Việt Nam hướng tới nền du lịch điện thoại thông minh

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh, cần triển khai quyết liệt các giải pháp để chuyển đổi số du lịch một cách đồng bộ ở tất cả các khâu, tinh thần có thể ví von là hướng tới một nền du lịch điện thoại thông minh.

Bỏ nhà hàng Tây, vợ chồng đầu bếp mở xe bắp nướng 'độc', ngày bán 200 trái

Sau hơn 10 năm làm việc tại các nhà hàng món Âu, vợ chồng anh Lâm - chị Linh quyết định nghỉ việc, về mở quán vỉa hè bán bắp nướng. Mỗi ngày anh chị bán 150 - 200 trái bắp.

Đặc sản quê ví như sashimi phiên bản Việt... dân buôn bán chạy hàng

Từ đặc sản chỉ có ở vùng biển, sứa muối vẹt đang trở thành món ăn được người Hà Nội yêu thích và tìm mua bằng được.

Loạt đặc sản Việt 'nhảy tanh tách' trong miệng thực khách khi thưởng thức

Nhiều món ăn ở Việt Nam có cách thưởng thức lạ lùng: ăn sống thực phẩm khi chúng vẫn còn bật nhảy tanh tách trong miệng.

Quán bún chả cá 'không ngủ' gần 50 năm ở Đà Nẵng níu chân thực khách

Nằm trên con đường Hùng Vương sầm uất giữa lòng Đà Nẵng, quán bún chả cá bà Lữ với tuổi đời gần 50 năm luôn là điểm dừng chân quen thuộc của biết bao du khách và "tín đồ mê ẩm thực".

Mỗi năm bỏ vài trăm triệu đi Tây chơi: Đừng coi thường khách Việt

“Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam - không thể coi khẩu hiệu đó như lời kêu gọi du khách giải cứu du lịch, một sự thương hại như giải cứu nông sản. Họ đi du lịch vì Việt Nam rất đẹp, vì Việt Nam xứng đáng để đi”.

Quán cháo giò lạ lùng: Ngày bán 2 tiếng, khách xếp hàng chờ mua

Dù quán lụp xụp, không biển hiệu nhưng hàng chục năm qua, quán cháo giò heo ở TT Ngô Mây (huyện Phù Cát, Bình Định) không chỉ nổi tiếng khắp trong tỉnh mà nhiều du khách phương xa đã ghé thưởng thức.

Khách sạn 5 sao đồng loạt giảm giá mời khách nội

Sinh ra không gặp thời, nhiều khách sạn hạng sang, dát vàng vắng vẻ không có khách, trông chờ vào nội địa. 

7 thứ bạn không muốn có trong hành lý xách tay của mình

Hành lý xách tay của bạn thường là nơi bạn đóng gói những thứ có giá trị và quan trọng nhất, hoặc có thể là mọi thứ bạn mang trên chuyến đi, nếu bạn không thích gửi vali lằng nhằng.

'Gắp mỏi tay' món lẩu 'triết lý', trang trí màu mè ở Phan Thiết

Từ nguyên liệu, mùi vị đến cách bài trí của món ăn cũng đều bắt nguồn từ triết lý ngũ hành âm dương khiến thực khách thích thú.

Khách đổ đến, Đà Nẵng báo trước 'cháy' phòng khách sạn dịp 30/4-1/5

Du khách đổ đến Đà Nẵng để nghỉ dưỡng trong dịp lễ 30/4-1/5 nên các khách sạn có nguy cơ "cháy" phòng. Điều chưa từng có trong hơn 1 năm qua.

Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2021

Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2021 là sự kiện văn hóa rất quan trọng của tỉnh cũng như của ngành du lịch Thanh Hóa. Lễ hội sẽ được tổ chức từ ngày 24/4 đến ngày 31/7/2021.

Nghìn tour du lịch, cả vạn vé bay giảm giá ‘sập sàn’

Hàng nghìn sản phẩm, dịch vụ du lịch kích cầu của các DN, hãng hàng không được giới thiệu và chào bán tới du khách trong khuôn khổ Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội 2021, diễn ra từ 16-18/4.

Top 10 điểm đến được nhiều khách chọn dịp lễ 30/4-1/5

Đà Lạt đứng đầu trong danh sách 10 điểm đến được du khách Việt Nam lựa chọn nhiều nhất trong dịp lễ 30/4-1/5.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Giật mình nhìn lại, đã bỏ lỡ 1 'trận địa' quan trọng

Covid-19 ập đến, không có khách quốc tế, khi hẫng hụt về nguồn khách và doanh thu mới thấy du lịch chưa đi bằng hai chân vững vàng. Cần nhìn nhận lại thị trường du lịch nội địa và có cách tiếp cận mới.  

Đáng chú ý

Choáng với món thịt bò 'bọc' vàng, ăn một miếng mất cả gia tài

Từ món ăn truyền thống thông thường, một cửa hàng thịt bò hun khói ở Thổ Nhĩ Kỳ đã mang tới một trong những món ăn đắt đỏ nhất.

Kỳ lạ món cháo 'có độc' chỉ ăn buổi tối, vị đắng ngắt ở Hà Giang

Được làm từ nguyên liệu "độc dược" nhưng qua quá trình chế biến kỳ công của người vùng cao, món ăn này đã trở thành đặc sản hấp dẫn du khách với hương vị rất riêng không nơi nào có.

Hàng bánh bao 'chảnh': Ngày chỉ làm đúng 200 chiếc, ai không chờ được cứ về

Nhiều người gọi đây là "bánh bao chảnh" bởi muốn ăn thì phải căn giờ, mà căn được giờ rồi thì vẫn phải chờ, mà đôi khi chờ 2 - 3 hôm mới mua được.

Quán bún ốc không biển hiệu: Có người đến chỉ mua canh ốc về chan cơm nguội

Dù không biển bảng chỉ dẫn, cũng không có một cái tên cụ thể mỹ miều nào, song từ hàng chục năm nay, nếu là người dân sống quanh khu phố Khương Thượng thì hầu như đều biết đến bún ốc cô Nga.

Chứng chỉ xanh kỹ thuật số mở cửa du lịch an toàn

Cùng với hộ chiếu vắc-xin, chứng chỉ xanh kỹ thuật số là giải pháp để châu Âu khôi phục du lịch.

Làng 'đãi hến' hơn 300 năm bên bờ sông La

Một ngôi làng đặc biệt nằm ven bờ sông La ở Hà Tĩnh với hơn 300 năm gắn liền với con hến. Cũng nhờ nghề đãi hến, cuộc sống nhiều người dân nơi đây vươn lên khá giả.

Món cá sống nức tiếng lọt top đặc sản 'hút khách' ở Thanh Hóa

Vị ngọt mát của cá kèm nước chấm thơm ngon đã tạo nên hương vị khó cưỡng của gỏi nhệch. Đây là một trong những món ngon nức tiếng mà thực khách nên thưởng thức khi đến với vùng đất xứ Thanh.

Sao biển ở Phú Quốc chết khô do du khách mang lên bờ chụp ảnh 'sống ảo'

Việc chụp hình "sống ảo" với sao biển không phải là hiếm. Thậm chí không ít người nổi tiếng còn chia sẻ các bức ảnh dùng sao biển là công cụ để chụp ảnh.

'Vừa chan vừa húp' món bánh 'lộ nhân' trứ danh Hải Phòng

Những chiếc bánh có phần vỏ trắng mịn, nhân thịt béo ngậy, chấm cùng nước xương đậm đà hương vị, tạo nên thức quà "trứ danh" Hải Phòng.

Làng tơ trăm tuổi trên đất Thành Nam

Nằm cách trung tâm thành phố Nam Định chừng 20km, nép mình bên dòng sông Ninh thơ mộng, hiền hòa, làng Cổ Chất là điểm dừng chân thú vị cho du khách muốn tìm đến làng nghề truyền thống bao đời nay với nghề ươm tơ, nuôi tằm, dệt lụa.