giải phóng mặt bằng

Cập nhập tin tức giải phóng mặt bằng

Hàng nghìn hộ dân hiện đang sống trong khu vực 1 Kinh thành Huế sẽ được chính quyền di dời đến các khu tái định cư với kinh phí dự kiến hơn 1.000 tỷ đồng.

Hải Dương đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, tháo nút thắt hàng loạt dự án khó

TP. Hải Dương đang triển khai các hoạt động tuyên truyền, vận động người dân đồng thuận bàn giao mặt bằng thực hiện những dự án có đóng góp xã hội, giúp TP Hải Dương “thay áo”.

Hàng trăm căn hộ tái định cư ở Hà Nội tự ý cho người vào ở ‘chui’

Theo UBND TP Hà Nội, hiện nay còn 223 căn hộ tái định cư vi phạm, do các cán bộ thuộc Xí nghiệp quản lý khai thác dịch vụ khu đô thị tự ý cho vào ở khi những hộ gia đình chưa ký hợp đồng, chưa nộp tiền mua nhà.

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thắng đốc thúc giải phóng mặt bằng cao tốc Bắc- Nam

Nhiều địa phương chậm giải phóng mặt bằng (GPMB) để Bộ GTVT tiến hành khởi công gói thầu đầu tiên cao tốc Bắc-Nam giai đoạn 2 (2021-2025) trước ngày 31/12 tới.

Ban GPMB bị 'tố' dùng 46 tỷ mua vàng, Chủ tịch TP Thanh Hóa lên tiếng

Một doanh nghiệp “tố” Ban giải phóng mặt bằng (GPMB) của TP Thanh Hóa đã dùng tiền của họ để mua vàng. Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa đã lên tiếng thông tin về việc này.

‘Quái vật’ trăm tấn hoạt động, 3.000 toà nhà ở Hà Nội nằm trong vùng ảnh hưởng

Ban Quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội cho biết, có khoảng 3.000 toà nhà nằm trong vùng ảnh hưởng khi vận hành máy đào hầm tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội.

Sắp xây trường học trên ‘đất vàng’ biệt thự cũ trung tâm Hoàn Kiếm

UBND quận Hoàn Kiếm vừa có thông báo về việc thu hồi đất, giải phóng mặt bằng (GPMB) di chuyển các hộ dân tại 2 khu đất, quận Hoàn Kiếm để xây dựng trường Tiểu học Võ Thị Sáu.

TP.HCM sẽ uỷ quyền cho UBND quận, huyện lập thủ tục đầu tư dự án NƠXH

Nhằm tháo gỡ những vướng mắc trong đầu tư xây dựng nhà ở xã hội, nhà lưu trú cho công nhân, UBND TP.HCM đưa ra nhiều giải pháp, trong đó sẽ uỷ quyền cho UBND các quận, huyện lập thủ tục đầu tư dự án.

Phó Thủ tướng chỉ đạo Vũng Tàu giải quyết dứt điểm vụ dân 10 năm đòi bồi thường đất đai

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu khẩn trương thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; chịu trách nhiệm giải quyết dứt điểm và báo cáo Thủ tướng.

Xôn xao những ngôi nhà ‘hiếm có khó tìm’ chình ình án ngữ giữa cao tốc

Những căn nhà nằm giữa đường suốt một thời gian dài không phải là hiếm ở Trung Quốc, nguyên nhân do chủ nhà nhất quyết không nhận bồi thường hay chuyển đi.

Căn nhà 4 mặt tiền án ngữ đường vành đai nghìn tỷ ‘độc nhất vô nhị’ ở Thủ đô

Một căn nhà hiếm thấy với 4 mặt tiền rộng khoảng 15m2 trên đường Đại La xuất hiện sau khi giải phóng mặt bằng tại dự án đường vành đai 2.

Tiền 'ế' trong két chục nghìn tỷ nhưng làm cây cầu vật vã 6 năm không xong

Vốn đầu tư được giao giải ngân rất chậm, trên thực tế nhiều dự án tại địa phương đang chậm tiến độ, gây lãng phí. Nhu cầu hạ tầng cho phát triển lớn nhưng triển khai rất ì ạch.

Vụ thu hồi đất dự án ĐH Quốc gia TP.HCM không bồi thường: Người dân thắng kiện

Bị thu hồi hơn 500m2 nhà đất nhưng không được bồi thường về đất và cũng không được cấp đất tái định cư, một hộ dân đã khởi kiện các quyết định hành chính của của chính quyền và thắng kiện.

Gỡ vướng mắc mặt bằng dự án truyền tải điện đi qua tỉnh Bình Dương

Ngày 11/5, Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia - Phạm Lê Phú đã có buổi làm việc với Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương - Võ Văn Minh bàn giải pháp tháo gỡ vướng mắc mặt bằng các dự án truyền tải điện đi qua địa bàn tỉnh Bình Dương.

Thủ tướng yêu cầu các tỉnh giao mặt bằng thi công cao tốc Bắc-Nam trong tháng 4

Để đảm bảo mục tiêu dự án, Thủ tướng yêu cầu khẩn trương hoàn thành khối lượng còn lại của công tác giải phóng mặt bằng để bàn giao toàn bộ mặt bằng cho dự án trong tháng 4.

Cần đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các cụm công nghiệp ở Phúc Thọ

Tổ chức sản xuất hợp lý, phát triển các khu công nghiệp làng nghề theo quy hoạch, nâng cao chất lượng môi trường sống của người dân tiếp tục là những nỗ lực của người dân và chính quyền huyện Phúc Thọ, Hà Nội.

Hoà Bình: Loạt khu nhà ở ‘vỡ tiến độ’, cẩn trọng xuống tiền dính dự án ‘ma’

Thanh tra tỉnh Hoà Bình “điểm mặt” 6 dự án chậm tiến độ do vướng mắc công tác giải phóng mặt bằng như: Dự án khu đô thị mới Hòa Bình - Geleximco; dự án khu đô thị mới Trung Minh B; khu nhà ở Thăng Long Xanh...

Đà Lạt tập trung phát triển 3 dự án nhà giá rẻ trong năm 2022

Trong 3 dự án nhà ở xã hội tập trung phát triển trong năm nay tại TP.Đà Lạt có 2 dự án vẫn chưa hoàn tất giải phóng mặt bằng, dự án còn lại đã bị chấm dứt hoạt động do chủ đầu tư không có năng lực. 

Chủ tịch TP Thanh Hóa lên tiếng việc Ban Giải phóng mặt bằng chi sai 56 tỷ

Đến thời điểm hiện tại, Ban Giải phóng mặt bằng và tái định cư TP Thanh Hóa đã khắc phục được 29 tỷ trong tổng số 56 tỷ đồng chi sai mục đích.

Bình Thuận giao 27ha đất mặt nước biển tại dự án Hamubay trái quy định

Từ nội dung đơn công dân tố cáo, Thanh tra Chính phủ đã làm rõ một số vi phạm trong việc giao đất, cho thuê đất tại 4 dự án đầu tư trên địa bàn TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.