giải phóng mặt bằng

Cập nhập tin tức giải phóng mặt bằng

Vốn đầu tư được giao giải ngân rất chậm, trên thực tế nhiều dự án tại địa phương đang chậm tiến độ, gây lãng phí. Nhu cầu hạ tầng cho phát triển lớn nhưng triển khai rất ì ạch.

Vụ thu hồi đất dự án ĐH Quốc gia TP.HCM không bồi thường: Người dân thắng kiện

Bị thu hồi hơn 500m2 nhà đất nhưng không được bồi thường về đất và cũng không được cấp đất tái định cư, một hộ dân đã khởi kiện các quyết định hành chính của của chính quyền và thắng kiện.

Gỡ vướng mắc mặt bằng dự án truyền tải điện đi qua tỉnh Bình Dương

Ngày 11/5, Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia - Phạm Lê Phú đã có buổi làm việc với Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương - Võ Văn Minh bàn giải pháp tháo gỡ vướng mắc mặt bằng các dự án truyền tải điện đi qua địa bàn tỉnh Bình Dương.

Thủ tướng yêu cầu các tỉnh giao mặt bằng thi công cao tốc Bắc-Nam trong tháng 4

Để đảm bảo mục tiêu dự án, Thủ tướng yêu cầu khẩn trương hoàn thành khối lượng còn lại của công tác giải phóng mặt bằng để bàn giao toàn bộ mặt bằng cho dự án trong tháng 4.

Cần đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các cụm công nghiệp ở Phúc Thọ

Tổ chức sản xuất hợp lý, phát triển các khu công nghiệp làng nghề theo quy hoạch, nâng cao chất lượng môi trường sống của người dân tiếp tục là những nỗ lực của người dân và chính quyền huyện Phúc Thọ, Hà Nội.

Hoà Bình: Loạt khu nhà ở ‘vỡ tiến độ’, cẩn trọng xuống tiền dính dự án ‘ma’

Thanh tra tỉnh Hoà Bình “điểm mặt” 6 dự án chậm tiến độ do vướng mắc công tác giải phóng mặt bằng như: Dự án khu đô thị mới Hòa Bình - Geleximco; dự án khu đô thị mới Trung Minh B; khu nhà ở Thăng Long Xanh...

Đà Lạt tập trung phát triển 3 dự án nhà giá rẻ trong năm 2022

Trong 3 dự án nhà ở xã hội tập trung phát triển trong năm nay tại TP.Đà Lạt có 2 dự án vẫn chưa hoàn tất giải phóng mặt bằng, dự án còn lại đã bị chấm dứt hoạt động do chủ đầu tư không có năng lực. 

Chủ tịch TP Thanh Hóa lên tiếng việc Ban Giải phóng mặt bằng chi sai 56 tỷ

Đến thời điểm hiện tại, Ban Giải phóng mặt bằng và tái định cư TP Thanh Hóa đã khắc phục được 29 tỷ trong tổng số 56 tỷ đồng chi sai mục đích.

Bình Thuận giao 27ha đất mặt nước biển tại dự án Hamubay trái quy định

Từ nội dung đơn công dân tố cáo, Thanh tra Chính phủ đã làm rõ một số vi phạm trong việc giao đất, cho thuê đất tại 4 dự án đầu tư trên địa bàn TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. 

Nguy cơ bị phạt hàng trăm triệu USD do chậm giải phóng mặt bằng

Nhà thầu đường sắt Nhổn- ga Hà Nội yêu cầu bồi thường 114 triệu USD do chậm giải phóng mặt bằng. Đây là một trong những ví dụ của sự chậm trễ có thể gây thiệt hại lớn không chỉ cho ngân sách. 

 

Công an truy tìm hai người liên quan vụ lừa bán dự án đất nền ở Long An

Dự án chưa hoàn tất các thủ tục pháp lý cơ bản nhưng Công ty Đất Xanh Long An đã thu tiền của nhiều khách hàng bằng hình thức ký hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất trả góp.

15 hộ dân Quảng Bình nguy cơ mất 'đất vàng' không qua đấu giá

Mặc dù tỉnh đã đồng ý chủ trương giao đất không qua đấu giá cho 15 hộ dân, nhưng sau hơn 3 năm, người dân lại nhận được thông báo không thực hiện được vì trái quy định.

 

Chủ đầu tư thu tiền nhưng không giao đất, khách hàng ‘ăn nằm’ ở công ty

Khách hàng ký hợp đồng góp vốn để nhận lại đất với Công ty SADECO từ 17 năm trước nhưng đến nay vẫn chưa được cấp sổ đỏ. Có trường hợp công ty đã thu 95% giá trị hợp đồng nhưng vẫn chưa giao đất. 

 

Nhà ở xã hội 379 ở Thanh Hóa chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Mặc dù đã cất nóc tòa nhà ở xã hội 20 tầng ở phố Bào Ngoại, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa, tuy nhiên đến nay dự án này vẫn chưa được các cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ).

Đua nóng tiến độ ở trung tâm điện gió Quảng Trị

Huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) được xem là ‘trung tâm điện gió” khi có nhiều dự án xây dựng. Số lượng lớn, chạy đua thi công để kịp hưởng giá ưu đãi 1/11 khiến xảy ra nhiều sự cố, vi phạm...

'Một lô đất đòi đền bù nhiều lần', nỗi ám ảnh ông chủ điện gió nghìn tỷ

Dù đang phải chạy tiến độ để kịp vận hành thương mại, nhưng lúc này nhiều chủ đầu tư điện gió ở Quảng Trị vẫn phải đối mặt với nỗi lo giải phóng mặt bằng, nhất là vấn nạn "1 mảnh đất, nhiều người đòi đền bù".

Dự án chậm tiến độ 1 ngày mất 1 triệu USD, lo bồi thường 5.000 tỷ

Nếu dự án đường dây 500kV Vân Phong - Vĩnh Tân chậm tiến độ 6 tháng, số tiền phía Việt Nam phải bồi thường lên tới khoảng 5.000 tỷ đồng.

Nhà bị giải toả làm đường, ngôi mộ bí ẩn vẫn án ngữ giữa ngã ba

Căn nhà của chủ nhân cũ đã bị phá bỏ, nhưng ngôi mộ vẫn nằm giữa ngã ba đường.

Bất ngờ gặp cảnh oái oăm, ông chủ điện gió ngàn tỷ khó đỡ

Nhiều dự án điện gió đang gấp rút thi công để về đích, nhưng hàng loạt “tai bay vạ gió” khiến các chủ đầu tư phải kêu lên chính quyền, công an.

Một mảnh đất 2 chủ đòi đền bù, chủ dự án điện gió 'kêu trời' vì mắc kẹt

DN điện gió 'kêu trời' khi không thể một lúc trả tiền cho cả hai đến ba chủ trên cùng một mảnh đất được. Điều đó trái luật và tạo ra tiền lệ 'đòi tiền' không tốt cho môi trường đầu tư.