Đồng bằng sông Cửu Long

Cập nhập tin tức Đồng bằng sông Cửu Long

Bộ trưởng TN&MT: Dùng vòi hút cát gần bờ vô tội vạ, rất nguy hiểm

Trả lời chất vấn trước Quốc hội, Bộ trưởng Bộ TN&MT Đặng Quốc Khánh chia sẻ, ông được nghe địa phương báo cáo về tình trạng khai thác lậu dùng vòi hút cát gần bờ vô tội vạ, rất nguy hiểm.

Bộ trưởng TN&MT: Sẽ bố trí ngân sách thăm dò đầy đủ trữ lượng đất hiếm

Bộ trưởng Bộ TN&MT Đặng Quốc Khánh cho biết, sẽ bố trí nguồn ngân sách đảm bảo cho điều tra, đánh giá và thăm dò đầy đủ về tài nguyên, trữ lượng đất hiếm làm cơ sở hoạch định cho các mục tiêu phát triển của đất nước.

Bồn nhựa ‘made in Việt Nam’ dành riêng vùng hạn mặn

“Siêu bồn nhựa Plasman” của Tân Á Đại Thành chịu được va đập mạnh và điều kiện thời tiết khắc nghiệt, đang dần chinh phục được người dân vùng hạn mặn ở Đồng bằng Sông Cửu Long.

VietNamNet tổ chức tọa đàm 'Chuyện của những dòng sông và kết nối vùng'

Trong khuôn khổ các hoạt động đồng hành cuộc thi "Chuyện của những dòng sông", báo VietNamNet tổ chức chuyến đi trên sông Mê Kông từ ngày 19-21/04 cùng các tọa đàm về du lịch, giao thông đường thủy và kết nối kinh tế vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Anh chị em mình lớn lên trên cùng một con sông Chín Rồng

Nhắn tin cho Kyaw - anh bạn người Myanmar từng học chung khóa học "Hợp tác xã xuyên biên giới" ở Học viện Mekong (Thái Lan), tôi hỏi: "Tên bài luận tốt nghiệp của nhóm mình hồi ấy là gì?"

Cuộc sống nơi 'không dám tắm' ở miền Tây

Xâm nhập mặn vào sâu, người dân tại huyện Tân Phú Đông (Tiền Giang) phải loay hoay lo chuyện nước sinh hoạt. Có những ngày ông Đoài phải "ở bẩn", không dám tắm, dành nước để nấu ăn.

Anh chị em mình lớn lên trên cùng một con sông Chín Rồng

Nhắn tin cho Kyaw - anh bạn người Myanmar từng học chung khóa học "Hợp tác xã xuyên biên giới" ở Học viện Mekong (Thái Lan), tôi hỏi: "Tên bài luận tốt nghiệp của nhóm mình hồi ấy là gì?"

Keppel đưa nước sạch đến với người dân đồng bằng sông Cửu Long

Tập đoàn Keppel phối hợp thực hiện dự án Living Well, đưa 2 hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn có công suất sản xuất 12.000 lít nước sạch mỗi ngày đến với người dân tại hai tỉnh Bến Tre và Trà Vinh.

Đầu tư 3.900 tỷ đồng làm đường Hồ Chí Minh qua Đồng bằng sông Cửu Long

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải vừa phê duyệt dự án đầu tư xây dựng đường Hồ Chí Minh dài 51km đi qua tỉnh Kiên Giang, Bạc Liêu.

Phát biểu của Thủ tướng tại Hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư vùng ĐBSCL

VietNamNet trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thời kỳ 2021-2030 do Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức ngày 21/6 tại Cần Thơ.

Đồng bằng sông Cửu Long: Quy hoạch phải vượt lên trên lợi ích cục bộ địa phương

Hội nghị cán bộ toàn quốc diễn ra mới đây nhằm triển khai phương hướng phát triển kinh tế - xã hội đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030, tầm nhìn 2045.

Phát triển thành phố thông minh Mekong ở An Giang và Đồng Tháp

Mekong Smart City được kỳ vọng là đòn bẩy thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của hai địa phương cũng như vùng Đồng bằng sông Cửu Long, từng bước kiến tạo những khu đô thị biên giới kiểu mẫu tại Việt Nam.

Tiếp tục nghiên cứu, triển khai các giải pháp đột phá phát triển ĐBSCL

Lắng nghe, ghi nhận các kiến nghị của cử tri, Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ và các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục tập trung nghiên cứu, triển khai các giải pháp tạo đột phá phát triển cho ĐBSCL.

Đa dạng sinh kế, chìa khóa thích ứng với biến đổi khí hậu

Từ năm 2016, một dự án của Ngân hàng Thế giới đã hỗ trợ hơn một triệu nông dân tại Đồng bằng sông Cửu Long chuyển đổi sinh kế thích ứng với khí hậu và sử dụng hiệu quả tài nguyên thiên nhiên.

Vắc xin cho đồng bằng sông Cửu Long

Trong hoạn nạn mới cần những lãnh đạo dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trước người dân phải rời bỏ miền đất hứa về quê.

Pháo đài phòng, chống dịch không phải một pháo đài kinh tế

Pháo đài phòng, chống dịch không phải một pháo đài kinh tế. Kinh tế không thể là một pháo đài mà sự vận hành phải liền mạch trong suốt 13 tỉnh. Sự ứng xử khác nhau trong quy định đã làm câu chuyện khó càng khó thêm.

Ba nước phối hợp kiểm toán nguồn nước lưu vực sông Mekong

Kết quả kiểm toán việc quản lý nguồn nước lưu vực sông Mekong.cho thấy, lượng nước từ thượng nguồn sông về ĐBSCL giảm mạnh, tình trạng xâm nhập mặn tăng, ô nhiễm các kênh rạch,... đã tác động tiêu cực tới khu vực ĐBSCL. 

Thúc đẩy hợp tác với Cộng hòa Áo trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và phát triển bền vững

Chiều 7/9 theo giờ địa phương, Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã làm việc với ông Magnus Brunner, Quốc vụ khanh Bộ Ứng phó với biến đổi khí hậu, Môi trường, Năng lượng, Sáng tạo và Công nghệ Cộng hòa Áo.

9X săn học bổng để tìm cách 'cứu' Đồng bằng sông Cửu Long

Từng sang học tập tại Hà Lan, đất nước có nhiều diện tích nằm dưới mực nước biển nhưng vẫn phát triển vượt bậc, Nguyệt Minh mong muốn sẽ tìm ra giải pháp bền vững, giúp Đồng bằng sông Cửu Long giải quyết những thách thức liên quan đến nước.

Ứng phó với biến đổi khí hậu: Không nên đầu tư tạm thời, chắp vá

Đồng bằng sông Cửu Long Long là vùng chịu tác động lớn nhất dưới tác động của biến đổi khí hậu. Nếu đầu tư chắp vá, tạm thời thì không ổn