điện mặt trời

Cập nhập tin tức điện mặt trời

Lý do bất ngờ vụ EVN dừng đột ngột mua điện mặt trời Trung Nam

Do chủ đầu tư thi công dự án không đúng thiết kế được thẩm định, Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận đã xử lý sai phạm về thi công công trình chưa đúng quy định và yêu cầu tháo dỡ phần vi phạm.

Gần 85 nghìn tỷ làm điện sạch không bán được: Bộ trưởng Công Thương chốt 31/3 có giá điện

Bộ Công Thương yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sớm đàm phán, thống nhất giá điện trước ngày 31/3 với các dự án điện mặt trời, điện gió chưa kịp vận hành thương mại, để sớm đưa vào khai thác.

4 năm, điện tái tạo ở Việt Nam phát triển 'thần tốc' như thế nào?

Giai đoạn 2017-2021, điện mặt trời và điện gió đã phát triển bùng nổ. Từ sau năm 2021 đến nay, điện tái tạo chững lại do chưa có chính sách rõ ràng.

Tấm pin mặt trời ở Việt Nam có chất thải nguy hại không?

"Điều đầu tiên cần khẳng định là không phải tất cả tấm pin mặt trời đều được sản xuất từ các kim loại nặng", một nhà đầu tư nêu ý kiến.

Bài học kinh nghiệm trong phát triển điện tái tạo

Theo TS. Lê Hải Hưng, điện tái tạo chiếm dụng nhiều đất, sự thân thiện với môi trường cũng còn có tranh luận và trong 10 năm tới, chưa thể coi đây là một nguồn năng lượng tin cậy cho sản xuất và sinh hoạt của người dân.

85 nghìn tỷ làm dự án điện sạch ế: Xót xa những tua bin điện gió trăm tỷ bỏ không

"Nếu trực tiếp chứng kiến cánh đồng điện gió mênh mông, mỗi tuabin gió đầu tư 150 tỷ đồng đứng yên hơn 1 năm qua thì thấy vô cùng xót xa", đại diện nhà đầu tư điện tái tạo giãi bày.

Nhà đầu tư điện tái tạo 'kêu cứu': EVN tiết lộ thông tin bất ngờ

Công ty Mua bán điện thuộc EVN (EPTC) đề nghị 85 chủ đầu tư các dự án điện tái tạo chuyển tiếp cung cấp hồ sơ để đàm phán giá điện. Nhưng đến nay chưa đơn vị nào hồi âm.

Bộ Công Thương lên tiếng trước thông tin 36 nhà đầu tư điện sạch 'lo phá sản'

Các nhà đầu tư than khung giá cho dự án điện sạch quá thấp, còn Bộ Công Thương khẳng định khung giá phát điện cho dự án điện gió, điện mặt trời chuyển tiếp đã được lấy ý kiến Hội đồng tư vấn độc lập.

Xử lý việc EVN đột ngột dừng mua 172 MW điện mặt trời của Trung Nam

Câu chuyện EVN dừng huy động 172 MW Nhà máy Điện mặt trời Trung Nam Thuận Nam đã nóng trở lại, khi được Ban Dân nguyện đề cập tới trong báo cáo công tác dân nguyện tháng 2, vừa được Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến vào chiều 15/3.

Đầu tư 85 nghìn tỷ làm điện sạch, lo phá sản vì không bán được điện cho EVN

36 nhà đầu tư điện gió, mặt trời vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị khắc phục những bất cập trong việc xây dựng và ban hành cơ chế giá phát điện nhà máy điện mặt trời, điện gió chuyển tiếp.

Vì sao chưa thể đấu thầu dự án điện tái tạo với tiêu chí giá rẻ?

Thời gian qua, quá trình lựa chọn nhà đầu tư các dự án điện (trừ các dự án BOT) chưa xem xét đến tiêu chí giá bán điện. Sau khi được lựa chọn, nhà đầu tư mới tiến hành đàm phán hợp đồng mua bán điện.

Ban hành khung giá mới cho dự án điện gió, điện mặt trời chuyển tiếp

Ngày 7/1, Bộ trưởng Công Thương ban hành quyết định về khung giá phát điện nhà máy điện mặt trời, điện gió chuyển tiếp. Khung giá này khá sát với mức giá được EVN đề xuất mới đây.

Tính toán mức giá cho các dự án điện tái tạo

Việc đàm phán lại giá mua điện gió, điện mặt trời cần phải đảm bảo nguyên tắc công khai, minh bạch và nhận được sự đồng thuận của nhà đầu tư.

Giá hấp dẫn, 'điện sạch' bùng nổ

Từ khi Chính phủ ban hành chính sách khuyến khích giá cho điện mặt trời, điện gió, Việt Nam đã trải qua giai đoạn bùng nổ về đầu tư năng lượng tái tạo.

Đề xuất khung giá cho điện gió, điện mặt trời chuyển tiếp

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa gửi Bộ Công Thương đề xuất khung giá phát điện cho các nhà máy điện gió, điện mặt trời chuyển tiếp. Theo đó, điện mặt trời mặt đất tối đa là 1.187,96 đồng/kWh, điện gió trên bờ là tối đa 1.590,88 đồng/kWh.

Nhiều sai phạm tại hai dự án điện mặt trời ở Bà Rịa -Vũng Tàu

Đoàn kiểm tra vừa phát hiện nhiều sai phạm về đất đai; điều kiện đưa vào khai thác, sử dụng; giấy phép hoạt động kinh doanh... tại Nhà máy điện mặt trời Hồ Tầm Bó và Nhà máy điện mặt trời Hồ Gia Hoét

Kiểm toán Nhà nước chỉ ra nhiều vấn đề về bổ sung quy hoạch điện gió, mặt trời

Kiểm toán Nhà nước vừa có văn bản gửi Bộ Công Thương, liên quan đến kết quả kiểm toán chuyên đề đánh giá hiệu quả của chính sách ưu đãi và hỗ trợ về thuế, đất đai, bảo vệ môi trường cho phát triển và sử dụng năng lượng tái tạo (NLTT).

Dự án năng lượng tái tạo dở dang: Đến hạn báo cáo, chỉ 29/293 dự án gửi số liệu

EVN gửi 293 đơn vị/dự án năng lượng tái tạo đã ký hợp đồng với tập đoàn đề nghị cung cấp sớm các số liệu, chậm nhất vào ngày 21/10. Nhưng đến thời hạn, EVN chỉ nhận được thông tin từ 29 đơn vị/dự án.

2.300MW điện mặt trời: Bộ Công Thương kiến nghị tiếp tục dù Thanh tra Chính phủ băn khoăn

Khác với quan điểm của Thanh tra Chính phủ, tại tờ trình quy hoạch điện VIII ngày 13/10, Bộ Công Thương nêu lý do tiếp tục triển khai các dự án điện mặt trời đã được chấp thuận nhà đầu tư đến năm 2030 với tổng công suất 2.360,42 MW.

Phó Thủ tướng: 'Bộ Công Thương chủ động xử lý các vấn đề của điện mặt trời Trung Nam'

Bộ Công Thương chịu trách nhiệm xem xét, hướng dẫn, xử lý dứt điểm các kiến nghị của Công ty TNHH Điện mặt trời Trung Nam Thuận Nam về việc dừng khai thác phần công suất chưa có cơ chế giá điện của nhà máy tại xã Phước Minh.