Bữa ăn đậm vị miền Trung hút khách ở TP.HCM

Những ngày cận Tết Nguyên đán, bữa ăn ngon với cơm gà, bánh bèo, mì Quảng... là gợi ý bạn không thể bỏ qua. Các đặc sản dân dã này gợi nhắc hương vị quê nhà với người xa xứ.

Gợi ý 3 món ngon từ thịt bò chế biến bằng nồi chiên không dầu

Thịt bò chế biến bằng nồi chiên không dầu giúp miếng thịt có thể cháy xém mặt ngoài mà bên trong vẫn mềm ngon, mọng nước...

Mứt cóc chua ngọt, cay cay làm mê khách đến chơi nhà dịp Tết

Cách làm mứt cóc tại nhà rất đơn giản, có thể sử dụng cóc non để làm mứt cóc chua ngọt, cay cay hay sử dụng cóc già làm mứt cóc dẻo khô ăn rất lạ miệng.

Cách làm hành muối giòn ngon, đỏ rực rỡ, đánh thức hương vị Tết

Cùng với thịt mỡ, bánh chưng xanh, dưa muối, hành muối là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết Nguyên đán.

Mẹo hầm thịt bò mềm tơi, thơm ngon

Khi hầm thịt bò, nhiều người phàn nàn vì sao mình hầm thịt bị dai, khô kém ngon.

Cách làm bánh mì chuối thơm ngon cho bữa sáng bận rộn

Bánh mì chuối là món ăn sáng thơm ngon, dễ làm, thích hợp cho cả nhà vào những ngày bận rộn.

Cách làm cà ri gà chuẩn Nhật Bản

Cà ri là một trong những món ăn phổ biến nhất ở Nhật Bản, thường được kết hợp cùng cơm trắng, mì udon hoặc bánh mì.

Làm món tôm khô tuyệt ngon, lên màu đỏ đẹp

Cách làm tôm khô vừa thơm ngon lại có màu đỏ đẹp không hề khó.

Tuyệt chiêu làm món nem lụi bằng nồi chiên không dầu

Nem lụi là một món ăn truyền thống xứ Huế, từng chiếc nem bọc sả thơm lừng, ăn kèm với nước chấm tạo nên hương vị vô cùng khó quên.

Bí quyết chế biến các món nem, chả bằng nồi chiên không dầu

Các món nem, chả ram chế biến bằng nồi chiên không dầu rất tốt cho sức khỏe.

Cách làm thịt kho tàu tại nhà đơn giản, ngon miệng, đưa cơm

Món thịt kho tàu có màu cánh gián, béo nhưng không ngấy, dư vị đậm đà giúp cải thiện cảm giác thèm ăn rất nhiều.

Tự làm xôi sen chuẩn như masterchef

Chỉ cần một chút khéo léo, qua sự hướng dẫn chi tiết của MC Đồng Thu, bạn sẽ dễ dàng tạo nên món xôi hạt sen nóng hổi, ngọt thơm.

Bí quyết làm nem chuẩn vị Hà Nội, công thức được hàng nghìn người tán đồng

Nem rán được coi là món quốc hồn quốc túy của Việt Nam nhưng lại nhận được nhiều sự tranh luận nhất.

Bí quyết làm món gà xiên nướng bách vị siêu dễ lại siêu ngon

Nếu cuối tuần, bạn phải đau đầu nghĩ ra một món vừa ngon vừa lạ cho cả nhà tụ họp thì món gà xiên nướng bách vị là sự lựa chọn hợp lý.

Gợi ý các món hải sản chế biến bằng nồi chiên không dầu

Chúng ta chỉ cần làm sạch và ướp thực phẩm rồi cho vào nồi chiên không dầu, chọn chế độ nhiệt, thời gian là xong.

Đáng chú ý

Bánh canh ghẹ bột lọc làm cầu kỳ, ăn mê ly, ai cũng nghiện

Bánh canh ghẹ bột lọc với sợi bánh trong vắt, thịt ghẹ ngọt và ngon, nước dùng sền sệt, ngọt ngọt thanh thanh, ai đã thưởng thức qua cũng thích mê.

Lườn ngan áp chảo, mùa đông ăn với cơm nóng cực đỉnh

Món lườn ngan áp chảo với thành phẩm đậm đà, thơm ngon ăn cùng củ quả luộc, bánh mì hay cơm trắng đều thích hợp.

Bí quyết hầm sườn nhanh mềm lại thơm phức, không hôi

Thói quen khi nấu ăn khiến món sườn hầm trở nên khô, cứng, hôi và mất ngon.

Đặc sản trời cho mọc trên đá ở Tây Bắc, muốn ăn phải mang chày ra giã

Từ món ăn bình dị của đồng bào người Tày, người Thái ở vùng Tây Bắc, rêu suối đã được nâng tầm, trở thành thứ đặc sản "lạ tai, lạ mắt" hấp dẫn thực khách gần xa.

Cách xào khoai tây không dính bết, thơm ngon

Đầu bếp cho rằng, trong quá trình xào khoai tây, mọi người đã bỏ qua một bước vô cùng quan trọng, khiến nó bị bở ra và dính vào nhau

Xôi Phú Thượng - quà Hà Thành thơm dẻo, ấm lòng ngày đông

Trong ngày đông giá rét, được cầm trên tay nắm xôi Phú Thượng bạn sẽ cảm thấy tan đi cái lạnh quanh mình.

Cách làm mứt vỏ cam ngon tuyệt, vừa lạ miệng vừa chữa ho

Mứt vỏ cam thơm nức, ngọt và dẻo, ăn xong lại muốn ăn nữa. Ngay tại nhà bạn cũng có thể tự làm mứt vỏ cam mà không hề gặp khó khăn gì.

Mách bạn cách làm món ngô xào siêu ngon

Những ngày mùa đông như thế này, ngoài món ngô nướng, hãy thử một công thức chế biến ngô xào cực đơn giản này để chiêu đãi cả nhà.

30 phút với thực đơn 3 món nhanh gọn lẹ dành cho gia đình 2 người

Vào những ngày bận rộn, cần nấu một bữa ăn nhanh gọn, chị em có thể tham khảo thực đơn này.

Bí quyết hầm xương bò nấu phở cho nước dùng trong, ngọt, thơm

Chỉ cần thêm đúng 1 bước này trước khi hầm xương bò, nước dùng sẽ trong vắt không tí váng, thơm lừng, không hôi gây mùi bò.