Chưa từng có ở Lý Sơn: Những ngày 'ngủ đông' giữa nắng đẹp

Tàu thuyền nằm bờ, xe cộ nằm bãi, khách sạn, hàng quán đóng cửa,... là hệ quả tất yếu khi đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) không còn bóng dáng một du khách.

Chưa tiêm đủ vắc xin, Singapore, Thái Lan tham vọng đầy rủi ro

Bộ trưởng Tài chính Singapore Lawrence Wong cho biết nước này sẽ cẩn trọng mở cửa du lịch nước ngoài trong những tháng tới dựa trên phân tích rủi ro, khi số người được tiêm vắc xin tăng lên. 

Loạt món ăn nhìn đen sì nhưng vị lại ngon ngất ngây

Có vẻ bề ngoài đen sì nhưng những món ăn này lại có hương vị vô cùng thơm ngon, quyến rũ biết bao tín đồ ẩm thực Việt Nam ở khắp ba miền.

Hàng trăm phi công tham gia giải dù lượn ở Lai Châu

Dự kiến khoảng 100 phi công sẽ tham gia giải dù lượn đường trường Putaleng 2021, trong khuôn khổ Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu, diễn ra vào tháng 11 năm nay. Đây là sự kiện lớn của địa phương để quảng bá, kích cầu thu hút khách.

'1001 phiên bản' của món bánh cuốn Việt Nam khắp ba miền

Không chỉ có bánh cuốn Phủ Lý ở Hà Nam, bánh cuốn Thanh Trì ở Hà Nội mà đi qua mỗi vùng miền của dải đất hình chữ S, bánh cuốn lại ẩn chứa một hương vị rất riêng.

Bánh mì chảo tồn tại hơn 50 năm hấp dẫn bao thế hệ thực khách

Thương hiệu bánh mì này đã có từ những năm 60 của thế kỷ trước.

Món chả đắt khách nhất Hải Phòng được sáng chế ra trong tình huống hết sức bất ngờ

Bác Lê Khắc Hoạt, người được cho là sáng chế ra món chả chìa, kể: Trong một lần đi giao hàng về khuya tôi nhìn thấy người ta nướng mía mà ứa cả nước miếng. Tôi nảy ra ý định dùng giò bọc quanh mía xem sao.

Xe trái cây dạo 30 năm 'gây nghiện' với món lạ 'ổi luộc chấm mắm ruốc'

Mặc dù đã bán được 30 năm nhưng xe trái cây chị Nhi tại Cầu Kênh Tẻ (quận 4, TPHCM) vẫn luôn đông khách bởi trái cây tươi, ngon, đồ chấm vừa miệng.

Sóc Trăng phát triển sản phẩm du lịch mới thu hút du khách

Sóc Trăng xác định việc nâng cao chất lượng dịch vụ, nguồn nhân lực và sản phẩm mới là một trong những giải pháp để phát triển du lịch.

6 đặc sản 'siêu thối' được ví như 'quả bom mùi vị' vẫn hút khách sành ăn

Mặc dù "bốc mùi" khó ngửi, gây ám ảnh với nhiều người nhưng những món ăn "siêu thối" này lại là đặc sản tại các quốc gia và trở thành món khoái khẩu của không ít thực khách.

Đặc sản cà xỉu 'chân dài' được ví như 'thần dược' hút khách ở Kiên Giang

Tuy có vẻ ngoài kém hấp dẫn khiến nhiều thực khách phải dè chừng nhưng cà xỉu lại là nguyên liệu làm nên loạt món ngon, đặc sản của vùng đất Hà Tiên (Kiên Giang).

Quảng Ninh: Phố xá vắng lặng, vào chợ phải có dấu xác nhận

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu cơ sở dịch vụ giải khát chỉ bán hàng cho khách mang về, nhiều quán cà phê, quán nhậu đóng cửa, chuyển loại hình ship hàng.

Sở hữu kỳ nghỉ 'kiểu mới' và... rủi ro mới

Các rủi ro mới vẫn có thể phát sinh ngay cả khi bên bán sản phẩm sở hữu kỳ nghỉ có dự án đầu tư.

Thứ xôi từ quả rừng gây 'sốt' giữa Thủ đô

Xôi trám ăn rất bùi, ngậy mà không ngấy. Vào mùa trám, món xôi trám đen thường được lựa chọn trong thực đơn của cỗ cưới, đám hỏi...

Ba điểm đẹp say đắm trên cung đường ven biển Cà Ná

Từ Ninh Thuận đến Bình Thuận các phương tiện đường bộ thường đi qua Quốc lộ 1, nhưng có một cung đường khác mà dân mê du lịch không thể bỏ qua. Đó là cung đường ven biển đẹp như mơ nối giữa TP. Phan Rang đến Cảng Cà Ná.

Đáng chú ý

Món phở kì lạ ở Hà Giang, vừa ăn vừa xuýt xoa vì... chua

Tại Hà Giang có một món phở với nước dùng đặc biệt làm từ loại dấm thật chua, hòa với đường, bột sắn.

Xe chè 'chảnh' nhất Sài Gòn, đặc biệt hơn là thái độ có một không hai của ông chủ

Mở bán từ 1h chiều, xe chè luôn tấp nập khách ở đường Nguyễn Phi Khanh (quận 1) được coi là chè chảnh nhất Sài Gòn bởi thái độ có một không hai của ông chủ.

Quán bánh mì thịt nướng bán không ngừng tay, được tạp chí Mỹ vinh danh ngon nhất thế giới

Cứ tầm 5 - 6h chiều, đến hẻm 37 đường Nguyễn Trãi sẽ thấy người người qua lại tấp nập, đó là bởi xe bánh mì này.

Rùng mình đặc sản đậu phụ 'địa ngục', cá 'giãy đành đạch' chờ bị luộc chín

Những con cá chạch "giãy đành đạch" giữa nồi nước sôi sùng sục, cố chui mình vào miếng đậu phụ để tìm kiếm lối thoát là đặc sản gây tranh cãi ở Nhật khiến thực khách "khóc thét".

Đứng tim với món ăn rùng rợn làm từ mắt cá ngừ

Món ăn này được xem là rất giàu axit béo omega 3, nhưng không phải ai cũng dám thử vì dù cho được bày biện, trang trí đẹp đẽ thế nào, món ăn vẫn rất ám ảnh.

Bí quyết 'hút' khách của tiệm nước mía 73 năm

Nhờ bí quyết tạo nên công thức khác biệt và các sản phẩm đa dạng mà quán nước mía này vẫn duy trì được lượng khách đông đúc suốt 73 năm qua.

Kinh ngạc với khách sạn làm từ băng tuyết, lạnh giá bốn mùa

Kể từ lần đầu mở cửa vào năm 2016, khách sạn này đã trở thành điểm đến yêu thích của nhiều du khách mong muốn được trải nghiệm "lâu đài băng giá" ngay giữa đời thực.

Tiệm bánh mì 'đắt nhất Sài Gòn' được nhiều blogger nước ngoài giới thiệu luôn kín người xếp hàng chờ mua

Dù mức giá không hề rẻ, 37.000 đồng/ổ bánh mì, nhưng tiệm bánh mì Huỳnh Hoa trên con đường nhỏ Lê Thị Riêng (Quận 1, TP Hồ Chí Minh) vẫn luôn tấp nập khách từ 3 giờ chiều tới tối.

Cục xương tưởng bỏ đi thành món ngon lạ miệng, khách xì xụp húp

Thay vì dùng xương làm nước hầm như thông thường, một số nhà hàng tại Trung Quốc đã tận dụng phần tủy béo ngậy bên trong xương để làm nên những món ngon lạ miệng phục vụ thực khách.

Đặc sản Hà Giang khiến nhiều người phải rùng mình không dám thưởng thức

Thịt chuột của người La Chí ở Hà Giang là món đặc sản được nhiều người dân ăn và làm đồ lễ cúng. Tuy nhiên, nếu không phải là người địa phương thì chẳng mấy ai dám ăn thử.