Gia đình văn hóa

Cập nhập tin tức Gia đình văn hóa

'Rất tuyệt vời nếu nhận được thư khen của Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội'

ĐBQH cho rằng Thư khen của lãnh đạo Đảng, Nhà nước là nguồn động viên, khích lệ to lớn với những tập thể, cá nhân có thành tích. Vì vậy, ĐBQH đề nghị bổ sung hình thức thư khen vào trong Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi).

Điều kiện được công nhận gia đình văn hóa

Thôn tôi đang chủ trương các gia đình trong thôn đạt gia đình văn hóa, nếu được công nhận sẽ có bằng khen và quà. Vậy điều kiện để được công nhận là gia đình văn hóa là gì? Pháp luật có quy định về vấn đề này không?

Nên bỏ những danh hiệu không thực chất

 - Không quá ngạc nhiên khi Uỷ viên thường trực Uỷ ban Quốc phòng và an ninh của Quốc hội, đại biểu Nguyễn Mai Bộ thẳng thừng từ chối danh hiệu “Gia đình văn hóa". 

Nhiều gia đình văn hóa thế, sao lại nói ‘xuống cấp’?

Có vẻ như con số đẹp đẽ trên lại phản ánh không đồng nhất với những cảm nhận về đạo đức, văn hóa xã hội hiện nay.

 

 

‘No bụng’ rồi mới cần nghĩ đến văn hóa?

Chúng ta sẽ còn phải đối mặt với nhiều khó khăn nếu tiếp tục xếp văn hóa lên một trong những dòng đầu trong các văn bản và xuống gần cuối trong cách thực thi.

“Ai bảo chị dòm vào nhà người ta"

Có thể nói Việt Nam có nhiều sản phẩm cực kỳ độc đáo, không đâu trên thế giới có. Bộ quy tắc ứng xử của Hà Nội và Gia đình văn hoá là hai sản phẩm độc đáo,  xung quanh hai sản phẩm này có nhiều câu chuyện đáng bàn.

'Hôi của’, xẻ thịt trâu và… Gia đình văn hóa

Nếu như những tiêu chí “Gia đình văn hóa” được đánh giá đúng, thì từng thành viên của gia đình chắc chắn phải là những thành viên mẫu mực của xã hội.

Không cẩn thận chúng ta đang “lừa gạt” nhau

Những người có trách nhiệm công bố các con số thành tích tự lừa mình, và lạc quan tếu. Hiện thực xã hội được khoác lên mình một chiếc áo ảo. Vậy thì đáng mừng hay đáng lo đây?