giá lợn hơi

Cập nhật giá lợn hơi hôm nay tại các siêu thị lớn tại Việt Nam. Đưa ra phân tích, dự báo để mọi người có cái nhìn khách quan và chính xác nhất

Chuyện hiếm dịp cận Tết, giá thịt lợn trong siêu thị rẻ hơn ở chợ

Cận Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, giá lợn có xu hướng tăng cao. Thế nhưng, một số hệ thống siêu thị lại bất ngờ bán thịt lợn với mức giá rẻ hơn cả ở các chợ truyền thống.

Chẳng doanh nghiệp, nông dân nào khoe lãi: Nỗi buồn chăn nuôi lợn năm 2023

Tổng đàn tăng lên 30,3 triệu con, nhưng 2023 lại là năm buồn của ngành chăn nuôi lợn khi chẳng doanh nghiệp, nông dân nào còn khoe lãi.

Gần Tết, chủ trại buồn rầu bán lỗ vài chục triệu đến tiền tỷ mỗi lứa lợn

Cuối năm được coi là mùa cao điểm tiêu thụ nhưng giá lợn hơi vẫn “chạm đáy” và chưa có dấu hiệu phục hồi khiến người chăn nuôi thua lỗ nặng.

Gần 7 năm ròng, người chăn nuôi vật lộn trong ‘bão giá’ và dịch bệnh

Đã gần 7 năm, người chăn nuôi hết chịu khủng hoảng thừa lại đến dịch bệnh, rồi “bão giá” và hàng nhập lậu... Rất nhiều người đã rời bỏ cuộc chơi, hộ chăn nuôi còn lại quy mô đàn cũng dần teo tóp.

Nhiều trang trại phải bán lợn hơi dưới 50.000 đồng/kg, người nuôi lỗ nặng

Giá lợn hơi xuất chuồng vẫn tiếp đà giảm sâu trong những ngày gần đây. Ở nhiều địa phương, các chủ trang trại đang phải bán lợn với giá dưới 50.000 đồng/kg.

Nghịch lý giá lợn hơi giảm sâu nhưng thịt lợn ở chợ đắt gấp 3 lần

Có một nghịch lý là trong khi giá lợn hơi giảm sâu thì giá thịt lợn ở chợ vẫn neo cao. Hiện giá thịt lợn tại các chợ ở Hà Nội đắt gấp 3 lần giá lợn hơi.

Giá thịt lợn hơi lại ‘chạm đáy’, người chăn nuôi thua lỗ

Sản lượng thịt lợn tăng, trong khi nhu cầu thị trường yếu cùng với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp kéo giá lợn hơi về đáy. Người chăn nuôi lợn những ngày này lại phải gồng lỗ.

Giá thịt lợn quay đầu giảm, hàng nhập khẩu tăng mạnh, dân lại 'treo' chuồng

Sau khi giảm về dưới ngưỡng 60.000 đồng/kg, đến nay giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu hồi phục. Trong khi, thịt lợn nhập khẩu giá rẻ những tháng gần đây tăng mạnh.

Chặn hàng nhập lậu, giá thịt lợn trong nước vẫn quay đầu giảm

Lợn nhập lậu từ Thái Lan và Campuchia đã được kiểm soát chặt, song giá mặt hàng này ở nước ta vẫn không thể tăng, thậm chí đang quay đầu giảm.

Đàn lợn lớn thứ 5 thế giới, đừng chỉ nghĩ đến món thịt luộc, kho tàu

Đàn lợn của Việt Nam đứng thứ 5 thế giới về đầu con, đứng thứ 6 về sản lượng thịt. Theo Thứ trưởng Phùng Đức Tiến, nếu lúc nào cũng chỉ nghĩ đến món thịt luộc, kho tàu,... thì không thể tiêu thụ hết được.

Hàng lậu từ Trung Quốc và Thái Lan tràn vào, giá lợn hơi quay đầu giảm nhanh

Đang ở mức cao nhất khu vực, hàng lậu từ Trung Quốc, Thái Lan, Campuchia tràn vào khiến giá lợn hơi trong nước quay đầu giảm nhanh.

Giá lợn hơi cao nhất năm, xuất khẩu thịt gia cầm tăng đột biến 798%

Nguồn cung suy giảm, giá lợn hơi tăng lên mức cao nhất kể từ đầu năm. Trong khi đó, xuất khẩu thịt và phụ phẩm ăn được sau giết mổ gia cầm tăng đột biến 798%.

Giá tăng vọt, triệu hộ chăn nuôi lợn thoát cảnh thua lỗ

So với mức thấp nhất hồi tháng 4, đến nay giá lợn hơi đã tăng khoảng 37%. Mức tăng này giúp hàng triệu hộ nuôi lợn và các doanh nghiệp thoát cảnh thua lỗ, chuyển sang có lãi tương đối tốt.

Giá heo hơi tăng mạnh, các doanh nghiệp chăn nuôi dần có lãi

Sau hai năm chịu ảnh hưởng nặng nề kể từ sau đại dịch Covid -19, ngành chăn nuôi nước ta đã bước đầu ghi nhận sự khởi sắc.

Hơn 2 năm quay cuồng, triệu hộ chăn nuôi bất ngờ nhận tin vui

Hàng triệu hộ chăn nuôi trên khắp cả nước bất ngờ nhận tin vui sau hơn 2 năm quay cuồng trong “bão giá” thức ăn chăn nuôi.

Giá lợn tăng, người chăn nuôi vẫn ‘treo chuồng’ vì quá lỗ

Sau thời gian dài chìm sâu dưới đáy, giá lợn hơi dần phục hồi. Tuy nhiên, nhiều trang trại chăn nuôi lợn vẫn “treo chuồng” hoặc giảm đàn vì quá lỗ.

Giá lợn hơi chìm sâu dưới đáy, Cục Chăn nuôi nói 'xu thế toàn cầu'

Theo lãnh đạo Cục Chăn nuôi, có rất nhiều lý do dẫn đến tình trạng giá lợn hơi chìm sâu dưới đáy khiến người chăn nuôi thua lỗ nặng thời gian qua.

Bán một con lợn chỉ thu được 5,76 triệu, nỗi buồn của giám đốc gánh lỗ tiền tỷ

Mất khoảng 165 ngày để nuôi 1 con lợn với chi phí gần 6,5 triệu, nhưng lúc bán chỉ thu về 5,76 triệu đồng. Ông Nguyễn Công Bắc, Giám đốc Công ty chăn nuôi Lộc Phát BLLT, tâm sự, mỗi tháng đang gánh lỗ trên dưới 2 tỷ đồng.

Nguồn cung tăng mạnh, giá thịt lợn, gà lông chìm sâu dưới đáy

Nguồn cung thịt lợn, thịt gà được dự báo tăng mạnh, trong khi sức tiêu thụ lại yếu kéo giá của những mặt hàng này chìm sâu dưới đáy.

6 năm khủng hoảng, ngành hàng thịt lợn vật lộn với ‘bão giá’

Hết thừa cung lại đến thiếu, rồi thảm hoạ dịch bệnh xảy ra,... các cuộc khủng hoảng của ngành hàng thịt lợn nối tiếp nhau kéo dài 6 năm qua. Từ người chăn nuôi đến doanh nghiệp, người tiêu dùng, tất cả quay cuồng trong “bão giá”.