Kiểm soát một số hoạt động có thể ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm gồm: kiểm tra độ sạch men mốc, soude của chai sau máy rửa; tỷ lệ chai có vật lạ vào máy rửa; hoạt động của máy soi chai, máy rửa két; mức chiết chai, lon; ngoại quan chai, lon, két, thùng, vỉ thành phẩm; cảm quan sản phẩm các loại; độ kín chai thành phẩm, mối ghép mí lon, chất lượng nút…
Định kỳ và đột xuất kiểm tra sản phẩm, nguyên liệu tại các cơ quan chức năng.
Kiểm tra việc bảo quản và xuất phẩm tại kho; định kỳ kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong khu vực sản xuất và lưu trữ sản phẩm.
Kiểm tra việc rửa két, độ bền của mực in.
Hỗ trợ công tác công bố chất lượng sản phẩm.
Kiểm tra sản phẩm không phù hợp, tìm nguyên nhân và biện pháp khắc phục khi có sản phẩm không phù hợp, phối hợp với nhân viên kỹ thuật công nghệ.
Tham gia giải quyết một số vấn đề kỹ thuật; cập nhật hồ sơ, tài liệu bên ngoài theo quy định hiện hành.
Quản lý các hồ sơ, tài liệu, thiết bị, công cụ dụng cụ, tài sản,… được phân công.
Đảm nhiệm thêm một số công việc của phòng khi lãnh đạo phòng giao theo yêu cầu của sản xuất.
Ghi chép, báo cáo kết quả công việc cho phòng.