối hợp với EVN kiểm tra, rà soát và xử lý vi phạm trong đầu tư, lắp đặt điện mặt trời mái nhà có sự liên kết với lưới điện quốc gia từ sau năm 2020 đến nay.

Bên trọng, bên khinh trong cơ chế điện mái nhà

Để đủ nguồn điện và thực hiện cam kết của Chính phủ tại COP26, Bộ Công Thương cần lấy cạnh trạnh công bằng, lành mạnh trong sản xuất kinh doanh và mục tiêu tăng trưởng xanh làm cơ sở đề ra các chủ trương, giải pháp phát triển ngành điện.

Điện mặt trời: Dự thảo 'đóng' của Bộ Công Thương và chính sách 'mở' từ Singapore

Singapore có chính sách bồi hoàn chi phí cho những người lắp điện mặt trời trên toà nhà thì tại Việt Nam, dự thảo về điện mặt trời mái nhà của Bộ Công Thương quá đóng, gây lãng phí lớn, đặc biệt là tại các khu công nghiệp.

Bản tin trưa 3/8: Đắk Nông xuất hiện vết nứt lạ dài 1,5km sau tiếng nổ lớn

Bản tin trưa 3/8: Đắk Nông xuất hiện vết nứt lạ dài 1,5km sau tiếng nổ lớn từ lòng đất, Truy nã đối tượng đánh Shipper vô cớ ở Hà Nội, Bamboo Airways tiếp tục là hãng bay đúng giờ nhất 5 tháng đầu năm 2023.

Điện mặt trời mái nhà 'loại trừ' khu công nghiệp: Khó hiểu, lãng phí

Việc chỉ hạn chế đối tượng lắp điện mặt trời mái nhà là nhà dân và công sở khiến nhiều người khó hiểu, cho là cơ quan xây dựng chính sách đang hạn chế chứ không hề khuyến khích.

Cơ chế cho điện mặt trời mái nhà 'bị chê' chưa hấp dẫn, Bộ Công Thương nói gì?

Trong khi một số bộ, ngành cho rằng cần khuyến khích mở rộng phạm vi lắp đặt điện mặt trời mái nhà thì Bộ Công Thương cho rằng, không cần cơ chế khuyến khích.

Dự thảo cơ chế mới cho phát triển điện mặt trời mái nhà 'bị chê' chưa hấp dẫn

Góp ý về dự thảo cơ chế phát triển điện mặt trời mái nhà tại Việt Nam, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đánh giá, dự thảo chưa thực sự tạo ra cơ chế có tính hấp dẫn, thu hút đầu tư…

Bản tin trưa 20/6: Tạm giữ 74 đối tượng vụ tấn công ở Đắk Lắk

Bản tin trưa 20/6: Tạm giữ 74 đối tượng vụ tấn công ở Đắk Lắk, Điểm chuẩn xét tuyển sớm Học viện Ngoại giao cao nhất 29 điểm.

Bộ Công Thương đề xuất loạt cơ chế ưu đãi cho điện mặt trời mái nhà

Bộ Công Thương đề xuất các tổ chức, cá nhân đầu tư phát triển hệ thống điện mặt trời mái nhà được miễn trừ giấy phép hoạt động điện lực, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh điện; được miễn hoặc giảm các loại thuế, phí, vay vốn với lãi suất ưu đãi.