doanh nghiệp công nghệ số

Cập nhập tin tức doanh nghiệp công nghệ số

Giám đốc khối sản phẩm FPT.AI thay ông Phạm Kim Hùng làm CEO Base

Ông Nguyễn Thượng Tường Minh, Giám đốc Khối sản phẩm trí tuệ nhân tạo FPT.AI vừa được bổ nhiệm làm CEO Base. Nhà sáng lập Base Phạm Kim Hùng tiếp tục giữ cương vị Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Thị trường quốc tế còn nhiều dư địa cho các doanh nghiệp công nghệ số Việt

Nhận định thị trường công nghệ toàn cầu vẫn còn nhiều dư địa cho các doanh nghiệp Việt Nam, Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp ICT Nguyễn Thiện Nghĩa cũng lưu ý, để nắm bắt cơ hội này, các doanh nghiệp cần có cách tiếp cận phù hợp.

2 yếu tố giúp doanh nghiệp công nghệ Việt giữ chân nhân sự chất lượng cao

Mức thu nhập hấp dẫn và cơ hội được tham gia giải các bài toán có tính toàn cầu là 2 yếu tố khiến các doanh nghiệp công nghệ khác rất khó lấy được nhân sự chất lượng cao của FPT.

Ba vấn đề doanh nghiệp công nghệ Việt quan tâm khi ra nước ngoài

Khảo sát của VINASA cho thấy thị trường, kinh phí và kinh nghiệm là các nhóm vấn đề chính được các doanh nghiệp CNTT Việt quan tâm khi ra nước ngoài.

Doanh nghiệp tiên phong sẽ dẫn dắt ngành công nghệ số Việt Nam tiến ra thế giới

“Đi cùng nhau” là một trong những cách đi mà Bộ TT&TT định hướng cho các doanh nghiệp công nghệ. Chiến lược của các doanh nghiệp tiên phong sẽ là bài học quý giá, mở hướng cho các doanh nghiệp công nghệ trong nước tự tin bước ra thị trường quốc tế.

Doanh nghiệp công nghệ số hãy gắn mình với vận mệnh quốc gia

Bộ trưởng Bộ TT&TT nhấn mạnh, gìn giữ non sông và làm rạng danh non sông là sứ mệnh mới của doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam.

Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang “khát vốn”

Nhận định các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang rất khát vốn để hoạt động, đại diện Viện Chiến lược TT&TT cũng chỉ ra 3 điểm nghẽn trong việc huy động vốn của nhóm doanh nghiệp này.

Việt Nam sắp đạt mục tiêu 70.000 doanh nghiệp công nghệ số

Việt Nam đã có 68.800 doanh nghiệp công nghệ số. Nhiều doanh nghiệp công nghệ Việt Nam đã có những nỗ lực trong việc nghiên cứu, phát triển và sản xuất thiết bị với mục tiêu có thể làm chủ được công nghệ.

Tỷ lệ giá trị Make in Vietnam có thể đạt 41,4 tỷ USD trong năm 2022

Dự kiến, tỷ lệ giá trị Make in Vietnam sẽ tăng lên 27% tương đương giá trị 41,4 tỷ USD trong năm 2022.

Ưu tiên sử dụng sản phẩm, dịch vụ CNTT thương hiệu Việt

Để đẩy mạnh việc ưu tiên sử dụng sản phẩm, dịch vụ CNTT thương hiệu Việt, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ TT&TT chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình “Sản phẩm và dịch vụ CNTT thương hiệu Việt (Make in Viet Nam)”.

Doanh nghiệp công nghệ Việt Nam là để Make in Vietnam

Sáng tạo tại Việt Nam, làm ra tại Việt Nam, thiết kế tại Việt Nam, sản xuất tại Việt Nam. Doanh nghiệp công nghệ Việt Nam là để Make in Vietnam.

Doanh nghiệp công nghệ số Việt: Thành công tạo nên từ khát vọng

Tại Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam, các đại biểu đều thống nhất quan điểm, chưa khi nào các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam lại có bước phát triển mạnh mẽ như hiện nay.

Doanh nghiệp công nghệ số Việt: Thành công tạo nên từ khát vọng

Tại Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam, các đại biểu đều thống nhất quan điểm, chưa khi nào các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam lại có bước phát triển mạnh mẽ như hiện nay.

80% sản phẩm đạt Sao Khuê 2020 được phát triển trên nền công nghệ 4.0

-Theo đánh giá của Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm, việc 80% các sản phẩm đạt danh hiệu Sao Khuê 2020 được phát triển trên nền tảng công nghệ 4.0 cho thấy doanh nghiệp công nghệ Việt Nam đã bắt kịp xu hướng thế giới.

Rốt ráo vận động ứng dụng công nghệ Việt cho cuộc sống số

Chính phủ vừa yêu cầu Bộ TT&TT chỉ đạo các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam tập trung đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển và cung cấp các sản phẩm công nghệ số.