doanh nghiệp công nghệ số

Cập nhập tin tức doanh nghiệp công nghệ số

Đưa Hà Nội thành hình mẫu về hợp tác phát triển công nghiệp công nghệ số

Kỳ vọng Hà Nội sẽ trở thành hình mẫu về hợp tác phát triển công nghiệp công nghệ số, Thứ trưởng Bộ TT&TT Bùi Hoàng Phương cho rằng, để có kết quả này, các thỏa thuận hợp tác mới ký kết cần được triển khai thực chất, hiệu quả.

'Ngành TT&TT phải chuyển đổi số chính mình trước'

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng chỉ rõ, toàn ngành TT&TT phải chuyển đổi số chính mình trước, sau đó mới là hạt nhân để chuyển đổi số các ngành, địa phương và doanh nghiệp khác.

Hơn 90% sản phẩm, dịch vụ đạt giải Sao Khuê 2024 tích hợp ứng dụng AI

Theo thống kê của VINASA, giải thưởng Sao Khuê 2024 có 8 nền tảng, giải pháp AI chuyên biệt nhưng có tới hơn 90% sản phẩm, dịch vụ đạt giải được tích hợp ứng dụng AI để hỗ trợ doanh nghiệp, tổ chức và người dân.

Cơ hội rộng mở tại thị trường nước ngoài cho doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Đại diện Bộ TT&TT và các bộ, ngành, tổ chức dự hội nghị hợp tác số toàn cầu lần hai đều cho rằng doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang có nhiều điều kiện thuận lợi, cơ hội rộng mở để hợp tác, đầu tư sang thị trường nước ngoài.

Bà Rịa - Vũng Tàu đặt mục tiêu đến năm 2030 có 400 doanh nghiệp công nghệ số

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đặt mục tiêu đến năm 2025 có 300 doanh nghiệp và đến năm 2030 có ít nhất 400 doanh nghiệp công nghệ số để phục vụ tiến trình chuyển đổi số.

Sứ mệnh mới của cộng đồng doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Bên cạnh sứ mệnh ban đầu là Make in Viet Nam, các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam từ nay có một sứ mệnh mới là công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước qua sáng tạo các ứng dụng số, chuyển đổi số các ngành và lĩnh vực.

Sắp diễn ra Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam 2023

Ngày 11/12, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Bộ TT&TT sẽ lần thứ 5 tổ chức Diễn đàn quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam. Đây là lần đầu tiên diễn đàn này được tổ chức ngoài Hà Nội.

Những kỹ năng cần có để làm việc tại doanh nghiệp công nghệ đa quốc gia

Tham gia ‘Leader Talk - Journey To Your Future’, sinh viên Đại học Ngoại thương Hà Nội được tìm hiểu về môi trường làm việc cùng các cơ hội phát triển nghề nghiệp tại FPT, doanh nghiệp công nghệ đang hiện diện tại 30 quốc gia.

Chuyển đổi số là lĩnh vực được tập trung trong hợp tác CNTT Việt Nam - Nhật Bản

Bên cạnh những dự án hiện đại hóa những hệ thống cũ với công nghệ mới, các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản sẽ tập trung vào các dự án chuyển đổi số, nghiên cứu, phát triển nguồn nhân lực.

Virus máy tính "tái sinh" lây lan mạnh, công bố top 10 doanh nghiệp công nghệ số

Virus máy tính có khả năng "tái sinh" lây lan nhanh; Công bố top 10 doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam 2023;.. là những thông tin công nghệ trong nước nổi bật tuần qua.

Đưa mô hình Chuỗi công viên phần mềm vào dự thảo Nghị định về khu CNTT tập trung

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa đồng ý đề xuất của Bộ TT&TT về việc nghiên cứu, đưa mô hình Chuỗi công viên phần mềm vào dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 154 năm 2013 quy định khu CNTT tập trung.

Bộ TT&TT phát động giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2023

Trong lần thứ tư được tổ chức, giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” có thêm 1 hạng mục là “Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho thị trường nước ngoài”.

Doanh nghiệp công nghệ số chuyển từ gia công lắp ráp sang làm sản phẩm tích hợp

Điểm ra 3 giai đoạn chính của quá trình phát triển công nghiệp ICT, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Công nghiệp ICT, Bộ TT&TT Nguyễn Thiện Nghĩa cho biết, Việt Nam đang ở giai đoạn gia công lắp ráp và bắt đầu chuyển sang làm sản phẩm tích hợp.

Thị trường quốc tế còn nhiều dư địa cho các doanh nghiệp công nghệ số Việt

Nhận định thị trường công nghệ toàn cầu vẫn còn nhiều dư địa cho các doanh nghiệp Việt Nam, Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp ICT Nguyễn Thiện Nghĩa cũng lưu ý, để nắm bắt cơ hội này, các doanh nghiệp cần có cách tiếp cận phù hợp.

Ra mắt quỹ hỗ trợ startup Việt vươn ra thị trường toàn cầu

Vietnam Future Fund vừa được ra mắt, quỹ này hoạt động với mục tiêu tập trung hỗ trợ các startup trong nước hiện thực hóa tầm nhìn vươn ra toàn cầu.

Giám đốc khối sản phẩm FPT.AI thay ông Phạm Kim Hùng làm CEO Base

Ông Nguyễn Thượng Tường Minh, Giám đốc Khối sản phẩm trí tuệ nhân tạo FPT.AI vừa được bổ nhiệm làm CEO Base. Nhà sáng lập Base Phạm Kim Hùng tiếp tục giữ cương vị Chủ tịch Hội đồng quản trị.

2 yếu tố giúp doanh nghiệp công nghệ Việt giữ chân nhân sự chất lượng cao

Mức thu nhập hấp dẫn và cơ hội được tham gia giải các bài toán có tính toàn cầu là 2 yếu tố khiến các doanh nghiệp công nghệ khác rất khó lấy được nhân sự chất lượng cao của FPT.

Ba vấn đề doanh nghiệp công nghệ Việt quan tâm khi ra nước ngoài

Khảo sát của VINASA cho thấy thị trường, kinh phí và kinh nghiệm là các nhóm vấn đề chính được các doanh nghiệp CNTT Việt quan tâm khi ra nước ngoài.

Doanh nghiệp tiên phong sẽ dẫn dắt ngành công nghệ số Việt Nam tiến ra thế giới

“Đi cùng nhau” là một trong những cách đi mà Bộ TT&TT định hướng cho các doanh nghiệp công nghệ. Chiến lược của các doanh nghiệp tiên phong sẽ là bài học quý giá, mở hướng cho các doanh nghiệp công nghệ trong nước tự tin bước ra thị trường quốc tế.

Doanh nghiệp công nghệ số hãy gắn mình với vận mệnh quốc gia

Bộ trưởng Bộ TT&TT nhấn mạnh, gìn giữ non sông và làm rạng danh non sông là sứ mệnh mới của doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam.