điện mặt trời

Cập nhập tin tức điện mặt trời

Cấp 'tín chỉ xanh' đối với các nhà máy sử dụng năng lượng sạch

Phó Thủ tướng giao Bộ Công Thương quy định rõ thẩm quyền, trách nhiệm và trình tự, thủ tục cấp "tín chỉ xanh" đối với các nhà máy sử dụng nguồn năng lượng sạch.

Cách nào để doanh nghiệp mua bán điện 'sạch' không qua EVN?

Muốn mua bán điện 'sạch' với nhau, các DN phải tuân thủ quy định của pháp luật hiện hành về quy hoạch, đầu tư (bao gồm sự phù hợp với quy hoạch phát triển điện lực); quy định về cấp giấy phép hoạt động điện lực...

VCCI đề xuất cho phép mua bán trực tiếp điện mặt trời mái nhà

VCCI đề nghị Bộ Công Thương sửa đổi quy định theo hướng cho phép mua bán điện mặt trời mái nhà giữa các khách hàng trong một tòa nhà mà không truyền tải qua lưới điện quốc gia.

Cựu Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng bị bắt: Từng chủ tịch 2 tập đoàn lớn

Quá trình công tác, ông Hoàng Quốc Vượng thường được đảo qua đảo lại giữa hai vai cơ quan quản lý - người đứng đầu doanh nghiệp. Ông Vượng từng giữ ghế Chủ tịch HĐTV hai tập đoàn nhà nước.

Bản tin trưa 3/1: Vụ cháy máy bay ở Nhật Bản: ‘Đó là phép màu’ để sống sót

Bản tin trưa 3/1: Vụ cháy máy bay ở Nhật Bản: ‘Đó là phép màu’ để sống sót, Xét xử vụ Việt Á: Nữ bị cáo vắng mặt vì lý do đặc biệt, Tước danh hiệu Công an nhân dân đối với nghi phạm giết cô gái, phi tang xác

Làm kiểu đối phó, hàng loạt chủ trang trại điện mặt trời 'né' đoàn kiểm tra

UBND huyện Krông Nô (Đắk Nông) vừa phát hiện tình trạng sản xuất nông nghiệp dưới một số dự án điện mặt trời chỉ mang tính chất đối phó. Đặc biệt khi đoàn kiểm tra đến, chủ các đơn vị không có mặt dù đã được gửi giấy mời và gọi điện thoại từ trước.

Nhiều sai phạm ở hai dự án điện mặt trời nổi

Bà Rịa - Vũng Tàu chấp thuận chủ trương đầu tư 2 dự án điện mặt trời nổi trên hồ Tầm Bó và Gia Hoét là chưa phù hợp quy hoạch, vi phạm Luật Đất đai và dự án vận hành thương mại khi chưa được cấp phép.

Chuyển công an điều tra 4 dự án điện mặt trời 'chồng' quy hoạch thủy lợi

Xác định UBND tỉnh Ninh Thuận cho thuê đất để thực hiện 4 dự án điện mặt trời chồng lấn quy hoạch thủy lợi, Thanh tra Chính phủ chuyển hồ sơ để Bộ Công an điều tra.

Xử lý thế nào với loạt dự án điện mà Thanh tra Chính phủ chỉ ra sai phạm?

Những sai phạm liên quan đến hàng chục dự án điện gió, điện mặt trời đã được Thanh tra Chính phủ chỉ rõ. Giờ đây, xử lý sau thanh tra với các dự án này như thế nào là điều đang được quan tâm.

Những dự án điện được Bộ Công Thương ưu ái giá, EVN phải 'gánh' cả nghìn tỷ đồng

Với 14 dự án đang được hưởng giá ưu đãi (FIT) không đúng, Thanh tra Chính phủ đề nghị Bộ Công Thương chủ trì đề xuất giải pháp xử lý về kinh tế khi để EVN "gánh" hơn 1.400 tỷ đồng đã mua điện không đúng đối tượng.

Thanh tra Chính phủ kết luận sai phạm của Bộ Công Thương về điện mặt trời

Thanh tra Chính phủ chỉ ra việc Bộ Công Thương không thực hiện đúng quy định lập quy hoạch phát triển nguồn điện, làm mất cân đối giữa nguồn và lưới, cơ cấu nguồn điện, bổ sung điện mặt trời không đảm bảo minh bạch, nguy cơ phát sinh xin-cho.

Điện mặt trời chưa thể đưa vào Quy hoạch điện 8 vì chưa biết dự án nào sai phạm

Bộ Công Thương kiến nghị Thủ tướng phê duyệt kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện VIII chưa gồm danh mục các dự án điện mặt trời tập trung đã có chủ đầu tư. Lý do là các tỉnh không có cam kết chắc chắn về tình trạng sai phạm, hiệu quả đầu tư...

Điện mặt trời mái nhà lâm cảnh ‘ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng’

Điện mặt trời mái nhà có liên kết với lưới điện quốc gia để tự sử dụng, không bán điện cho tổ chức, cá nhân khác và không bán điện vào lưới điện quốc gia. Nếu phát lên lưới thì cũng chỉ được ghi nhận sản lượng với giá 0 đồng.

Điện mặt trời mái nhà hòa lưới giá 0 đồng; tăng giá trần vé máy bay

Đề xuất điện mặt trời mái nhà dư phát lên lưới giá 0 đồng; tăng giá trần vé máy bay nội địa; đề xuất kéo dài giảm thuế bảo vệ môi trường xăng dầu hết 2024; thông tin mới về mã số thuế cá nhân... là những thông tin kinh tế đáng chú ý tuần qua.

Bản tin trưa 7/12 NSƯT Đức Hải thu nhập trăm triệu, sống an nhàn bên vợ và 4 con

Bản tin trưa 7/12: NSƯT Đức Hải thu nhập trăm triệu, sống an nhàn bên vợ và 4 con, Tạm đình chỉ hiệu trưởng vụ cô giáo bị học sinh dồn vào góc lớp, Khởi tố người bố ở Thanh Hóa, cầm chân con 4 tuổi ném ra đường

Bộ Công Thương đề xuất điện mặt trời mái nhà xưởng, KCN được bán trực tiếp

Bộ Công Thương kiến nghị các đối tượng như điện mặt trời trên mái nhà xưởng, khu công nghiệp thực hiện theo cơ chế, chính sách khác, ví dụ như mua bán điện trực tiếp.

Hàng chục dự án muốn bán điện trực tiếp, không qua EVN

Bộ Công Thương cho hay khi khảo sát 95 dự án năng lượng tái tạo thì có 24 dự án muốn mua bán điện trực tiếp, không qua EVN; 17 chủ đầu tư khác đang cân nhắc về khả năng tìm, ký hợp đồng trực tiếp với khách hàng.

Không còn độc quyền phát điện, EVN hiện chỉ nắm 37% nguồn điện

Từ chỗ độc quyền phát điện, đến nay EVN chỉ còn nắm giữ trực tiếp hơn 10% nguồn điện và 27% gián tiếp qua các tổng công ty phát điện.

TP.HCM muốn lắp điện mặt trời tại các trụ sở, bán điện dư thừa

Các đơn vị của TP.HCM sẽ kiến nghị với EVN, Bộ Công Thương, Thủ tướng Chính phủ về mua bán sản lượng điện không sử dụng hết từ hệ thống điện mặt trời mái nhà.

Bộ Công Thương: Chưa đủ pháp lý giao EVN làm điện gió ngoài khơi

Việc nghiên cứu thí điểm giao Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các doanh nghiệp trong nước triển khai điện gió ngoài khơi chưa rõ ràng về pháp lý.