điện mặt trời

Cập nhập tin tức điện mặt trời

Sau thời gian nghiên cứu, tìm hiểu và xác định lợi ích ứng dụng năng lượng tái tạo, anh Trần Nguyễn Phương Nam (Tiền Giang) đã mạnh dạn đầu tư hệ thống điện mặt trời mái nhà cho trang trại nuôi cút...

Kiểm toán Nhà nước vào cuộc rà soát ưu đãi điện gió, mặt trời

Kiểm toán Nhà nước bắt đầu kiểm toán chuyên đề đánh giá hiệu quả của chính sách ưu đãi và hỗ trợ về thuế, đất đai, bảo vệ môi trường cho phát triển và sử dụng năng lượng tái tạo.

Đẩy mạnh công nghệ mới nông nghiệp kết hợp điện mặt trời tại Việt Nam

Mô hình nông nghiệp kết hợp điện mặt trời được nhân rộng sẽ tạo nguồn năng lượng sạch cho nông nghiệp và các hoạt động kinh tế trong vùng, giúp Việt Nam hiện thực hóa tiến trình chuyển dịch năng lượng bền vững, đạt mức phát thải ròng bằng 0 năm 2050.

Tesla hợp tác với Block và Blockstream đào Bitcoin thân thiện với môi trường

Theo Yahoo!Finance, hai công ty công nghệ Block và Blockstream của Mỹ chuẩn bị ra mắt một trung tâm khai thác Bitcoin sử dụng năng lượng Mặt Trời vào tháng 6⁄2022.

Đầu tư, mua bán dự án điện mặt trời, điện gió: Thanh tra Chính phủ vào cuộc

Đoàn thanh tra của Thanh tra Chính phủ vừa có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố báo cáo tình hình đầu tư phát triển nguồn điện năng lượng tái tạo.

Dự án điện gió, điện mặt trời dở dang sẽ áp dụng cơ chế đấu thầu

Bộ Công Thương vừa có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ về việc xây dựng cơ chế đấu thầu mua điện từ dự án điện gió, điện mặt trời còn đang dở dang, chưa vận hành.

Kỳ tích ở các thủ phủ điện gió

Miền Trung, Tây Nguyên được coi là thủ phủ điện gió khi có hàng loạt dự án. Nhiều địa phương lần đầu tiên thu ngân sách vượt kế hoạch nhờ sự có mặt của các dự án điện gió.

Từ COP26: Hành trình Việt Nam thành trung tâm sản xuất xanh của thế giới

Việt Nam đang được biết đến như một công xưởng của thế giới. Nhưng với những cam kết tại COP26, Việt Nam phải trở thành một “công xưởng xanh”, một trung tâm sản xuất xanh của thế giới.

Điểm mặt loạt vi phạm điện mặt trời: Quản lý buông lỏng, DN làm sai

Nguồn tin của PV.VietNamNet cho biết Bộ Công Thương vừa có kết luận rà soát các vấn đề liên quan đến phát triển điện mặt trời mái nhà.

Điện mặt trời, điện gió: Quy hoạch một đằng, thực tế một nẻo

Điện mặt trời và điện gió đã phát triển mạnh hơn nhiều so với con số đưa ra trong quy hoạch điện 7 điều chỉnh.

Sau cuộc họp của Bộ Công Thương, loạt dự án điện mặt trời bớt lo lắng

3 dự án điện mặt trời ở Ninh Thuận vẫn tiếp tục được khai thác đối với phần công suất chưa có cơ chế giá điện.

Thanh tra Chính phủ vào cuộc, Bộ Công Thương ra văn bản gấp

Thứ trưởng Công Thương Đặng Hoàng An vừa ký văn bản gửi các địa phương rà soát danh mục các dự án điện gió, điện mặt trời, thủy điện đã có trong quy hoạch.

Thanh tra toàn diện quy hoạch, đầu tư, xây dựng công trình điện

Tổng thanh tra Chính phủ vừa có Quyết định Thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong quản lý, thực hiện quy hoạch và đầu tư xây dựng các công trình điện theo Quy hoạch điện VII và Quy hoạch điện VII điều chỉnh.

 

'Gánh' truyền tải, điện mặt trời 450MW vẫn bị dừng mua 40%công suất

Dự án điện mặt trời 450MW ở Ninh Thuận bị tạm dừng mua 40% công suất, khiến nhà đầu tư đứng trước nguy cơ vỡ 'trận'.

Phó chủ tịch EU: Phát thải ròng về 0 là rất tham vọng nhưng làm được

Phó chủ tịch điều hành Ủy ban châu Âu đã đến Việt Nam nhằm trao đổi về cam kết được Việt Nam đặt ra ở hội nghị Thượng đỉnh toàn cầu về khí hậu (COP26) tại Glasgow, cũng như hỗ trợ của EU để giảm thiểu khí thải nhà kính.

Bơm nhiên liệu tàu vũ trụ chạy ô tô, thải ra hơi nước không lo khói độc

Với các ưu điểm và tiềm năng phát triển của năng lượng Hydrogen (H2) đang thu hút được sự quan tâm mạnh mẽ của các Chính phủ và doanh nghiệp như một năng lượng thế hệ mới.

Chi phí sản xuất điện mặt trời ngày càng rẻ

Nhờ sự phát triển của công nghệ vật liệu, chi phí sản xuất điện mặt trời đang giảm xuống rất nhanh. Dù theo bất kỳ kịch bản nào, chi phí này được dự đoán sẽ giảm từ 30-50% trong 10 năm tới.

Giữ lời hứa với toàn cầu, Việt Nam tính nguồn điện 15 năm tới

Cam kết của Việt Nam tại COP26 sẽ tác động lớn tới hệ thống năng lượng theo hướng giảm dần nhiên liệu hóa thạch, tăng năng lượng tái tạo.

Thu điện trời vô tận rồi bán giá cao: Cuộc chạy đua những tay to nghìn tỷ

Khu vực tư nhân đầu tư mạnh vào điện mặt trời, điện gió là điểm nhấn trong những năm gần đây. Chính sách giá hấp dẫn đã thu hút nhiều nhà đầu tư, nhưng vẫn có những yếu tố bất định khiến không ít người e dè.

Thúc đẩy nghiên cứu lưới điện thông minh tối ưu nguồn năng lượng tái tạo

Academy Day là hội thảo nhằm thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu và ứng dụng lưới điện thông minh, giúp tăng cường việc chuyển tải nguồn năng lượng tái tạo lên lưới điện, góp phần hỗ trợ việc phát triển lộ trình lưới điện thông minh tại Việt Nam.